- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua tôm tươi "chớ vội" bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước này tôm vừa chắc vừa ngọt
Bảo quản tôm chỉ cần thêm thìa gia vị này, trữ đông cả tháng vẫn chắc thịt, tươi ngọt như mới mua về.
Mẹo bảo quản tôm tươi lâu ngày rất đơn giản
Tôm là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao được rất nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Từ nguyên liệu chính, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng.
Thực tế ăn tôm tươi luôn là ngon và ngọt thịt nhất. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ khi gặp được mẻ tôm ngon muốn mua nhiều về để bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.
Nên rửa sạch tôm trước khi trữ đông. Ảnh minh họa.
Tôm là hải sản thơm ngon nhưng đây là loại thực phẩm không dễ bảo quản. Nếu làm không đúng cách, thịt tôm sẽ bị bở và nhạt sau khi cấp đông.
Nếu muốn bảo quản tôm trong tủ lạnh mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon cho loại thực phẩm này, bạn hãy tham khảo cách làm dưới đây.
Tôm mua về rửa qua với nước cho sạch chất bẩn rồi để ráo. Chia tôm thành từng phần đủ dùng cho một bữa ăn rồi bỏ vào từng túi nilon đóng gói riêng, ép hết không khí thừa ra ngoài và bược chặt miệng túi.
Dùng màng bọc thực phẩm quấn thêm vài lớp bên ngoài túi tôm để tránh không khí và hơi ẩm xâm nhập vào bên trong.
Cuối cùng, cho tôm vào ngăn đá để bảo quản. Khi cần dùng thì lấy tôm ra rã đông. Cho tôm vào thau nước lạnh cho tan đá là có thể sử dụng.
- Rắc một ít đường: Trước khi bảo quản tôm bạn nên cắt bỏ bớt phần râu dài để để bảo quản. Xếp tôm vào từng hộp, cứ một lớp tôm lại rắc một ít đường lên trên. Lần lượt xếp như vậy cho đến khi hết tôm.
Lưu ý, chia lượng tôm đủ dùng cho một bữa vào một hộp. Bỏ các hộp tôm vào tủ lạnh. Mỗi lần ăn chỉ cần lấy một hộp ra để rã đông.
Bảo quản bằng cách này sẽ giúp tôm không bị chuyển đen và mất nước đồng thời giúp tăng độ tươi, khử mùi tanh của tôm.
- Thêm đá tôm: Tôm mua về rửa sạch rồi cắt bớt phần râu dài rồi cho vào hộp đựng thực phẩm, tiếp đó thêm vài viên đá lạnh và đóng nắp lại. Cho hộp tôm vào ngăn đá để bảo quan. Với cách này, bạn có thể giữ được độ tươi ngon của con tôm trong vòng một tháng.
Để dễ dàng chế biến bạn nên nhớ là chia tôm ra thành từng hộp nhỏ để khi sử dụng chỉ cần rã đông từng hộp, không làm ảnh hưởng đến chất lượng của số tôm còn lại.
- Thêm thìa muối vào tôm: Bạn cũng có thể sử dụng muối để giữ độ tươi ngon cho tôm. Bỏ tôm vào hộp rồi cho 1-2 thìa muối. Đóng nắp hộp lại và lắc đều cho muối phủ bên ngoài vỏ tôm. Cho tôm vào từng hộp nhỏ đủ dùng cho một bữa rồi đậy nắp về để trong tủ lạnh.
Lưu ý, cách này có thể giữ được độ tươi ngon của tôm trong khoảng 2 tuần. Không nên để quá lâu vì muối có thể làm ảnh hưởng đến hương vị của tôm.
Bảo quản theo cảnh này, tôm sẽ được cấp đông từ từ, tránh tình trạng tôm bị đông cứng bất ngờ khiến đầu tôm bị đen và không còn được tươi ngon. Với cách này, bạn cũng sẽ không sợ tủ lạnh bị ám mùi tanh từ tôm.
Tôm tươi nếu không biết cách bảo quản dễ bị khô bở, đen đầu, mất vị. Theo đó, bỏ túi những mẹo nay trên đây để thực phẩm luôn tươi ngon. Ảnh minh họa.
Một số mẹo hay chọn tôm tươi ngon
Cho ngay thứ quen thuộc này vào, gạo để cả năm mối mọt không
Cho ngay thứ quen thuộc này vào, gạo để cả năm mối mọt không "bén mảng"
Đây là bước quan trọng đầu tiên mà bạn cần chú ý. Tôm ngon nhất vẫn là tôm tươi, còn bơi, nhảy tanh tách.
Nên chọn những con tôm có mắt sáng, vỏ trong và bóng, đầu và chân không bị đen. Tránh mua những con tôm có mắt đục, đầu và chân có dấu hiệu chuyển sang màu đen.
Đầu, chân và mình của con tôm phải gắn chặt với nhau. Các khớp của con tôm phải linh hoạt.
Không mua những con tôm có kích thước to bất thường, cảm giác căng mọng, giữa phần thịt tôm và vỏ tôm không có khoảng trống.
Đó là dấu hiệu cho thấy tôm có thể bị bơm tạp chất để tăng trọng lượng.
Theo Nguoiduatin
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.