- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chế biến một số loại thực phẩm nhanh chóng, đơn giản, giúp giảm thời gian nấu nướng
Một số mẹo chế biến thực phẩm dưới đây sẽ giúp chị em nội trợ giảm được thời gian nấu nướng.
- Khi mất điện thoại, người đầu tiên gọi không phải công an? Đây mới là cách chính xác để ngăn chặn những mất mát
- Không phải rửa muối hay rượu, cá ngâm vào thứ nước này nấu mềm ngon đậm đà, thịt thơm chắc, không nát, không tanh
- Mắc 10 sai lầm này trong chọn lựa và lưu trữ thực phẩm, bạn vừa tốn nhiều tiền vừa ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ
Bóc vỏ tôm
Mẹo đơn giản nhất để bóc vỏ tôm là sử dụng một chiếc dĩa sắt. Sau khi bỏ phần đầu của tôm tươi, bạn rửa sạch, dùng dĩa sắt luồn vào sống lưng, kéo dọc về phía đuôi tôm. Sau đó lược bỏ phần chỉ đất trên sống lưng. Làm như vậy là bạn đã hoàn thành công đoạn chế biến tôm nõn chỉ trong vài giây.
Bóc vỏ chân ghẹ
Chân ghẹ mỏng và nhỏ nên không dễ để bóc. Muốn bóc vỏ chân ghẹ đầu tiên bạn phải có ghẹ tươi. Bạn bẻ chân ghẹ riêng từng chiếc rồi gập đôi phần chân ghẹ lại, nhẹ nhàng kéo tách hai đầu chân, phần vỏ sẽ bị tách ra để lộ thịt.
Lột da cá
Thịt cá sau khi sơ chế sạch bạn hãy chuẩn bị một tô nước sôi. Sau đó thả miếng cá trụng qua nước sôi rồi dùng dao lạng một phần đầu da cá, dùng tay kéo mạnh phần da khỏi thịt là xong.
Lột gừng
Hầu như trong căn bếp của mỗi nhà đều có gừng. Khi nấu ăn, gừng giúp món ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên nhiều chị em ngại phải cạo vỏ gừng vì khá mất thời gian. Có một mẹo để cạo vỏ gừng nhanh và sạch đó là dùng một chiếc thìa.
Lột vỏ cà chua
Vỏ cà chua thường cứng, có một số món ăn thường phải lột bỏ vỏ để món ăn được ngon hơn. Muốn lột vỏ cà chua một cách nhanh chóng thì bạn hãy khía quả cà chua thành 4 phần. Sau đó thả vào nồi nước đang sôi, trụng trong vài phút, bỏ cà chua ra bạn sẽ dễ dàng bóc được phần vỏ.
Một cách khác là sau khi khía thành 4 bạn dùng đũa hoặc dĩa xiên cà chua nướng trên lửa. Vỏ cà chua cũng tự bong ra hoặc bóc một cách dễ dàng.
Bóc vỏ tôm hùm
Tôm hùm sau khi luộc, hấp hãy bỏ phần đàu tôm ra riêng, phần thân cho gói gọn cuộn chặt theo chiều con tôm vào một chiếc khăn sạch. Tiếp đến bạn dùng tay ấn mạnh xuống, phần vỏ sẽ bị vỡ ra, dễ dàng lấy được phần thịt.
Bóc vỏ ngô
Bóc vỏ ngô bằng tay thì khá mất thời gian. Học theo cách này bạn sẽ biết cách bóc vỏ ngô nhanh nhất. Đầu tiên hãy chặt bỏ bớt phần đầu bắp, cho vào lò vi sóng quay từ 2 – 3 phút để lò ở chế độ cao. Tiếp theo bạn giữ phần đuôi bắp rút nhẹ vỏ ra.
Tách hạt ngô
Bạn có thể tách hạt ngô bằng cách dùng dao cắt từ trên xuống dưới, phần lõi có thể luộc, hầm để nước dùng thêm ngọt. Hoặc bạn cũng có thể dùng dao tách một hàng ngô theo phía dọc bắp, sau đó dùng tay tẽ hạt theo hàng dọc tiếp theo sẽ rất dễ dàng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.