- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Làm lạc rang muối, dùng nước nóng hay lạnh để ngâm cho giòn, đây là cách của đầu bếp
Với mẹo này lạc rang muối để lâu vẫn giòn, không bị ỉu trở lại.
Lạc rang muối vốn là một món ăn dân dã, giản dị nhưng lại được lòng nhiều người vì hương vị đậm đà, thơm thơm, bùi bùi. Điều đặc biệt, lạc rang muối ăn rất trôi cơm nên chị em hay chế biến món này, bảo quản trong lọ thủy tinh cả tuần để ăn dần. Nếu thích, bạn có thể nhâm nhi món lạc rang muối với dưa cải muối chua giống một số quán nhậu vẫn làm cũng rất tuyệt. Vào những ngày mát trời, có bát lạc rang muối giòn tan ăn với cơm thì chẳng còn gì bằng.
Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ thắc mắc, mình làm lạc rang muối ít khi giòn hoặc chỉ giòn trong vài tiếng đầu, sau đó lại mềm ỉu, kém ngon. Do đó, đầu bếp đã chỉ ra rằng, thông thường khi rang lạc, mọi người thường đổ trực tiếp nó vào chảo dầu rồi rang. Tuy nhiên, cách này không đem lại hiệu quả cao cho món ăn mà phải thêm một bước nữa đó là ngâm lạc.
Một số người sau khi biết mẹo này cũng bắt đầu ngâm lạc trước khi cho vào rang. Mặc dù vậy, ngâm lạc với nước lạnh hay nóng cũng vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định đến chất lượng món ăn.
Trước tiên, sau khi mua lạc về, nhặt bỏ hạt xấu, rồi đổ lạc ra một bát lớn. Lúc này lấy một bát nước sôi đổ vào, khuấy vài lần bằng đũa, ngâm trong 5 phút.
Việc ngâm lạc trong nước sôi sẽ khiến vỏ đậu phộng có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm, hạt lạc trở nên mọng nước hơn nhưng nó cũng sẽ không hút quá nhiều nước vào bên trong, không bị bắn dầu khi chiên. Khi rang, nhiệt độ sẽ làm nóng hạt lạc nhanh và đều hơn, món ăn cũng nhờ thế mà giòn hơn. Nếu ngâm trong nước lạnh, lạc lâu hấp thụ nước, lại đọng nước ở lớp lụa bên ngoài khiến bị bắn dầu khi chiên. Vì vậy, trước khi rang, bạn nên ngâm lạc trong nước sôi thay vì nướng lạnh. Ngoài ra, việc ngâm lạc này giúp làm sạch các tạp chất trên bề mặt của lạc.
Sau thời gian ngâm, xả bỏ nước để thật ráo để khi chiên với dầu, hạt lạc không nổ bắn dầu.
Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào nồi, đun nóng, lạc sau khi ráo nước thì đổ vào chiên ngập dầu.
Chiên cho đến khi hạt lạc chín được 8 phần thì tắt bếp. Không vớt lạc ra ngay mà sử dụng độ nóng còn lại trong chảo dầu, chiên cho đến khi chín hoàn toàn (khoảng 2 phút nữa). Vớt lạc ra.
Khi lạc đang còn nóng, cho 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối vào trộn đều. Đậu phộng làm theo cách này có mùi thơm và giòn trong vài ngày mà không bị ỉu.
Chúc các bạn thành công!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.