Thử bỏ 2 tấm khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn

Khăn ướt nên sử dụng loại dày để chúng không bị xé nát trong quá trình giặt.

Ngày nay, có vẻ không có gì dễ dàng hơn việc giặt đồ, bạn chỉ cần cho quần áo vào máy giặt, ấn nút là xong. Nhưng đôi khi có một vài mẹo nhỏ có thể giúp công việc giặt giũ của bạn trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Và việc cho khăn ướt vào trong máy giặt cũng vậy, hãy cùng khám phá xem công dụng tuyệt vời của nó như thế nào nhé.

1. Công dụng bất ngờ của khăn ướt với máy giặt

Không còn xơ vải trên quần áo

Khăn ướt giúp loại bỏ tóc và xơ vải trên quần áo. Chúng hoạt động như một vật để hấp thụ các vải vụn, xơ vải, lông và tóc. Nó sẽ giúp quần áo trong sạch sẽ hơn và bạn sẽ không mất thời gian để làm sạch các sợi lông, tóc cũng như xơ vải trên quần áo sau khi giặt.

Thử bỏ 2 tấm khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn-1


Cho khăn ướt vào máy giặt như thế nào cho đúng

Cho không quá 3 khăn ướt vào máy giặt với mỗi lần giặt bởi theo đánh giá thì 3 chiếc khăn ướt là đủ để làm sạch hết số quần áo trong máy giặt. Bạn nên sử dụng khăn ướt mới cho mỗi lần giặt để đạt hiệu quả cao nhất.

Hãy chắc chắn khăn ướt của bạn đủ dày

Khăn ướt nên sử dụng loại dày để chúng không bị xé nát trong quá trình giặt. Hãy thử cố gắng xé khăn ướt, nếu hầu như bạn không thể làm được điều đó thì những chiếc khăn ướt này là phù hợp.

Thử bỏ 2 tấm khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn-2

Đừng quên loại bỏ mùi hương từ khăn ướt

Nếu không muốn quần áo của bạn bị mùi từ khăn ướt, hãy cố gắng chọn một loại khăn ướt kháng khuẩn và không mùi. Bạn cũng có thể sử dụng một số loại nước xả vải để làm mềm vải cũng như tăng mùi thơm.

2. Cách giặt quần áo bằng máy giặt luôn bền màu

Đọc kỹ mác hướng dẫn giặt tẩy trên áo quần

Các loại quần áo khác nhau đều được làm từ các chất liệu vải khác nhau vì vậy nhà sản xuất sẽ kèm theo mác quần áo. Các thông tin trên phần mác sẽ cung cấp cho bạn chính xác về cách giặt quần áo đúng cách.

Điều này có thể giúp bạn lựa chọn chế độ giặt phù hợp với từng loại quần áo từ đó có thể bảo vệ được độ bền cũng như màu sắc của quần áo.

Thử bỏ 2 tấm khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn-3

Phân loại đồ trước khi giặt

Bạn nên chia đồ giặt giũ thành các phần khác nhau và không được trộn lẫn vào nhau khi giặt như: Đồ trắng, đồ tối màu (đen, nâu, xanh đậm,...), sáng màu, nhạt màu, đồ mỏng dễ hư tổn,...

Các loại vải khác nhau cũng nên tách riêng ra khi giặt như: Vải len, Cotton, vải tổng hợp,...

Quần áo mới mua không nên giặt chung với quần áo cũ, bạn nên giặt quần áo mới 2-3 lần để màu tạp chất được loại bỏ hẳn trước khi giặt cùng với quần áo cũ.

Sử dụng dung dịch muối hoặc giấm đối với đồ jean và quần áo sẫm màu

Đổ nước lạnh vào chậu và nửa cốc muối hoặc giấm. Ngâm đồ jean và quần áo sẫm màu vào khoảng một giờ để màu luôn được bền.

Thử bỏ 2 tấm khăn ướt vào máy giặt, bạn sẽ hối hận vì không biết sớm hơn-4

Lộn ngược đồ trước khi giặt và khi phơi

Khi giặt, quần áo sẽ bị chà xát, va chạm với nhau cũng như va vào thành máy giặt. Điều này dễ làm quần áo bị xước hoặc rách. Vậy nên bạn nên lộn ngược đồ trước khi giặt để bảo vệ mặt ngoài của quần áo.

Tương tự, khi phơi quần áo sẽ tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Lộn ngược quần áo để mặt trong tiếp xúc với ánh nắng, bảo vệ mặt ngoài quần áo không bị phai màu.

Giặt với nước lạnh

Việc sử dụng nước nóng khi giặt giúp quần áo diệt các loại vi khuẩn, nấm mốc,... Tuy nhiên giặt bằng nước nóng quá nhiều sẽ khiến màu trên quần áo nhanh bị trôi đi cũng như rất dễ bị giãn ra ảnh hưởng đến chất lượng quần áo.

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thu-bo-2-tam-khan-uot-vao-may-giat-ban-se-hoi-han-vi-khong-biet-som-hon-d242076.html

mẹo vặt gia đình

Bình luận(0)