Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua

Khi bạn mua bún mà còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thì bài viết sẽ mách bạn cách bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về.

Bún là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người và có thể dùng để thực hiện vô vàn món ngon khác nhau như bún bò, bún mọc, bún thái,… Nhưng đôi khi, bạn mua bún quá lố và còn thừa khá nhiều lại không biết làm cách nào để bảo quản thay vì bỏ đi một cách lãng phí. Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn bí kíp bảo quản bún qua đêm mà vẫn tươi như mới mua về.
 

Mẹo bảo quản bún qua đêm ngon dai, không chua-1


Chuẩn bị

Nước lọc (lượng nước vừa đủ để ngập bún)

Muối trắng

Nồi, đũa, rổ…
 
Bước 1: Đặt nồi đã đổ nước lọc vào lên bếp.

Bước 2: Cho 1 muỗng muối vào khi nước đã sôi.

Bước 3: Cho bún vào nồi lúc nước đang sôi, đảo đều bún khoảng 40 giây. Kết thúc thời gian, bạn tắt bếp và để bún trong nồi khoảng 10 giây thì trút ra rổ, xốc rổ bún để ráo nước.

Bước 4: Bún tiếp tục để trong rổ cho ráo nước, nhớ đậy kín rổ để tránh côn trùng bò vào nhé! Tới hôm sau mở ra dùng tiếp, bạn sẽ bất ngờ vì bún vẫn giữ được độ dai và mềm như lúc mới mua.

Lưu ý

Bún tươi sau khi mua về thì cần được sử dụng ngay. Ngoài ra, bạn vẫn có thể bảo quản bún tươi ở nhiệt độ phòng khoảng 1-3 tiếng.

Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, đến khi ăn thì bạn cần lấy bún tươi ra ngoài và chần sơ qua nước sôi.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/meo-bao-quan-bun-qua-dem-ngon-dai-khong-chua-d156066.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.