Mách bạn cách đánh tan những vết bẩn khó chịu bám trên tường nhà lâu ngày

Vết bẩn chính là kẻ thù của ngôi nhà bạn bởi nó làm mất mỹ quan và làm giảm tài lộc của gia chủ. Với những mẹo nhỏ dưới đây bạn sẽ có một không gian sống sạch sẽ, mới mẻ.

Sử dụng mayonnaise

Chừa lại một ít mayonnaise sau khi trộn salad, bạn bôi mayonnaise lên vết bút chì màu rồi để khoảng vài phút cho chúng “ngấm” sâu. Bước cuối cùng, chỉ cần dùng miếng vải ẩm lau nhẹ, vậy là bức tường nhà bạn đã trắng sạch như vừa được sơn mới rồi.

Sử dụng kem đánh răng

Kem đánh răng luôn sẵn có trong nhà và cũng là “ứng cử viên sáng giá” trong việc làm sạch bức tường đầy “tranh vẽ” của các bé. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên vết bút chì bám trên tường, dùng bàn chải đánh răng cũ chà nhẹ, sau đó lau lại với nước
 

Mách bạn cách đánh tan những vết bẩn khó chịu bám trên tường nhà lâu ngày-1

 

Sử dụng giấm ăn

Lấy chiếc bàn chải đánh răng cũ, nhúng vào hỗn hợp giấm và nước pha loãng theo tỷ lên 1:1, chà nhẹ lên vết bút chì màu bám trên tường. Với nguyên liệu siêu rẻ này, bức tường nhà bạn sẽ nhanh chóng lấy lại màu sắc vốn có ban đầu.

Dùng dầu hoa oải hương

Với những vết đen xỉn bám vào tường xuất phát từ thói quen vịn tay, tựa vào tường của mọi người. Bạn có thể pha một muỗng cà phê dầu hoa oải hương vào một chai xịt một lít chứa đầy nước, phun tập trung vào vết ố rồi lau lại bằng khăn mềm. Những vết đen sẽ bị đánh bay.


Dùng chất tẩy enzyme

Nếu tường nhà bạn bị nấm mốc do ẩm ướt lâu ngày, bạn hãy thử chất tẩy rửa enzyme theo cách hướng dẫn trên nhãn, dùng nó xóa vết bẩn, nấm mốc, sau đó rửa sạch với nước. Đảm bảo tường nhà bạn sẽ sạch bong như mới.

 

Theo Khỏe & Đẹp

Xem link gốcẨn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/mach-ban-cach-danh-tan-nhung-vet-ban-kho-chiu-bam-tren-tuong-nha-lau-ngay-d218492.html

mẹo vặt gia đình

Bình luận(0)