- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua thịt bò, đừng dại chọn 5 miếng này kẻo hối hận không kịp
Những miếng thịt bò như thế này dù giá rẻ đến mấy chị em cũng đừng mua.
Thịt bò rất ngon và bổ dưỡng vì thế thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Thịt bò có thể nấu thành các món xào, hầm, nướng, hấp, nấu canh, làm bún, phở... đều ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đi chợ mua thịt bò, có 5 loại thịt cần tuyệt đối tránh, dù rẻ mấy cũng không nên mua.
1. Thịt bò xay
Thịt bò xay có thể làm các món chả nướng sả, làm nhân một số món ăn hoặc đem nấu canh kim chi, canh rong biển rất ngon. Tuy nhiên, thịt bò xay sẵn ở chợ không phải là sự lựa chọn thông minh. Bởi phần thịt này thường là những thịt vụn được lọc ra không ngon, thậm chí có thể là miếng thịt để lâu, không còn tươi ngon nữa nên người bán xay ra. Thậm chí có thể được trộn từ thịt lợn để xay vào... Nói chung, khi không xác định được nguồn gốc của loại thịt này, tốt nhất bạn không nên mua nhé.
2. Thịt bò bơm nước
Một số người bán hàng không có tâm, bơm nước vào thịt để tăng khối lượng của thịt lên nhằm kiếm lời. Nếu là thịt bò bơm nước trông có thể sẽ căng hơn miếng thịt bình thường, tuy nhiên, bằng mắt thường vẫn khó phân biệt. Do đó, bạn hãy thử dùng tay ấn thử vào miếng thịt, thấy thịt hơi căng và nhão, lại có nước chảy ra, trứng tỏ thịt này đã bị bơm nước.
Hoặc bạn để ý thấy thỉnh thoảng có chút nước rỉ ra từ miếng thịt bò, người bán hàng hay dùng khăn để thấm bỏ nước đi. Điều này cũng khẳng định thịt đã bị bơm nước.
3. Thịt không có độ đàn hồi
Việc đánh giá loại thịt bò này rất đơn giản, chúng ta có thể dùng tay ấn trực tiếp vào chất lượng thịt của thịt bò, nếu trong quá trình ấn xuống, vết lõm nhanh chóng hồi lại thì chứng tỏ thịt có độ đàn hồi tốt, và còn tươi ngon. Nếu dùng tay ấn xuống mà vết lõm không thể đàn hồi hoặc đàn hồi chậm, chứng tỏ nó đã được để lâu, không còn tươi, dinh dưỡng giảm nhiều, độ ẩm bị mất... cho thấy miếng thịt bò này sắp hỏng.
4. Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen
Thịt bò ngon thông thường có màu đỏ tươi sáng, bóng nhìn rất hút mắt. Nếu miếng thịt có màu sắc không bình thường, sẫm màu, thậm chí nhiều chỗ chuyển sang màu đen thì tốt nhất không nên mua nữa. Miếng thịt này có kết cấu rất kém, sờ khô cứng do đã bị mất nước vì để lâu. Nếu thịt để lâu quá thậm chỉ còn rỉ nhớt. Không nên mua loại thịt này dù giá rẻ đến mấy.
5. Thịt có mùi khó chịu
Thịt bò vốn có mùi gây đặc trưng nhưng nếu có mùi hôi khó chịu thì chứng tỏ thịt bò bị bệnh hoặc để quá lâu không còn tươi nữa. Nhất là những miếng thịt chảy ra rỉ vàng, có nhiều ruồi đậu... Tốt nhất nên tránh xa những miếng thịt này để không mang bệnh vào người.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.