Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông cứng trong nồi thịt kho không cần thìa hoặc đun sôi

Lớp mỡ đông trong nồi thịt kho khiến món ăn trở nên ngán ngấy, không hấp dẫn. Để loại bỏ chúng, bạn chỉ cần màng bọc thực phẩm, chẳng tốn nhiều công sức.

Chuẩn bị:

- Màng bọc thực phẩm plastic

- Nồi thịt, cá kho…

Cách làm:

- Mùa đông, những nồi thịt, tôm hay cá kho hoặc các món ăn khác có phần mỡ hoặc dầu ăn rất dễ bị đông lại khi để nguội. Lớp mỡ đông này khiến món ăn trở nên không hấp dẫn.

Để loại bỏ chúng, nhiều người dùng thìa múc bỏ hoặc đun sôi lại món ăn sau đó hớt bớt mỡ. Tuy nhiên, bạn hay làm cách đơn giản hơn với màng bọc thực phẩm.

Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông cứng trong nồi thịt kho không cần thìa hoặc đun sôi-1

- Phủ màng bọc lên bề mặt thức ăn trong nồi, sau đó ấn mạnh ngón tay vào những chỗ có mỡ bị đông lại để mỡ bám vào màng bọc thực phẩm.

Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông cứng trong nồi thịt kho không cần thìa hoặc đun sôi-2

- Sau đó từ từ gỡ nhẹ.

Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông cứng trong nồi thịt kho không cần thìa hoặc đun sôi-3

- Mỡ hoặc dầu bị đông sẽ được lấy đi hết theo màng bọc.

Mẹo loại bỏ lớp mỡ đông cứng trong nồi thịt kho không cần thìa hoặc đun sôi-4

Chúc các bạn thành công!

 

 

Theo Đời sống & Pháp luật

Xem link gốcẨn link gốc https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/meo-loai-bo-lop-mo-dong-cung-trong-noi-thit-kho-khong-can-thia-hoac-dun-soi-a346638.html

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.