Mẹo hay với muối vô vàn công dụng hữu ích, ít ai biết

Muối là một loại gia vị thông dụng và không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, bên cạnh việc dùng để nêm nếm trong các món ăn muối còn có những công dụng mà bạn chưa biết.

Làm sạch vết cháy dưới đế bàn ủi

Mặt bàn ủi lâu ngày bị cháy, bẩn đen ở đáy, chỉ cần một ít muối là đã có thể tẩy sạch được. Chỉ cần chỉnh nhiệt độ lên cao nhất, lót 1 tấm giấy nến (có thể mua ở siêu thị) lên một cái thớt, trải đều 100g muối lên thớt và dùng bàn ủi, ủi lên lớp muối trong vài phút là lớp cháy có thể được tẩy sạch một cách dễ dàng.

Lau vết trứng đổ ra sàn dễ dàng

Nếu không may làm đổ trứng ra sàn nhà, chỉ cần cho một ít muối lên chỗ trứng bị đổ. Sau đó, dùng 1 cái khăn lau qua vết trứng, sàn nhà sẽ sạch bóng hoàn toàn một cách đơn giản.

Cọ chảo, xoong, nồi bị cháy khét

Với những vết cháy trên chảo, xoong, nồi rất khó chùi rửa. Chỉ cần cho một ít muối vào, thêm nước ngập chảo rồi ngâm trong khoảng 20 phút. Sau đó, đem cọ rửa, vết cháy của thức ăn sẽ rớt ra ngay.

Làm sạch bụi trên hoa giả

Hoa giả được trưng trong nhà lâu ngày sẽ tích tụ bụi bẩn. Để làm sạch chúng một cách nhanh chóng, cần đến 1 chiếc túi nilon và một ít muối thô. Cho chỗ hoa giả vào trong túi cùng phần muối thô đã chuẩn bị và lắc cẩn thận. Mở túi ra kiểm tra sẽ thấy bụi bị hút vào muối và hoa được làm sạch.

Loại bỏ vết ố do mồ hôi trên áo bằng muối

Những vết ố do mồ hôi trên quần áo đôi khi sẽ khiến bạn phải hì lục ngồi vừa chà vừa vò. Để đỡ tốn nhiều công sức, bạn chỉ cần làm ướt vải sau đó cho 1 ít muối lên trên vết ố mà mồ hôi để lại trên áo (nên vò nhẹ để muối thẩm thấu tốt hơn), ngâm trong 12 tiếng.

Sau quãng thời gian trên, đem áo ra giặt bình thường sẽ thấy vết ố nhanh chóng biến mất không dấu vết.

Làm sạch vết bẩn trên gỗ bằng muối + dầu ăn
 

Sàn gỗ hay đồ nội thất gỗ trong nhà nếu bị bám những vết bẩn cứng đầu thì bạn có thể dùng hỗn hợp muối với dầu ăn để làm sạch. Lấy 1 miếng vải chấm vào hỗn hợp này rồi chà lên vết bẩn trong vài phút. Cuối cùng lau sạch lại bằng khăn ướt và để khô, bạn sẽ thấy bề mặt nội thất trở nên sạch và sáng lại như mới.

Muối ăn giúp đuổi kiến

Thay vì dùng các loại hóa chất xịt côn trùng độc hại, bạn có thể dùng muối để đuổi kiến. Hãy pha muôi với nước theo tỉ lệ 1:4 và đổ vào bình xịt. Phun nước muối ở những nơi kiến hay xuất hiện. Chúng sẽ tự động bỏ chạy khỏi nhà bạn. Trực tiếp rắc muối vào tổ kiến hoặc những nơi kiến hay qua lại cũng giúp đuổi kiến hiệu quả.

Giữ quần áo khỏi khô cứng
 

Mẹo hay với muối vô vàn công dụng hữu ích, ít ai biết-1

Thêm chút muối vào nước xả khi giặt quần áo sẽ giữ cho quần áo khỏi khô cứng khi phơi. Ngâm quần áo trong nước muối cũng giúp chúng khỏi bị vón lại trong thời tiết lạnh.

 

Theo Gia đình Việt Nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/meo-hay-voi-muoi-vo-van-cong-dung-huu-ich-it-ai-biet-d166745.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.