- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt bò mua về đừng cho ngay vào tủ lạnh, làm thêm bước này thịt để cả tháng vẫn tươi ngon, không khô cứng
Để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh được lâu, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Cách chọn thịt bò tươi ngon
Khi chọn thịt bò, bạn cần để ý đến màu sắc của nó. Thịt bò tươi sẽ có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, mỡ màu vàng nhạt. Thịt bò có màu sậm, mỡ cũng có màu vàng đậm, thớ to là bò già, ăn sẽ bị dai.
Thịt có màu đỏ sậm, mỡ trắng, mùi hơi tanh rất có thể là thịt trâu.
Thịt xuất hiện những đốm trắng như hạt gạo, nằm lẫn trong thớ thịt, dễ dàng tách ra là thịt có nang sán (khác với thịt có gân nhỏ trắng vừa dai vừa dính chắc vào các thớ thịt).
Khi mua hãy thử ấn tay vào miếng thịt để kiểm tra độ đàn hội. Nếu miếng thịt có thể nhanh chóng trở về hình dáng ban đầu thì đó là thịt tươi. Ấn vào miếng thịt để lại vết lõm sâu, thịt nhão, bề mặt thịt bị nhớt thì không nên mua.
Cách bảo quản thịt bò
Khi mua thịt bò về, thay vì cho ngay vào tủ lạnh, bạn hãy làm thêm vài bước nữa để thịt giữ được độ tươi ngon và kéo dài thời gian bảo quản.
Đầu tiên, bạn hãy đặt thịt bò lên tờ giấy ăn. Đặt một tờ giấy khác lên trên và ấn nhẹ để thấm hết nước trên bề mặt miếng thịt.
Sau đó, dùng chổi phết dầu ăn hoặc dầu olive lên các mặt của miếng thịt bò. Dầu ăn sẽ giúp duy trì độ ẩm cho miếng thịt, hạn chế tình trạng thịt bò bị khô cứng sau một thời gian bảo quản.
Tiếp đến, hãy lấy màng bọc thực phẩm ra gói kín miếng thịt.
Cho thịt bò vào túi zip rồi khóa kín lại. Bạn cũng có thể xếp thịt vào trong hộp đậy nắp kín.
Với cách này, bạn có thể để thịt bò trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3-5 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cần cho thịt bò vào ngăn đá hoặc tủ đông.
Lưu ý, bạn nên chia thịt bò thành từng phần đủ dùng cho một bữa ăn rồi mới tiến hành bảo quản. Không nên rửa thịt bò trước khi cho vào tủ lạnh.
Khi cần sử dụng, bạn có thể đem thịt bò từ ngăn đá để sang ngăn mát cho thịt rã đông từ từ là được.
Đối với thịt bò đã nấu chín, bạn có thể để trong hộp đậy nắp kín và để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 ngày.
Khi bảo quản thực phẩm, hãy để đồ chín và đồ sống theo từng khu vực riêng trong tủ lạnh để tránh tình trạng lây nhiễm vi khuẩn.
Cách khử mùi hôi của thịt bò
Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn hãy lấy một củ gừng, đem nướng thơm rồi cạo sạch lớp vỏ cháy. Giã nhuyễn gừng và xát lên miếng thịt bò.
Sau đó, đem thịt rửa lại bằng nước sạch, đảm bảo thịt sẽ không còn mùi hôi.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt5 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.