- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹo trữ đông nem ngày tết ăn dần vẫn có thể giòn ngon như mới
Một trong những món ăn thường thấy trong mâm cơm ngày tết đó chính là nem rán. Nem rán tuy không khó làm nhưng để có thể trữ đông mà vẫn đảm bảo mỗi lần đem ra nấu vẫn giòn ngon như mới thì cần phải có bí quyết.
Vào những ngày tết, để tiết kiệm thời gian nấu nướng, các bà nội trợ thường hay gói luôn một lần rồi cho vào tủ lạnh để trữ đông nấu dần. Tuy nhiên, có không ít người gặp phải trường hợp, sau khi nấu nem lại thường thấy chúng bị khô cứng, thậm chí có những cái nem vỏ ngoài tuy giòn nhưng bên trong vẫn còn lạnh ngắt. Dưới đây là cách giúp các chị em dự trữ đông nem an toàn mà vẫn đảm bảo độ tươi mới khi rán lại.
1. Cách cấp đông nem chín
Nem sau khi được gói xong, bạn hãy đặt chảo lên bếp, cho dầu vào và rán nem sơ qua một lần đến khi lớp vỏ ngoài có màu hơi vàng thì vớt ra giấy thấm, để nguội. Tiếp đến bạn hãy chuẩn bị một vài cái hộp để xếp nem vào đó. Trong quá trình này bạn cần chú ý, sau khi đã xếp được một lớp nem vào hộp thì hãy đặt một lượt giấy thấm dầu hoặc giấy nến lên men lên trên rồi mới tiếp tục xếp đến lượt nem tiếp theo và tương tự như vậy cho đến khi đầy hộp.
Với cách làm này bạn sẽ giúp cho nem bị dính vào nhau, rất khó khi lấy ra. Để tiện lợi cũng như đảm bảo an toàn và độ ngon cho nem khi rán lại, bạn nên chia một lượng nem vừa đủ ăn trong một bữa vào một hộp rồi đậy nắp lại và bỏ vào ngăn đá trữ đông. Làm như vậy, bạn sẽ có thể tiện hơn vào mỗi lần nấu cùng như có thể đảm bảo nem không bị nhiễm khuẩn và độ ngon của món ăn sau khi được rán lại.
2. Cách cấp đông nem sống
Ngoài phương pháp cấp đông nem chín như trên, bạn cũng có thể bảo quản khi nem vẫn còn sống. Bằng cách, sau khi bạn đã hoàn tất việc gói nem, bạn hãy cho chúng vào ngăn đá để nem đông cứng lại sau đó mới xếp vào hộp hoặc cho vào túi hút chân không và cho vào tủ lạnh cấp đông. Tuy nhiên, nếu được bạn vẫn nên chiên sơ qua sau mới cấp đông thì sẽ tiện hơn cho mỗi lần rán lại mà không làm mất đi hương vị của món ăn.
Một điều bạn cần lưu ý đó là, bản chỉ nên để nem ở ngăn mát nếu có ý định sử dụng chúng trong một thời gian ngắn. Vì nếu để nem ở trong đó quá lâu sẽ khiến nem bị hỏng do vi khuẩn xâm nhập vào dẫn đến ôi thiu, nếu không may ăn phải sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe. Còn muốn dùng trong thời gian dài thì hãy để chúng vào ngăn đá hoặc cấp đông là tốt nhất bởi nhiệt độ thấp có thể giúp ngăn cản sự phát triển mạnh mẽ của vi khuẩn rất hiệu quả.
Khi muốn sử dụng nem đã cấp đông, bạn không cần dành thời gian để rã đông mà ngay sau khi lấy ra thì thả ngay chúng vào dầu nóng già và rán chín để nem không bị vữa ra. Dầu rán nem phải đảm bảo đã được nóng già vì khi bạn thả nem dạng đông đá vào rán, nhiệt độ sẽ được tăng lên rất nhanh để giã đá. Nếu không thì nem sẽ rất dễ bị vỡ vỏ, phần nhân thì rơi ra ngoài, nem rán lại khi ăn có cảm giác ỉu, hút nhiều dầu khiến món ăn không còn được ngon nữa.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.