- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
12 mẹo “nhỏ nhưng có võ” cần biết khi sử dụng nồi chiên không dầu
Nồi chiên không dầu là một dụng cụ nhà bếp rất tiện dụng mà nhiều gia đình sử dụng. Khi sử dụng, chị em cần biết một số mẹo để tận dụng tối đa lợi ích của nó.
Kể từ khi ra mắt trên thị trường, nồi chiên không dầu đã “gây bão” khi có thể giảm đáng kể thời gian nấu nướng và lượng dầu sử dụng cho các món ăn. Khi sử dụng nồi chiên không dầu, bạn nên biết thêm một số mẹo vặt dưới đây.
1. Đừng cho quá nhiều nguyên liệu vào giỏ
Cho quá nhiều nguyên liệu vào giỏ của nồi chiên không dầu có thể chặn luồng không khí lưu thông bên trong, ngăn không cho thức ăn chín đều. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ nên xếp nguyên liệu thành một lớp duy nhất.
2. Cẩn thận với việc làm nóng nồi trước
Hầu hết thời gian nấu của nồi chiên không dầu đều bao gồm cả thời gian làm nóng trước, điều đó có nghĩa thức ăn có thể quá chín nếu bạn thêm thời gian làm nóng trước.
3. Không nên sử dụng bình xịt dầu ăn
Dầu ăn ở dạng bình xịt rất tiện lợi, có thể chống bám dính các dụng cụ nấu nướng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng với nồi chiên không dầu, nó rất khó làm sạch cặn bám thức ăn và có thể làm hỏng lớp chống dính của nồi. Cách tốt nhất là bạn nên phết một lớp dầu ăn lên thức ăn trước khi cho vào nồi.
4. Lót giấy nến vào nồi
Bạn có thể sử dụng giấy nến, giấy bạc và đừng lo lắng nó có thể chặn luồng không khí xung quanh khiến thực phẩm không chín đều. Nó có thể giảm tình trạng lộn xộn của nguyên liệu và cả khâu rửa sau đó.
5. Đặt một miếng bánh mì vào đáy nồi
Nếu bạn không có sẵn một số loại giấy, có thể thay thế bằng vài lát bánh mì để thấm bớt dầu mỡ. Sau đó, thay vì cọ rửa giỏ, khay để loại bỏ vụn thức ăn, bạn có thể chỉ cần vứt bánh mì vào thùng rác.
6. Thêm nước vào khay hứng dầu để tránh bị bốc khói
Thực phẩm nhiều dầu mỡ có thể khiến nồi chiên không dầu bốc khói vì khi rớt xuống khay hứng dầu và bị cháy. Để đối phó với tình trạng này, chỉ cần thêm một ít nước vào khay hứng dầu.
7. Làm sạch nồi chiên không dầu sau mỗi lần sử dụng
Nếu không vệ sinh thường xuyên, thức ăn sẽ bị bám mùi giống như đồ ăn bị ôi thiu. Hơn nữa, điều này còn ngăn chặn các lớp dầu mỡ và bụi bẩn tích tụ bên dưới nồi.
8. Đừng quên lật đồ ăn
Tương tự như khi lật khoai tây chiên hay gà rán trong lò, bạn cũng cần lật những món này trong nồi chiên không dầu. Điều này giúp nấu chín đều và kỹ hơn, đồng thời mang lại kết cấu và mùi vị ngon hơn.
9. Tránh nấu thức ăn có nhiều chất béo, bột
Nồi chiên không dầu có thể dễ dàng nấu hầu hết các loại thực phẩm nhưng đôi khi việc dọn dẹp không hề dễ dàng. Ví dụ các loại thực phẩm tẩm bột có thể làm mất lớp phủ dính khi đặt vào khay. Nếu bạn muốn dọn dẹp nhanh chóng và dễ dàng, tốt hơn hết bạn nên chọn những thực phẩm không có bề ngoài ướt hoặc dính.
10. Hâm nóng thức ăn thừa
Nồi chiên không dầu hoạt động nhanh và hiệu quả đến mức chúng giúp hâm nóng hầu hết các loại thực phẩm một cách dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng hâm nóng đồ ăn chỉ trong vòng vài phút.
11. Luộc trứng
Một chức năng của nồi chiên không dầu ít được biết đến hơn là sử dụng nó như một “nồi luộc” trứng. Đặt trứng vào nồi, đặt nhiệt độ 130 độ và thời gian 15 phút (đối với nồi 3,5 lít).
12. Nấu các thực phẩm đông lạnh
Nồi chiên không dầu có thể được sử dụng để nấu nhiều loại rau, thịt và thực phẩm đông lạnh khác nhau. Nó sẽ nấu nhanh hơn lò nướng và mang lại kết quả giòn ngon hơn lò vi sóng.
Theo Thời báo văn học nghệ thuật
-
Mẹo vặt2 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.