- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua thịt bò, đừng dại chọn 5 miếng này kẻo hối hận không kịp
Những miếng thịt bò như thế này dù giá rẻ đến mấy chị em cũng đừng mua.
Thịt bò rất ngon và bổ dưỡng vì thế thường xuyên trong bữa ăn gia đình. Thịt bò có thể nấu thành các món xào, hầm, nướng, hấp, nấu canh, làm bún, phở... đều ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, khi đi chợ mua thịt bò, có 5 loại thịt cần tuyệt đối tránh, dù rẻ mấy cũng không nên mua.
1. Thịt bò xay
Thịt bò xay có thể làm các món chả nướng sả, làm nhân một số món ăn hoặc đem nấu canh kim chi, canh rong biển rất ngon. Tuy nhiên, thịt bò xay sẵn ở chợ không phải là sự lựa chọn thông minh. Bởi phần thịt này thường là những thịt vụn được lọc ra không ngon, thậm chí có thể là miếng thịt để lâu, không còn tươi ngon nữa nên người bán xay ra. Thậm chí có thể được trộn từ thịt lợn để xay vào... Nói chung, khi không xác định được nguồn gốc của loại thịt này, tốt nhất bạn không nên mua nhé.
2. Thịt bò bơm nước
Một số người bán hàng không có tâm, bơm nước vào thịt để tăng khối lượng của thịt lên nhằm kiếm lời. Nếu là thịt bò bơm nước trông có thể sẽ căng hơn miếng thịt bình thường, tuy nhiên, bằng mắt thường vẫn khó phân biệt. Do đó, bạn hãy thử dùng tay ấn thử vào miếng thịt, thấy thịt hơi căng và nhão, lại có nước chảy ra, trứng tỏ thịt này đã bị bơm nước.
Hoặc bạn để ý thấy thỉnh thoảng có chút nước rỉ ra từ miếng thịt bò, người bán hàng hay dùng khăn để thấm bỏ nước đi. Điều này cũng khẳng định thịt đã bị bơm nước.
3. Thịt không có độ đàn hồi
Việc đánh giá loại thịt bò này rất đơn giản, chúng ta có thể dùng tay ấn trực tiếp vào chất lượng thịt của thịt bò, nếu trong quá trình ấn xuống, vết lõm nhanh chóng hồi lại thì chứng tỏ thịt có độ đàn hồi tốt, và còn tươi ngon. Nếu dùng tay ấn xuống mà vết lõm không thể đàn hồi hoặc đàn hồi chậm, chứng tỏ nó đã được để lâu, không còn tươi, dinh dưỡng giảm nhiều, độ ẩm bị mất... cho thấy miếng thịt bò này sắp hỏng.
4. Miếng thịt bò đã chuyển sang màu đen
Thịt bò ngon thông thường có màu đỏ tươi sáng, bóng nhìn rất hút mắt. Nếu miếng thịt có màu sắc không bình thường, sẫm màu, thậm chí nhiều chỗ chuyển sang màu đen thì tốt nhất không nên mua nữa. Miếng thịt này có kết cấu rất kém, sờ khô cứng do đã bị mất nước vì để lâu. Nếu thịt để lâu quá thậm chỉ còn rỉ nhớt. Không nên mua loại thịt này dù giá rẻ đến mấy.
5. Thịt có mùi khó chịu
Thịt bò vốn có mùi gây đặc trưng nhưng nếu có mùi hôi khó chịu thì chứng tỏ thịt bò bị bệnh hoặc để quá lâu không còn tươi nữa. Nhất là những miếng thịt chảy ra rỉ vàng, có nhiều ruồi đậu... Tốt nhất nên tránh xa những miếng thịt này để không mang bệnh vào người.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt41 phút trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt23 giờ trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.