Muối dưa thêm nước này vào đảm bảo dưa vàng ruộm, giòn sần sật chẳng lo bị khú

Với bí quyết của những bà nội trợ đảm đang này sẽ giúp bạn muối dưa thơm ngon không bao giờ lo hỏng.

Nguyên liệu chuẩn bị:


1 kg cải bẹ xanh

1 lít nước đun sôi để nguôi

25g đường

Gia vị bao gồm hành củ, hành lá, ớt tươi

Nước gạo

Muối

Rượu trắng

Đồ đựng dưa muối

Muối dưa thêm nước này vào đảm bảo dưa vàng ruộm, giòn sần sật chẳng lo bị khú-1

Rau cải nên phơi trước khi muối.

Cách làm:

Bước 1: Một mẹo nhỏ nên lưu ý trước khi bắt đầu muối, bạn nên phơi cải ngoài trời trong vài ngày để cải có độ dai, độ giòn và giữ được lâu mà không lo bị khú hỏng.

Bước 2: Bạn hãy đun sôi nước và để nguội một chút rồi hãy chần qua rau cải. Bạn không nên để nước quá nóng vì cải sẽ dễ bị chín nẫu làm dưa kém ngon.

Bước 3: Bạn hãy dùng nước gạo để đổ vào muối dưa bởi nước gạo có thể thúc đẩy quá trình lên men của dưa cải, còn có thể giúp dưa có nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe của con người hơn nước bình thường.

 

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/khi-muoi-dua-chi-can-them-nuoc-nay-vao-dam-bao-dua-vang-ruom-gion-san-sat-chang-lo-bi-khu-search/

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.