- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo rửa nho bằng kem đánh răng
Lớp bụi trắng như sương mù trên bề mặt quả nho không dễ rửa sạch; mẹo rửa nho bằng kem đáng răng sẽ giúp bạn có được những quả nho sáng bóng, hoàn toàn sạch sẽ.
Nho là loại trái cây giàu chất dinh dưỡng, có tác dụng chống lão hóa nên thường có mặt trên bàn ăn của nhiều gia đình; tuy nhiên việc làm sạch nó khiến nhiều người ngần ngại.
Vỏ nho mỏng, dễ bị trầy xước trong quá trình vệ sinh, quả cũng dễ bị rơi rụng, dập nát. Mẹo rửa nho bằng kem đánh răng sẽ giúp bạn có được những quả nho thật sạch nhưng vẫn nguyên vẹn, căng bóng, đảm bảo cả hai yếu tố thẩm mỹ và vệ sinh.
Mẹo rửa nho bằng kem đánh răng
Vỏ quả nho rất mỏng và khó làm sạch bằng nước thông thường, kem đánh răng chứa những hạt "cát" nhỏ tạo ma sát sẽ giúp chúng sạch hơn. Bạn hãy yên tâm là quả nho sau khi rửa sẽ không có mùi kém đánh răng.
Cách làm: Cho nho vào chậu rửa, thêm một lượng nước sạch phủ ngập mặt chùm nho. Bạn bóp một ít kem đánh răng vào tay, xoa hai bàn tay vào nhau rồi xoa nhẹ nhàng lên nho với lực vừa phải (lưu ý không cần bóp). Sau đó bạn vớt nho ra và cho vào rây, để dưới vòi nước chảy. Sau khi rửa sạch bằng nước, những quả nho sẽ trở nên sạch bóng, trong suốt như pha lê.
Mẹo rửa nho bằng kem đánh răng giúp quả nho sạch sẽ mà không để lại mùi. (Ảnh: Free Times)
Cách chọn nho tươi ngon
Để chọn được nho ngon, bạn phải chú ý đến phần cuống, hình dáng và màu sắc của quả nho. Nếu còn lớp phấn phủ bên ngoài vỏ thì đó là chùm nho mới được cắt.
Nên lựa những chùm mọng nước hoặc thưa quả, chùm nho có quả đều với kích thước vừa phải, không quá to, hơi mềm và có độ trơn láng, căng bóng, không bị bầm dập. Đừng mua những chùm nho mềm nhũn hoặc xuất hiện những vết lốm đốm trên vỏ. Có thể đây là nho bị sâu bệnh hoặc ngâm hóa chất.
Cần để ý cuống nho; nên chọn những chùm có cuống xanh tươi, chưa bị héo vì đây là nho mới hái, cuống còn xanh và cứng, quả căng mượt, bóng mịn. Những chùm nho để lâu ngày thì cuống sẽ bị héo, màu nâu đen, đôi khi phần tiếp xúc với cuống nho cũng bị thâm đen.
Những chùm nho cuống héo nhưng quả tươi hoặc ngược lại có thể đã bị ngâm hóa chất bảo quản, không nên mua kẻo tiền mất tật mang.
Màu sắc quả nho cũng là yếu tố bạn cần lưu tâm. Có nhiều giống nho với màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím… Dù là giống nào thì bạn cũng nên chọn những chùm quả có màu sắc tự nhiên, tươi mới, lớp vỏ bóng loáng và căng, đặc biệt vẫn còn lớp phấn ở ngoài vỏ.
Nho có màu sắc tươi mới, quả căng mọng và còn lớp phấn bên ngoài là nho mới cắt. (Ảnh: Thompson 31Fifty Wines)
Cách bảo quản nho
Khi mua nho về, nên cắt bỏ những trái bị hỏng và tách thành từng nhánh nhỏ, sau đó cho vào từng túi riêng rồi để trong ngăn mát tủ lạnh. Cách làm này sẽ giữ cho nho tươi ngon lâu hơn, không bị chín quá nhanh.
Không nên rửa sạch nho trước khi đem đi bảo quản vì sau khi rửa, nho sẽ nhanh hỏng hơn.
Sau khi lấy nho ra khỏi tủ lạnh, nên ăn hết trong vòng 3 ngày vì kể từ lúc bạn đem ra ngoài, nho sẽ bắt đầu mất nước rồi héo dần. Mặt khác, nếu để quá lâu ở bên ngoài, nho cũng không còn tươi ngon nữa.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCho giấy vào bồn cầu trước khi đi vệ sinh là một mẹo nhỏ mà một số người có tính cẩn thận thường áp dụng, lợi ích của nó là gì?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcHai loại ốc này có vẻ ngoài khá giống nhau nhưng hương vị và giá trị dinh dưỡng rất khác nhau, vậy làm thế nào để phân biệt ốc bươu vàng và ốc nhồi?
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCách làm sạch gối cao su non có gì đặc biệt so với các loại gối làm từ chất liệu khác hay không là thắc mắc của rất nhiều người.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcViệc lựa chọn đúng loại ghẹ phù hợp với nhu cầu chế biến là rất quan trọng, vậy làm thế nào để phân biệt ghẹ đực và ghẹ cái?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi lưu trú tại khách sạn, nhiều người có thói quen dỡ quần áo ra khỏi vali và cất vào tủ ngăn kéo. Tuy nhiên, bác sĩ cảnh báo đây có thể là quyết định sai lầm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKích thước liệu có ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngon ngọt của quả quýt, khi mua quýt nên chọn quả to hay quả nhỏ... là điều khiến nhiều người băn khoăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNếu không vệ sinh đúng cách, những vết ố vàng trên bồn cầu vẫn xuất hiện và bạn cần áp dụng các mẹo làm sạch thông minh để loại bỏ chúng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCác phương pháp rã đông thịt không dùng nước vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vừa giữ được hương vị tự nhiên, chất lượng dinh dưỡng của món ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc làm sạch áo khoác lông vũ thường khiến nhiều người đau đầu vì sợ hỏng cấu trúc lông, tuy nhiên với mẹo nhỏ này, bạn dễ dàng làm sạch nó an toàn trong vài phút.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc chăm sóc để cây thiết mộc lan ra hoa không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và chú ý đến từng chi tiết nhỏ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLõi ngô có thể sử dụng hút khí độc hại, cọ rửa đáy nồi, làm thức ăn cho gia cầm và làm phân bón trồng cây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcMột nghiên cứu của Quỹ Vệ sinh Quốc gia Mỹ phát hiện 32% mặt bàn bếp bị nhiễm coliform, loại vi khuẩn có trong chất thải của người và động vật. Điều này có thể dẫn đến bệnh tật và nhiễm trùng, bao gồm ngộ độc thực phẩm. Và đó không phải là loại vi khuẩn duy nhất "ẩn náu" nơi bạn chuẩn bị bữa ăn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcBằng cách tránh những sai lầm dưới đây, bạn có thể duy trì độ bền đẹp và khả năng giữ ấm cho chiếc áo khoác lông vũ của mình qua nhiều năm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcThực phẩm hữu cơ là thực phẩm được sản xuất theo phương pháp tuân thủ các tiêu chuẩn của canh tác hữu cơ bền vững; việc sử dụng thực phẩm hữu cơ được đánh giá có tác động tích cực đến hệ miễn dịch, đặc biệt ở trẻ em và phụ nữ mang thai.