- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo chọn mua cà tím mềm non, không sợ bị đắng
Để nấu được những món ngon việc đầu tiên là bạn phải chọn cà tím mềm non và ngon nhé.
Cách chọn cà tím ngon
Nếu không biết cách chọn cà tím mềm non thì rất dễ mua phải những quả không tươi, khi chế biến sẽ làm giảm đi hương vị ngọt thơm của món ăn. Vì thế, để chọn mua được những quả cà tím ngon đúng ý, bạn cần chú ý đến những đặc điểm sau đây:
Trước tiên bạn nhìn vào phần vỏ ngoài, chọn những quả có vỏ mịn màng, tươi sáng, màu sắc đồng nhất và cầm chắc tay.
Tiếp đến bạn chú ý đến phần núm của quả cà để xác định độ tươi. Vùng màu trắng giữa núm và vỏ nối liền nhau, tức là cà tươi, non và ngon.
Bên cạnh đó, để kiểm tra độ chín, bạn chỉ cần ấn nhẹ vào phần vỏ của cà. Trên vỏ cà sẽ để lại dấu ấn hằn sau khi bạn ấn vào, nghĩa là quả đó đã chín. Còn những quả khi sờ vào thấy cứng, màu sắc chuyển từ tím hồng sang tím nhạt, tức là quả già và không nên mua.
Ngoài ra, khi nhận thấy những quả có vỏ bị nhăn, có nhiều vết thâm trên vỏ thì tốt nhất bạn cũng không nên mua. Vì có thể quá đó đã được để quá lâu.
Bảo quản
Cà tím còn nguyên trái để vào túi nilon giữ trong ngăn rau trái tủ lạnh có thể để được từ 2 đến 3 ngày. Nếu cà đã xắt mỏng thành miếng nên ngâm qua nước pha chút muối, rồi rửa sạch lại sẽ giúp cà mềm hơn, không bị thâm và loại được vị chát.
Dinh dưỡng
Cà tím là loại rau chứa nhiều dinh dưỡng và có tác dụng giảm bớt lượng cholesterol trong máu. Trong 100 g cà tím có chứa 7.200 mg vitamin P - loại chất có khả năng tăng cường sự dẻo dai của các mạch máu. Lượng cali vượt trội giúp cân bằng axít trong cơ thể, giảm bớt bệnh phù thũng.
Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều cà xào dầu sẽ làm tăng lượng chất béo vào cơ thể vì cà tím sẽ thấm hút nhiều dầu mỡ do cấu tạo của cà có nhiều khe hở.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt5 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.