- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo giúp khử mùi hôi của thịt lợn
Nếu lỡ mua phải miếng thịt lợn có mùi hôi, hãy áp dụng các mẹo đơn giản nhất dưới đây để khử mùi, giúp món ăn thơm ngon hơn.
Thịt lợn mua về không được tươi ngon, có thể xuất hiện mùi hôi khó chịu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hương vị, chất lượng của món ăn. Vì vậy, các bà nội trợ nên lưu ngay một số mẹo khử mùi hôi của thịt lợn dưới đây và áp dụng ngay nếu đang gặp phải tình trạng này.
Thịt và xương lợn
Nếu mua phải loại thịt hoặc xương này, bạn hãy luộc trong nước sôi khoảng 3 phút rồi chắt nước đổ đi, rửa lại miếng thịt hoặc xương mới chế biến tiếp thành các món khác.
Khi làm món thịt luộc, ta cho vào thịt một củ hành đập dập vào, hành sẽ giúp khử mùi hôi tốt. Ngoài ra, sau khi luộc thịt chín, chị em có thể cho thêm vào vài giọt rượu trắng rồi vớt ra để ráo nước, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và thức ăn sẽ thơm ngon. Việc hớt bọt thường xuyên cùng giúp thịt sạch
Ngoài ra nếu bạn muốn giữ cho miếng thịt được trắng sau khi vớt ra và để ngoài không khí thì hãy nấu nồi nước trong đó có cho một ít giấm ăn và một chút muối, đợi nước sôi thì cho thịt vào. Để sôi khoảng 3 phút thì đổ hết nước và rửa lại miếng thịt cho thật sạch. Hoặc nấu lại nồi nước sôi khác và cho thịt vào luộc cho tới khi chín sau khi đã chần thịt qua nước sôi.
Để xem thịt chín hay chưa thì đơn giản, bạn chỉ cần xiên chiếc đũa qua miếng thịt và nếu không thấy nước màu hồng chảy ra từ miếng thịt thì nghĩa là thịt đã chín.
Mẹo giúp khử mùi hôi của thịt lợn.
Mẹo khử mùi hôi của thịt đông lạnh
Dùng hành khô và gừng
Để khử mùi hôi của thịt heo đông lạnh, trước tiên bạn hãy chuẩn bị một nồi nước với lượng nước vừa đủ luộc thịt. Kế đến, cho từ một đến hai thìa muối hạt, hai củ hành khô to đã được lột vỏ, một miếng gừng to đập dập rồi vặn mức nhiệt bếp lớn.
Chờ khi nước sôi cho đến khi tinh dầu từ hành khô, gừng được tiết ra và hòa tan vào trong nước. Lúc này, cho thịt heo vào luộc sơ khoảng 2 phút, vớt lên và xả dưới vòi nước lạnh để chúng săn lại. Để thịt ráo nước là các bà nội trợ có thể tiến hành chế biến món ăn như bình thường.
Dùng chanh, giấm
Một phương pháp khác giúp khử mùi thịt lợn đông lạnh hiệu quả đó là sử dụng hỗn hợp chanh giấm.
Trước hết hãy rã đông miếng thịt lợn ít nhất là 8 tiếng. Trong lúc đó, chuẩn bị hỗn hợp gồm nước cốt từ hai quả chanh, hai thìa muối hạt, ba thìa giấm.
Khi thịt được rã đông, hãy đi găng tay rồi chà xát thịt sao cho đều hỗn hợp trên từ 2 - 3 phút rồi để ngấm trong khoảng 10 - 15 phút. Sau khoảng thời gian trên, đem rửa lại với nước sạch là có thể chế biến món ăn với hương vị thơm ngon.
Khử mùi hôi của cật lợn
Cắt quả cật làm đôi theo chiều dọc, dùng dao thái thịt lạng bỏ phần mỡ bên trong cho thật sạch để cật không bị hôi.
Rửa sạch cật heo bằng chút nước lạnh pha muối, sau đó cho quả cật đã rửa sạch vào thau nước lạnh có pha chút muối và gừng để tạo độ giòn và khử mùi hiệu quả (bạn có thể thay rượu và gừng bằng giấm), ngâm khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Lúc này bạn có thể để nguyên quả cật để luộc hay thái lát mỏng vừa ăn để xào, nấu.
Khử mùi hôi của thịt lợn rừng
Đầu tiên, bạn dội trực tiếp nước sôi lên toàn bộ phần da rồi dùng dao cạo sạch lông cũng như các chất bẩn, rửa lại thật sạch. Tiếp theo dùng muối chà xát lên toàn miếng thịt, để yên trong 15 phút, mang đi xả lại cho thật sạch.
Sau đó, bạn thả thịt vào nồi nước đang sôi, đun trong khoảng 3 phút. Trong nước chần này, bạn cho vào 1 ít rượu trắng và 1 vài củ hành đập dập. Sau khi đã chần trong 3 phút, bạn lấy ra, rửa sạch lại và mang đi chế biến theo cách mình mong muốn.
Khử mùi hôi của thịt lợn đực
Ở một số con lợn đực, thịt thường có mùi hôi hơn. Nếu lỡ mua phải thịt lợn đực (lợn nọc), bạn hãy rửa sạch với muối hoặc rượu. Sau đó, bạn cho thịt bên bếp than nướng cho vàng lớp bên ngoài và đạt độ chín khoảng 60 – 70%. Sau đó mang đi nấu, tuy nhiên bạn nên nấu kiểu giả cầy để các loại gia vị như củ riềng, sả, mắm tôm, mẻ, ngũ vị hương… lấn át mùi hôi của thịt heo đực.
Khử mùi hôi của thịt lợn nái
Thịt sau khi mua về, rửa sạch với nước sau đó chà xát chanh và muối, để ướp trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn rửa lại cho thật sạch và mang đi chế biến. Nếu kỹ hơn nữa, bạn có thể chần qua nước sôi cho pha một ít rượu trong 3 phút rồi rửa sạch lại trước khi nấu.
Theo vtc.vn
-
Mẹo vặt2 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.