- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa bơ chỉ kéo dài vài tháng, đây là cách bảo quản bơ ăn cả năm vẫn ngon
Những cách bảo quản bơ dưới đây tuy đơn giản nhưng bơ vẫn giữ được màu sắc và hương vị thơm ngon.
Bơ là một loại quả quen thuộc trong mùa hè và có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại hương vị béo ngậy của những quả bơ và các món ăn thơm ngon được chế biến từ bơ. Bên cạnh đó quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa cũng như chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
Thế nhưng mùa bơ chỉ kéo dài có vài tháng. Vậy nếu muốn ăn bơ cả năm chúng ta phải làm sao?
Thật ra có rất nhiều cách bảo quản bơ để giúp các chị em chúng mình có thể ăn bơ quanh năm mà bơ vẫn tươi ngon. Các chị em cùng tham khảo những cách làm, mẹo nhỏ vô cùng đơn dưới đây nhé!
Bơ là một loại quả thơm ngon được rất nhiều người yêu thích.
Bảo quản bơ trong tủ đá
Sử dụng chanh
Cách làm này rất đơn giản, các chị em chỉ cần cắt đôi quả bơ rồi quết nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ rồi cho bơ vào túi zip và để ở ngăn đá của tủ lạnh. Hoặc các chị cũng có thể xay nhuyễn bơ và vắt vài giọt chanh vào cùng bơ. Sau đó chia bơ vào từng khay nhỏ. Khi các khay bơ đã đông lại thì tách bơ ra và cho vào túi zip. Với cách bảo quản này các bạn có thể sử dụng bơ cả năm.
Chanh góp phần giúp bảo quản bơ được lâu.
Các bạn đừng lo vị chua của chanh cũng sẽ làm bơ bị chua. Ngược lại nước cốt chanh còn giúp bơ giữ nguyên được màu sắc và không bị đổi màu thâm đen. Bên cạnh đó chanh còn giúp giữ hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của quả bơ.
Cách làm này phù hợp cho việc làm sinh tố bơ, kem bơ hay dùng bơ để làm salad.
Sử dụng dầu oliu
Thay vì dùng chanh chúng ta có thể sử dụng dầu oliu. Các chị em cũng chỉ cần quét dầu oliu lên mặt bơ rồi cho vào túi zip và để ở ngăn đá của tủ lạnh. Dầu oliu đóng vai trò là một lớp màng bảo vệ cho bơ, giúp cho bơ không bị thâm cũng như vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Các chị em cũng có thể sử dụng dầu oliu để bảo quản bơ.
Với cách bảo quản bơ như này người ta thường dùng bơ để làm sốt, ví dụ như sốt trộn với mì, salad hay sốt hamburger.
Nếu muốn dùng bơ để làm nước sốt các chị em hãy sử dụng cách bảo quản với dầu oliu nhé!
Cách rã đông bơ
Khi sử dụng các chị em chỉ cần rã đông bơ bằng cách ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ vào trong nước ấm khoảng 2 giờ.
Sau khi lấy bơ ra khỏi túi zip, dùng thìa cạo nhẹ phần bề mặt bơ, loại bỏ phần xỉn màu và chế biến bơ theo cách mình muốn.
Bảo quản bơ trong ngăn mát tủ lạnh
Ngoài hai cách trên các chị em còn có thể bảo quản bơ bằng cách đặt trong hộp kín cùng với hành tây. Hành tây đóng vai trò ngăn các enzym tương tác với không khí sinh ra nấm mốc. Cách làm này tuy không tiêu diệt được hết các nấm mốc, vi khuẩn nhưng có thể làm giảm tốc độ phát triển của chúng.
Hãy cho bơ và hành tây vào hộp, bơ sẽ bảo quản được lâu hơn.
Cụ thể các chị em cho một múi hành tây (cắt theo kiểu bổ cau) vào trong hộp cùng với bơ và đóng chặt nắp lại, cho vào tủ lạnh, bơ sẽ ít bị chuyển sang màu nâu mất thẩm mỹ. Cách này có thể trữ bơ được từ 5 đến 7 ngày. Đối với cách làm này các chị em có thể sử dụng làm các món mặn như sanwich kẹp bơ, sushi cuộn bơ cá hồi...
Sandwich kẹp với bơ giúp món ăn trở nên béo ngậy và hấp dẫn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt16 phút trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt17 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?