Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ

Hoa quả sau khi được gọt vỏ thường dễ bị thâm đen làm mất thẩm mĩ cũng như giảm dinh dưỡng.

Khi gọt vỏ hoa quả dễ bị thâm hoặc trông không còn tươi là chuyện nhiều người thường gặp. Không chỉ "mã" xấu đi mà hương vị và các chất vitamin trong đó cũng dễ bị biến chất, khiến hoa quả đã gọt nhanh hỏng hơn. Do đó, cần giữ hoa quả tươi không bị thâm khi gọt vỏ.

Đối với táo, lê

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ-1


Cách thứ nhất là bọc kín táo, lê bằng màng bọc thực phẩm.

Cách thứ hai là ngâm táo, lê đã cắt vào một bát nước muối loãng.

Cách thứ ba là trộn một thìa nước cốt chanh vào nước ấm. Sau đó đổ vào âu đựng trái cây ngâm khoảng 5 phút rồi vớt ra. Đảm bảo trái cây sẽ có màu sắc và hương vị tươi ngon như ban đầu.

Đối với đu đủ

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ-2

Cũng giống như táo, lê, các bạn có thể bảo quản đu đủ bằng màng bọc thực phẩm.

Nếu có ý định để lại đu đủ không ăn hết, bạn nên cắt đu đủ theo chiều ngang rồi sau đó úp mặt cắt phần đu đủ vào mặt 1 cái đĩa rồi bảo quản trong tủ lạnh.


Đối với quả bơ

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ-3


Bơ đã bổ ra để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen. Giải pháp là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, bơ sẽ được tươi lâu, và giữ nguyên màu sắc.


Đối với chanh

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ-4


Chanh sau khi cắt để ngoài không khí sẽ nhanh bị mất nước và không còn mùi thơm. Cách làm là bạn chỉ cần cho chanh vào túi bóng và buộc chặt lại.

Hoặc cũng có thể úp mặt chanh bị cắt xuống đĩa. Đổ thêm một ít nước dấm chua vào đĩa là có thể yên tâm rồi.


Đối với dứa

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ-5

Việc gọt dứa thật sự là tốn thời gian nên sẽ thật tiện lợi nếu chỉ cần gọt dứa một lần và để dùng trong một vài ngày. Điều đó hoàn toàn đơn giản. bạn chỉ cần bỏ dứa vào hộp nhựa đậy kín và có thể yên tâm sử dụng trong nhiều ngày.


Chuối xanh

Mẹo giữ hoa quả tươi lâu không bị thâm sau khi gọt vỏ-6

Nhựa chuối xanh sau khi gọt vỏ sẽ làm chuối bị thâm đen. Vì vậy, ngay lập tức, bạn ngâm chuối vào một tô nước pha nước cốt chanh hoặc dấm để chuối không ngả màu.

Đối với bí đao


Bí đao không nấu hết cần được bảo quản cho tươi. Bạn hãy lấy 1 tờ giấy trắng úp vào mặt bí đã bị cắt rồi dùng tay miết cho dính chặt lại hoặc là dùng một mảnh ni lông sạch. Với cách làm này, bạn có thể giữ bí được khoảng 3-5 ngày.

 

Theo Giadinhvietnam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinhvietnam.com/meo-giu-hoa-qua-tuoi-lau-khong-bi-tham-sau-khi-got-vo-d157652.html

mẹo vặt gia đình


Kỹ năng sơ cứu tai nạn thường gặp
Theo BS Ngô Đức Hùng - Trung tâm Cấp cứu A9 (BV Bạch Mai), sơ cấp cứu là hành động trợ giúp và chăm sóc ban đầu đối với người bị nạn ngay tại hiện trường; sử dụng phương tiện, dụng cụ có sẵn tại chỗ, khi chưa có sự hỗ trợ của nhân viên y tế; mọi người đều có thể tham gia (được đào tạo – sẵn sàng tham gia).

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.