- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Miếng cọ thép nướng trên lửa, rất nhiều người không biết công dụng của nó là gì, khi biết rồi chỉ muốn thực hành ngay
Khi biết mẹo hay này, bạn nhớ về áp dụng cho miếng cọ thép của nhà mình. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên vì những gì nó đem lại!
- Xào rau cứ tiện tay đổ ngay vào chảo: Đầu bếp "lắc đầu", bảo sao rau chín không đều, mất sạch dinh dưỡng
- Phải làm gì nếu ga trải giường bị ố vàng và có mùi? Mách bạn một mẹo đơn giản, vừa sạch lại khử mùi cấp tốc
- Mua lựu đừng chăm chăm chọn quả vỏ đỏ, chỉ bạn 5 điểm để biết quả nào tươi ngọt, mọng nước
Miếng cọ thép rửa bát là nơi sinh sôi, phát triển lí tưởng của vi khuẩn do luôn trong môi trường ẩm ướt, cộng với tình trạng thức ăn thừa bám đầy trên bề mặt. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ của gia đình. Dưới đây là một số cách vệ sinh miếng cọ thép đơn giản và hiệu quả, bạn nên cân nhắc vệ sinh hàng ngày để giữ cho đồ vật này luôn được sạch sẽ, hạn chế vi khuẩn sinh sôi.
1. Vệ sinh cọ thép
Thêm một ít bột baking soda để làm sạch cọ thép
Khi làm sạch cọ thép, bạn hãy cho một ít baking soda vào cũng có tác dụng tốt trong việc khử trùng, loại bỏ vết dầu mỡ. Cách làm: Bạn hãy trộn baking soda, chất tẩy rửa và nước, ngâm cọ thép vào đó một lúc là các chất bẩn ẩn bên trong cọ thép sẽ từ từ nổi trên mặt nước.
Nướng nhẹ bằng bật lửa để làm sạch cọ thép
Nướng nhẹ bằng lửa có thể giúp làm sạch các sợi của cọ thép vì khi đó các chất bẩn sẽ bị lửa đốt cháy hết. Cách làm: Một tay bạn dùng nhíp cố định cọ thép, tay còn lại mở bật lửa. Sau đó, di chuyển cọ thép lại gần ngon lửa. Sau khi nướng bằng lửa, mặt trong của bi thép sẽ chuyển dần sang màu đen, bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước để loại bỏ các vết cháy này là được.
2. Vệ sinh giẻ rửa bát
Ngoài miếng cọ thép thì giẻ rửa bát cũng cần phải vệ sinh thường xuyên. Dưới đây là một số cách đơn giản bạn có thể áp dụng:
Làm sạch miếng rửa bát với giấm và muối
Ngâm miếng rửa bát vào nước sôi, hoà cùng 1/2 cốc giấm trắng và 3 muỗng canh muối, sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm. Giấm và muối có tính sát khuẩn nên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, khiến giẻ rửa bát không có mùi hôi. Bạn nên thực hiện cách này thường xuyên để miếng rửa chén luôn được vệ sinh sạch sẽ.
Diệt khuẩn miếng rửa bát bằng lò vi sóng
Làm ướt miếng rửa bát và cho vào lò vi sóng. Để lò ở nhiệt độ cao trong vòng 2 phút để tiêu diệt các vi khuẩn và giữ miếng rửa chén sạch sẽ.
Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng được với miếng rửa chén bằng mút hoặc vải, không được cho miếng rửa chén kim loại vào lò vì có thể gây ra cháy nổ, rất nguy hiểm.
Ngâm miếng rửa bát bằng nước tẩy để diệt khuẩn
Pha nước với nước tẩy gia dụng Javen vào chậu nhỏ rồi cho miếng mút vào đấy ngâm ngập trong khoảng 10-30 giây. Hầu hết các loại vi khuẩn có hại đều bị tiêu diệt trong thuốc tẩy vì chúng khử trùng rất mạnh.
Tuy nhiên cần lưu ý, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc tẩy khi vệ sinh giẻ rửa bát, bạn cần phải vắt mạnh và giặt lại nhiều lần trong nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy trong đó. Chất tẩy cũng không tốt cho da tay nên nếu sử dụng cách này bạn nhớ mang theo bao tay.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt7 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.