- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa bơ chỉ kéo dài vài tháng, đây là cách bảo quản bơ ăn cả năm vẫn ngon
Những cách bảo quản bơ dưới đây tuy đơn giản nhưng bơ vẫn giữ được màu sắc và hương vị thơm ngon.
Bơ là một loại quả quen thuộc trong mùa hè và có lẽ chẳng ai có thể cưỡng lại hương vị béo ngậy của những quả bơ và các món ăn thơm ngon được chế biến từ bơ. Bên cạnh đó quả bơ cũng rất giàu chất chống oxy hóa cũng như chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể.
Thế nhưng mùa bơ chỉ kéo dài có vài tháng. Vậy nếu muốn ăn bơ cả năm chúng ta phải làm sao?
Thật ra có rất nhiều cách bảo quản bơ để giúp các chị em chúng mình có thể ăn bơ quanh năm mà bơ vẫn tươi ngon. Các chị em cùng tham khảo những cách làm, mẹo nhỏ vô cùng đơn dưới đây nhé!
Bơ là một loại quả thơm ngon được rất nhiều người yêu thích.
Bảo quản bơ trong tủ đá
Sử dụng chanh
Cách làm này rất đơn giản, các chị em chỉ cần cắt đôi quả bơ rồi quết nước cốt chanh lên bề mặt quả bơ rồi cho bơ vào túi zip và để ở ngăn đá của tủ lạnh. Hoặc các chị cũng có thể xay nhuyễn bơ và vắt vài giọt chanh vào cùng bơ. Sau đó chia bơ vào từng khay nhỏ. Khi các khay bơ đã đông lại thì tách bơ ra và cho vào túi zip. Với cách bảo quản này các bạn có thể sử dụng bơ cả năm.
Chanh góp phần giúp bảo quản bơ được lâu.
Các bạn đừng lo vị chua của chanh cũng sẽ làm bơ bị chua. Ngược lại nước cốt chanh còn giúp bơ giữ nguyên được màu sắc và không bị đổi màu thâm đen. Bên cạnh đó chanh còn giúp giữ hương vị thơm ngon cũng như giá trị dinh dưỡng của quả bơ.
Cách làm này phù hợp cho việc làm sinh tố bơ, kem bơ hay dùng bơ để làm salad.
Sử dụng dầu oliu
Thay vì dùng chanh chúng ta có thể sử dụng dầu oliu. Các chị em cũng chỉ cần quét dầu oliu lên mặt bơ rồi cho vào túi zip và để ở ngăn đá của tủ lạnh. Dầu oliu đóng vai trò là một lớp màng bảo vệ cho bơ, giúp cho bơ không bị thâm cũng như vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Các chị em cũng có thể sử dụng dầu oliu để bảo quản bơ.
Với cách bảo quản bơ như này người ta thường dùng bơ để làm sốt, ví dụ như sốt trộn với mì, salad hay sốt hamburger.
Nếu muốn dùng bơ để làm nước sốt các chị em hãy sử dụng cách bảo quản với dầu oliu nhé!
Cách rã đông bơ
Khi sử dụng các chị em chỉ cần rã đông bơ bằng cách ngâm cả túi bơ hoặc hộp bơ vào trong nước ấm khoảng 2 giờ.
Sau khi lấy bơ ra khỏi túi zip, dùng thìa cạo nhẹ phần bề mặt bơ, loại bỏ phần xỉn màu và chế biến bơ theo cách mình muốn.
Bảo quản bơ trong ngăn mát tủ lạnh
Ngoài hai cách trên các chị em còn có thể bảo quản bơ bằng cách đặt trong hộp kín cùng với hành tây. Hành tây đóng vai trò ngăn các enzym tương tác với không khí sinh ra nấm mốc. Cách làm này tuy không tiêu diệt được hết các nấm mốc, vi khuẩn nhưng có thể làm giảm tốc độ phát triển của chúng.
Hãy cho bơ và hành tây vào hộp, bơ sẽ bảo quản được lâu hơn.
Cụ thể các chị em cho một múi hành tây (cắt theo kiểu bổ cau) vào trong hộp cùng với bơ và đóng chặt nắp lại, cho vào tủ lạnh, bơ sẽ ít bị chuyển sang màu nâu mất thẩm mỹ. Cách này có thể trữ bơ được từ 5 đến 7 ngày. Đối với cách làm này các chị em có thể sử dụng làm các món mặn như sanwich kẹp bơ, sushi cuộn bơ cá hồi...
Sandwich kẹp với bơ giúp món ăn trở nên béo ngậy và hấp dẫn.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.