- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo làm sạch lò nướng cho những người lười
Việc vệ sinh lò nướng khiến nhiều người e ngại nên thiết bị này thường rất bẩn; các mẹo làm sạch lò nướng dành cho người lười sẽ giúp công việc này trở nên đơn giản.
Ngày nay, lò nướng trở thành một thiết bị nhà bếp không thể thiếu của nhiều gia đình, giúp người nội trợ chế biến nhiều món ăn hấp dẫn vốn chỉ có ở nhà hàng mà vẫn không tốn nhiều công sức, thời gian. Tuy nhiên, vệ sinh lò nướng lại là nỗi ám ảnh với nhiều người vì các vết bẩn do dầu mỡ đọng lại thường khó làm sạch.
Mẹo làm sạch lò nướng nhanh, đơn giản
Các mẹo vệ sinh lò nướng nhanh và không tốn công sức dưới đây sẽ giúp ngay cả những người lười cũng không ngại ngần:
Làm sạch lò nướng bằng baking soda và giấm
Baking soda, giấm là những nguyên liệu sẵn có trong mỗi căn bếp giúp làm sạch lò nướng hiệu quả và an toàn.
Bạn chỉ cần trộn đều 1 cốc baking soda với 1 cốc giấm trắng rồi thoa hỗn hợp này lên mặt trong của lò nướng; có thể bôi một lớp dày hơn ở những vết bẩn cứng đầu. Để hỗn hợp này trong lò khoảng 12 tiếng hoặc qua đêm, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch. Xịt giấm trắng lên khu vực đã lau để làm sạch hoàn toàn và giúp khử mùi hiệu quả.
Sử dụng hơi nước
Sử dụng hơi nước để làm sạch lò nướng là phương pháp đơn giản, không tốn nhiều công sức nhưng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ nước vào một chiếc bát dày có khả năng chịu nhiệt tốt rồi đặt vào lò nướng, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút. Hơi nước bốc lên sẽ làm mềm các mảng bám và dầu mỡ bám trong lò.
Khi lò nướng tắt, bạn mở cửa cho nguội bớt rồi dùng khăn mềm ẩm lau sạch các vết bẩn.
Bạn có biết mẹo làm sạch lò nướng đơn giản dành cho người lười? (Ảnh minh hoạ: Istock)
Cách giữ lò nước sạch lâu
Để không tốn công sức làm sạch lò nướng, bạn có thể tham khảo các mẹo sau:
Sử dụng giấy nến hoặc giấy bạc khi nướng
Để giảm tải công việc vệ sinh lò nướng, bạn có thể lấy giấy nến hoặc giấy bạc lót xuống đáy lò rồi đặt thức ăn lên, chế biến như bình thường. Sau khi sử dụng, bạn chỉ cần bỏ những miếng lót này ra, gói gọn vào rồi vứt đi là xong. Giấy nến, giấy bạc được bán nhiều tại các siêu thị, cửa hàng đồ gia dụng hoặc các sàn thương mại điện tử với mức giá rất phải chăng.
Chọn lò nướng có chức năng làm sạch tự động
Nhiều nhà sản xuất cho ra đời những dòng lò nướng hiện đại có tính năng làm sạch tự động bằng cách tăng nhiệt độ lên rất cao, giúp đốt cháy hết cặn bẩn và dầu mỡ.
Những loại lò nướng này giúp các bà nội trợ không phải tốn công lau chùi, tiết kiệm thời gian, công sức nhưng giá thành khá cao, tiêu hao nhiều điện năng hơn.
Những lưu ý khi sử dụng lò nướng
Để sử dụng lò nướng an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý:
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để nắm bắt các chế độ của lò nướng, tránh những sai lầm không đáng có gây hỏng lò.
Luôn làm nóng lò trước khi nướng.
Chọn nhiệt độ cũng như chế độ phù hợp với từng món ăn.
Không mở lò liên tục khi đang nướng.
Sau khi nướng, lúc lò còn ấm, hãy lau ngay các vết bẩn mới phát sinh, điều này bạn không phải đối mặt với những vết bẩn lâu ngày khó xử lý.
Luôn vệ sinh khay nướng và lưới nướng sau mỗi lần sử dụng để tránh việc dầu mỡ và thức ăn thừa dính lại.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt37 phút trướcTrồng rau mùi tàu tại nhà không chỉ là hoạt động tự cung cấp rau thơm mà còn là thú vui thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCầm quả táo mua về, nhiều người lo ngại khi cảm nhận được lớp sáp bao bọc bên ngoài; lớp sáp trên quả táo liệu có nguy hiểm khi chúng ta ăn vào?
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNgoài vai trò thực phẩm, khoai tây còn là nguyên liệu trong nhiều mẹo vặt gia đình; hãy thử dùng nó để làm sạch máy hút mùi và tăng cường hiệu quả của thiết bị này.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcVào mùa mưa, thời tiết chuyển mùa nên tình trạng nhà cửa ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu là điều khó tránh khỏi, vậy cách xử lý tình trạng này như thế nào?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcNhỏ vài giọt nước tương vào bồn cầu là một mẹo tuy rất ít người biết với công dụng bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông chỉ để giải khát, bia còn có một số công dụng bất ngờ mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcỔi là một loại trái cây mùa thu thuộc được yêu thích vì hương vị thơm ngon và tốt cho sức khỏe, có một vài dấu hiệu đơn giản giúp bạn chọn được quả ổi ngon giòn
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước mía là món nước ép quen thuộc giúp giải khát được nhiều người ưa thích. Nếu nước mía được bảo quản đúng cách thì sẽ luôn giữ được màu xanh và vị ngọt thanh mát dù để sang ngày hôm sau mà không bị đen và không bị chua.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi mua củ cải, nhiều người thường lấy những củ to nhất nhưng kích thước lớn không phải là tiêu để chọn củ cải ngon, thậm chí củ to có thể bị xốp, xơ, kém ngọt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTrồng nho ở ban công không khó, nếu chăm sóc tốt thì chỉ sau 1-2 năm là bạn có thể thưởng thức những chùm quả ngon.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo quy định của các nhà sản xuất, thời gian thay dầu hộp số là từ 60.000 - 150.000 km.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSữa chua chứa rất nhiều lợi khuẩn có ích cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, những lợi khuẩn này rất dễ bị mất đi nếu bạn không bảo quản đúng cách.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcSữa hạt là loại thức uống bổ dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, sữa hạt tự làm tại nhà không có chất tạo độ kết dính, không sử dụng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu và rất dễ hỏng. Hãy bảo quản sữa hạt đúng cách để làm sữa không mất đi dinh dưỡng vốn có.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không biết cách chọn vú sữa ngon, nguy cơ bạn mua phải những quả xanh, nhạt, đắng... rất lớn; một số dấu hiệu có thể "mách" cho bạn đâu là quả vú sữa ngon.