Chọn mua hàu sống tươi ngon, béo ngậy cứ "nhắm" vào điểm này mới là chuẩn nhất

Dưới đây là mẹo chọn hàu sống chuẩn theo kinh nghiệm của một chủ nhà hàng hải sản. Bạn nhớ mách cách chọn hàu sống này cho gia đình nhé.

Bước 1: Ngửi mùi hàu

Hàu tươi có mùi nước biển mặn thoang thoảng không có thêm mùi lạ nào khác.

Nếu hàu có mùi ôi thiu thì chắc là đã để lâu và không còn tươi nữa. Hàu như vậy dù rẻ đến đâu cũng không nên mua, nó có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Bước 2: Nhìn hình dáng của con hàu.

Những con hàu dày hình bầu dục có nhiều thịt và là những con hàu béo. Trong khi những con hàu dài, hẹp và dẹt thì không có nhiều thịt. Đừng mua những con hàu như vậy khi bạn nhìn thấy chúng.

Chọn mua hàu sống tươi ngon, béo ngậy cứ nhắm vào điểm này mới là chuẩn nhất-1
Nhìn vỏ ngoài của con hàu cũng giúp bạn nhận biết độ tươi ngon của phần thịt bên trong


Tốt nhất nên mua những con hàu có hình dạng đều đặn và độ dày nhất định để không mua phải hàu gày.

Bước 3: Xem hàu có bị ngâm nước một cách cố tình hay không.

Để hàu trông ẩm và căng mọng, một số cửa hàng hải sản cố tình ngâm hàu vào nước để tăng trọng lượng hàu. Điều này tương đương với việc mua hàu với giá cao.

Hàu có thể sống được một thời gian dù không ngâm nước. Do đó, nếu có người cố ý ngâm hàu vào nước thì bạn cần lưu ý để phát hiện.

Hàu sống mang về nhà, bạn có thể chế biến thành nhiều món như hàu sống, hàu hấp, hàu nướng mỡ hành, hàu rang tỏi băm, canh ruột hàu...

Chọn mua hàu sống tươi ngon, béo ngậy cứ nhắm vào điểm này mới là chuẩn nhất-2
Thịt hàu tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất

Khi hấp hàu các bạn nhớ chỉ cần hấp cách thủy khoảng 6-8 phút là được. Hàu hấp lâu quá thì ruột hàu sẽ teo lại, mùi vị không ngon.

Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lao ra chợ, chọn hàu sống mang về để chế biến món ngon cho mình và gia đình thưởng thức!

Theo Khoevadep

Xem link gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/chon-mua-hau-song-tuoi-ngon-beo-ngay-cu-nham-vao-diem-nay-moi-la-chuan-nhat-search/?id=307273

mẹo vặt nội trợ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.