- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt heo được rửa trực tiếp với nước tương đương với ăn vi khuẩn, đầu bếp sẽ mách bạn một mẹo nhỏ, vừa sạch, vừa đảm bảo vệ sinh, không có mùi tanh
Hầu như ngày nào chúng ta cũng ăn thịt lợn, khi làm sạch thịt lợn một số bạn sẽ trực tiếp rửa bằng nước, thực tế thì rất khó rửa sạch.
Thường thì thịt lợn được bày bán trên thớt của các quầy thịt, mùi máu tanh của thịt lợn tương đối nồng nặc, nhất là vào mùa hè, càng dễ thu hút một số côn trùng nhỏ, thậm chí có thể có một số trứng hoặc vi khuẩn bám vào. Vì vậy, mỗi lần rửa thịt lợn, chúng ta phải làm sạch hết những thứ bẩn bám trên đó.
Đầu bếp sẽ dạy bạn một mẹo nhỏ để làm sạch thịt lợn.
Trước hết, chúng ta mang một cái hộp và đổ một ít muối ăn vào, muối ăn có thể đóng vai trò khử trùng và diệt khuẩn. Sau đó đổ giấm trắng vào để làm mềm vết bẩn và khử bớt mùi tanh của thịt lợn. Sau đó đổ bột mì vào, có tác dụng hấp thụ tốt và có thể hút bớt một số tạp chất dư thừa trên thịt lợn. Sau đó đổ một ít nước ấm vào, nhiệt độ nước ấm khoảng 30 độ, nếu bạn rửa trực tiếp bằng nước lạnh, dầu trên bề mặt bì sẽ đông lại, rất khó rửa sạch chất bẩn trên bề mặt bì. Còn nếu chúng ta trụng trực tiếp với nước sôi sẽ làm thịt lợn bị co chặt lại, rất khó để tiết ra máu trong thịt lợn, vì vậy chúng ta nên dùng nước ấm để rửa thịt.
Sau đó ta dùng đũa khuấy đều dung dịch để bột và muối trong đó được hòa tan hết. Bây giờ chúng ta có thể dùng dung dịch này để rửa thịt lợn, khi rửa nên chà xát vài lần để các chất bẩn bám trên thịt lợn sau khi rửa một thời gian sẽ dễ dàng trôi đi. Sau khi rửa xong, chúng ta hãy quan sát xem, hiện tại nước trong chậu nước đã chuyển sang màu đỏ và bẩn, có nghĩa là những thứ bẩn trên miếng thịt lợn này đã được rửa sạch.
Cuối cùng, chúng ta rửa lại thịt heo trong vòi nước chảy, có thể thấy thịt heo đã trở nên rất sạch, thịt đã được làm sạch nên khi nấu món ăn gia đình sẽ tự tin hơn.
Phương pháp làm sạch thịt lợn trên đây đã rõ ràng rồi, mong nội dung bài này có thể giúp ích được cho mọi người.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt2 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.