- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm đá đông nhanh chóng giúp tiết kiệm điện
Hãy bỏ túi ngay các cách làm đá đông nhanh siêu đơn giản này, vừa có dùng vừa giúp tiết kiệm tối đa điện năng của tủ lạnh.
Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp tình trạng làm đá chậm, lâu đông do ngăn đá của tủ lạnh không được cung cấp hơi lạnh đủ nhiều để có thể làm đông nước đá nhanh và phần lớn nguyên nhân của việc này lại chính là do cách mà chúng ta cài đặt và sử dụng tủ lạnh. Khi đó bạn nên kiểm tra tủ lạnh và để ý các điểm sau:
Nguyên nhân làm đá chậm của tủ lạnh
Tủ lạnh đang được đặt ở mức công suất nhỏ
Khi tủ lạnh được đặt ở mức công suất nhỏ thì hơi lạnh bổ sung vào tủ cũng sẽ bớt đi làm gây ra hiện tượng tủ lạnh làm đá chậm. Hãy kiểm tra lại xem tủ lạnh của bạn có đang bị như thế không, nếu có hãy đặt lại cho tủ vận hành ở mức công suất cao hơn.
Vừa được bổ sung thêm nhiều thực phẩm vào tủ
Khi bạn vừa cho vào tủ lạnh một số lượng lớn thực phẩm (đặc biệt là ngăn đá), nhiệt độ trong tủ sẽ tăng lên và tủ sẽ phải mất một thời gian để có thể bổ sung hơi lạnh, đưa tủ về lại mức nhiệt độ thấp như trước đó. Quá trình này sẽ mất một thời gian và sau đó, tủ sẽ lại làm đá nhanh như trước. Ở trường hợp này, bạn không cần phải làm gì thêm.
Khi bạn đã cài đặt tủ ở mức công suất cao như bình thường mà tủ vẫn làm đá chậm thì nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình đặt cho tủ lạnh ưu tiên hơi lạnh xuống ngăn mát nhiều hơn bình thường, khiến cho ngăn đá kém lạnh hơn.
Mẹo làm đá đông nhanh chóng giúp tiết kiệm điện
Để khắc phục tình trạng này bạn có thể đặt tủ lạnh ở mức công suất cao hơn hoặc bỏ bớt lượng thực phẩm trên ngăn làm lạnh. Ngoài ra bạn có thể “bỏ túi” mẹo nhỏ sau đây để đá đông nhanh chóng.
Mẹo làm đá đông nhanh chóng
Sử dụng giấy bạc
Giấy bạc có tác dụng dẫn nhiệt rất lớn, nên khi bạn dùng giấy bạc để bọc bên ngoài sẽ giúp tạo nhiệt lạnh nhanh hơn và làm nước mau đông hơn.
Cách thực hiện: Đầu tiên bạn lấy tờ giấy bạc bọc ngoài khay đá, sau đó mới tiến hành đổ nước vào khay đá. Sau khi đã cảm thấy đổ vào khay đủ lượng nước, bạn cho khay đá vào tủ lạnh và làm đông như bình thường.
Bạn có thể cho thêm 1 khay không có giấy bạc vào tủ đá cùng lúc với khay có giấy bạc. Đợi 2 giờ sau, bạn mang 2 khay đá ra và so sánh thử, đảm bảo khay có giấy bạc sẽ đông hoàn toàn.
Tương tự cách làm trên, thay vì sử dụng khay đá làm bằng nhựa các bạn có thể chuyển sang dùng khay đá bằng kim loại (bằng nhôm, inox…) sẽ giúp tiết kiệm đáng kể điện năng sử dụng. Ngoài ra nên lựa chọn khay đá có diện tích bề mặt lớn vì diện tích càng lớn thì tốc độ làm đá càng nhanh (giống như khi làm đá trong khay sẽ nhanh hơn so với khi làm đông đá chai nước).
Sử dụng nước tinh khiết
Cách làm này rất đơn giản, hãy cho các chai nước suối tinh khiết vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng.
Tiếp theo, cẩn thận lấy các chai nước ra ngoài. Lúc này, đập chai xuống bàn và bạn đã có chai nước đông đá.
Hoặc bạn có thể sử dụng chén đựng vài viên đá có sẵn và đổ trực tiếp nước từ chai lên trên chúng để có được bát đá đầy.
Theo chuyên gia, trong nước tinh khiết không có tạp chất như bụi bẩn hoặc các vi sinh vật trong nước đồng nghĩa các tinh thể đá không còn thứ gì để bao quanh, nên nước có thể đạt đến nhiệt độ dưới mức đóng băng mà không đông đặc lại. Việc bạn tác động một lực lên nó sẽ giúp xúc tác để tạo thành đá.
Theo VTC.vn
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.