- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua thịt bò về đừng vội bỏ vào tủ lạnh, làm thêm 1 bước giúp thịt để cả tháng vẫn tươi ngon
Với bí quyết này, miếng thịt bò sẽ tươi ngon, mọng nước dù để tủ lạnh cả tháng.
Thịt bò là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nhược điểm của nó là giá thành cao, nếu không biết cách bảo quản thì chỉ sau 1-2 ngày miếng thịt sẽ bị mất nước và trở nên khô cứng, mất hương vị tự nhiên, chế biến kiểu gì cũng không ngon.
Để bảo quản thịt bò, sau khi mua về chị em đừng vội bỏ vào tủ lạnh mà hãy làm theo cách dưới đây.
Đầu tiên, hãy thấm khô miếng thịt bò. Bạn có thể cho miếng thịt bò lên một tờ giấy ăn rồi dùng một tờ giấy ăn khác đặt lên trên. Sau đó dùng tay ấn nhẹ nhàng để giấy thấm bớt lượng nước còn đọng trên thịt.
Tiếp đó, dùng chổi phết một lớp dầu ăn hoặc dầu olive lên các mặt của miếng thịt bò. Dầu ăn sẽ giúp duy trì độ ẩm của miếng thịt, giúp thịt không bị khô cứng trong quá trình bảo quản.
Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm gói kín miệng thịt lại. Cuối cùng, cho từng gói thịt vào túi zip khóa kín lại hoặc đặt trong hộp đậy nắp kín và để vào tủ lạnh.
Nếu để ở ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể bảo quản thịt trong khoảng 3-5 ngày. Nếu muốn trữ thịt bò lâu hơn, hãy cho chúng vào ngăn đá hoặc tủ đông. Với cách làm này, thịt bò sẽ giữ được độ ẩm, độ tươi ngon kể cả khi bạn đã để chúng trong tủ lạnh cả tháng.
Nếu mua một miếng thịt bò lớn,bạn có thể chia nó thành từng miếng đủ dùng cho một bữa ăn. Việc này góp phần giữ cho miếng thịt bò tươi ngon hơn. Mỗi lần nấu bạn chỉ cần lấy một miếng, không cần phải rã đông cả một miếng thịt bò lớn.
Vậy là chỉ cần làm thêm một bước đơn giản, bạn không còn sợ thịt bò để lâu mất ngon nữa.
Theo Khỏe & đẹp
-
Mẹo vặt6 phút trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.