Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận "tiền mất tật mang" nếu không để ý 6 "mánh khóe" này

Nắm được những "chiêu thức" này của các cửa hàng, siêu thị, bạn sẽ trở thành người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được những thực phẩm tốt cho gia đình của mình.

Thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm… là những tiêu chí hàng đầu mà chúng ta đặt ra khi đi mua sắm đồ ăn cho gia đình. Tuy nhiên, không phải cửa hàng, siêu thị nào cũng đáp ứng được những điều này. Họ có rất nhiều cách để cố gắng đẩy đi những mặt hàng tồn kho, sắp hết hạn, không còn đảm bảo tươi ngon… Do đó, bạn nên nắm những bí quyết này để trở thành một nhà tiêu dùng thông thái:

Không nên mua những mặt hàng đóng gói lại 

Đồ ăn đóng gói sẵn có thể bị bẩn, bị rách, hoặc sắp hết hạn và cách mà các nhà bán lẻ làm là đóng lại bao bì của sản phẩm để làm cho nó trông mới hơn. Họ có thể khắc phục bằng cách cắt lát ra, loại bỏ đi những phần bị hỏng, bẩn hoặc thậm chí là không dùng được nữa. Không chỉ vậy, thời hạn sử dụng trên bao bì sản phẩm cũng được thay đổi. Vì thế khi mua thực phẩm, tốt nhất không nên lựa chọn những gói hàng đóng lại như vậy.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-1
Không nên mua những thực phẩm đã được đóng gói lại bao bì, chia nhỏ hoặc cắt lát ra vì có thể không đảm bảo chất lượng (Ảnh minh họa)

Cẩn thận với những quầy hàng đồ ăn nhanh

Tại các siêu thị, các cửa hàng hiện nay có nhiều khu vực bán đồ ăn sẵn, ăn nhanh. Những món salad và các bữa ăn được bày trên quầy nhìn có vẻ hấp dẫn nhưng nó không phản ánh đúng chất lượng thực sự của thực phẩm. Khi mua xà lách làm sẵn, hãy chú ý đến những món salad có nhiều tỏi và gia vị hoặc thảo mộc tươi. Khi chọn món salad, hãy nhớ rằng món salad với thịt hoặc cá hết hạn nhanh hơn món rau. Món salad với dầu trộn sẽ an toàn hơn món salad trộn với sốt mayonnaise.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-2Đồ ăn nhanh có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng như bạn nghĩ (Ảnh minh họa)

Kiểm tra tình trạng bao bì

Sự quan sát trực quan này rất đơn giản nhưng giúp bạn có lựa chọn tốt hơn cho sản phẩm mình mua về. Nếu sản phẩm bao bì bị hỏng, bóp méo, bẹp nó có thể tác động tới chất lượng bên trong. Nó có thể là kết quả của việc lưu trữ, vận chuyển sai cách, lô hàng không đảm bảo chất lượng hoặc tệ hơn nữa là sản phẩm đó đã quá hạn sử dụng.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-3Bao bì bị bóp méo, bẹp... không nên lựa chọn vì chất lượng sản phẩm có thể bị ảnh hưởng (Ảnh minh họa)

Cẩn thật với những loại thực phẩm sáng bóng, long lanh

Sẽ rất hấp dẫn nếu như thực phẩm có màu sắc đẹp, nó thể hiện sự tươi ngon. Thế nhưng khi chúng mang một vẻ ngoài “đẹp hơn mức bình thường”, rất có thể nó đã được “tô điểm” bởi các phẩm màu, thuốc nhuộm, chất kích thích. Điều đó không tốt một chút nào cho sức khỏe. Hãy ưu tiên chọn những thực phẩm có màu tự nhiên nhất, còn hạn sử dụng thay vì bị hấp dẫn bởi những loại sáng bóng, đẹp long lanh.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-4Hãy ưu tiên chọn những thực phẩm có màu tự nhiên nhất, còn hạn sử dụng thay vì bị hấp dẫn bởi những loại sáng bóng, đẹp long lanh. (Ảnh minh họa)

Kiểm tra kĩ hàng hóa, không bị lừa bởi những gì hấp dẫn bày bán

Các cửa hàng luôn biết cách làm cho sản phẩm của họ đẹp đẽ, hoàn hảo nhất có thể. Với mặt hàng thực phẩm, cửa hàng hay áp dụng các chiêu bày nó dưới ánh điện sáng lung linh, khi đó, món đồ sẽ hấp dẫn và ngon lành hơn. Nhưng đừng để trực giác đánh lừa, đừng vội nhặt lia lịa các mặt hàng vào mà hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-5Nên kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi mua thay vì chỉ nhìn nó qua quầy hàng (Ảnh minh họa)

Ví dụ, những khay thịt được bày trong tủ kính, hãy yêu cầu nhân viên đưa nó cho bạn để kiểm tra dưới anh sáng và nhiệt độ bình thường. Thêm một lưu ý nữa, nhiều người nghĩ rằng không nên mua những khay thịt mà lớp bên trên bị khô vì cho rằng nó để lâu rồi. Nhưng thực ra nhân viên cửa hàng hiểu tâm lý này, họ sẽ làm cho các miếng thịt có vẻ ẩm ướt hơn bằng cách tưới nước lên nó. Khi đó, miếng thịt bạn mua về cũng chẳng hề ngon.

Quan sát toàn bộ kệ trước khi mua

Trong siêu thị, sản phẩm đắt nhất thường được bày bán ở vị trí dễ nhìn, thuận tầm mắt, thuận tầm tay. Do đó nếu bạn vội vã nhặt luôn các sản phẩm mà mình vừa nhìn thấy, rất có thể bạn sẽ phải mua những mặt hàng cùng một chất lượng, 1 công năng với giá thành cao hơn. Không chỉ vậy, những hàng hóa sắp hết hạn cũng được bày bán ở vị trí dễ nhìn này.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-6Tốt hơn hết, hãy quan sát toàn bộ quầy đó, trước khi quyết định mua.

Xin lời khuyên từ các nhân viên cửa hàng

Tất nhiên, trong một số trường hợp, nhân viên bán hàng cũng sẽ nói những lời có cánh về sản phẩm để thuyết phục bạn mua hàng. Nhưng trao đổi một lát bạn có thể sẽ nhận ra những tín hiệu này. Ngoài ra, có những nhân viên không thể nói dối và họ rất căng thẳng khi giao tiếp với khách hàng, từ đó giúp bạn có được thông tin tốt và quyết định nên mua sản phẩm đó hay không.

Mua đồ ăn ở siêu thị, cẩn thận tiền mất tật mang nếu không để ý 6 mánh khóe này-7

Theo Thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mua-do-an-o-sieu-thi-can-than-tien-mat-tat-mang-neu-khong-de-y-7-manh-khoe-nay-d234730.html

Mẹo mua sắm


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.