- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua chảo mới về đừng vội dùng ngay, làm cách này dùng cả năm không lo bong lớp chống dính
Làm theo cách sẽ giúp chiếc chảo chống dính của bạn trở nên bền đẹp hơn.
Cách giúp chảo chống dính bền hơn
Khi mua chảo chống dính về, bạn không nên dùng ngay mà hãy làm theo cách sau.
Đổ nước sạch vào 2/3 chảo và đặt lên bếp. Không cần đun sôi, chỉ cần thấy nước nóng lên và bốc hơi thì tắt bếp. Đổ nước trong chảo đi và đợi nguội bớt rồi lấy khăn mềm lau khô.
Đặt chảo lên bếp và bật mức lửa nhỏ nhất. Cho một chút dấu ăn vào giấy ăn rồi lau đều khắp lòng chảo khỏng 30 phút thì tắt bếp, để chảo nguội.
Lặp lại việc lau dầu này 2 lần nữa rồi có thể dùng chảo để nấu ăn. Với cách này, chiếc chảo của bạn sẽ bền đẹp hơn không bị bong lớp chống dính.
Cách biến chảo thường thành chảo chống dính
Dùng dầu ăn
Hãy rửa chảo thật sạch. Trước khi chiên rán, đổ một lớp dầu ăn mỏng và láng đều khắp chảo. Khi chảo nóng lên thì đổ dầu ra và thêm dầu lạnh vào. Sau đó, bạn có thể dùng chảo để chiên rán như bình thường. Cách này sẽ giúp thức ăn không dính vào chảo trong quá trình đun nấu.
Dùng giấm trắng
Cho chảo lên bếp và đổ giấm trắng vào. Dùng miếng giấy ăn hoặc bọt biến nhúng vào chảo và thoa đều giấm khắp lòng chảo vài lần. Sau đó, đổ giấm ra và rửa sạch chảo.
Tiếp tục đặt chảo lên bếp, đun lửa lớn cho nước bốc hơi hết. Khi chảo khô, đổ dầu ăn vào và đun với lửa vừa. Láng dầu cho đều khắp chảo và đun trong khoảng 3 phút thì tắt bếp và để nguội.
Khi chảo nguội, đổ dầu ăn ra ngoài ra rửa chảo. Sau đó, bạn có thể sử dụng chảo như bình thường.
Sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thực hiện các bước này để đảm bảo hiệu quả chống dính.
Dùng dầu dừa và muối
Đầu tiên, hãy cho dầu dừa vào chảo và đun thật nóng. Dàn đều dầu dừa khắp chảo rồi đổ dầu ra ngoài.
Rắc một lớp muối phủ đều đáy chảo. Dùng khăn giấy chà xung quanh chảo.
Cuối cùng, dùng một tờ giấy ăn sạch và lau hết phần muối còn thừa. Giờ chiếc chảo đã sẵn sàng để nấu thức ăn mà không sợ bị dính.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.