- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn nồi chiên không dầu dùng được bền, chị em không được bỏ qua những mẹo này
Với 12 nguyên tắc dưới đây bạn sẽ sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ cho nồi.
Nồi chiên không dầu ngày nay trở thành sản phẩm thông dụng với các gia đình. Vậy nên việc sử dụng sao cho hiệu quả và bền lâu là điều mà các chị em đều quan tâm. Chị em nên nắm những nguyên tắc sau đây để có thể bảo quản và sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả.
1. Đặt nồi chiên không dầu ở nơi rộng rãi, có không gian
Nồi chiên không dầu cần có đủ không gian cho luồng không khí lưu thông để chúng có thể hoạt động hiệu quả và tránh nguồn nhiệt. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên cho phép ít nhất khoảng 12cm không gian ở tất cả các bên. Và đừng bao giờ đặt đồ vật lên trên nồi chiên không dầu của bạn.
2. Hâm nóng thực phẩm bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn so với lò vi sóng
Nhiều người nói rằng hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng nồi chiên không dầu sẽ dễ dàng làm cho thức ăn của bạn giòn và ngon trở lại. Chỉ trong giây lát, bạn có thể hâm nóng lại khoai tây chiên hoặc các loại thực phẩm "giòn" khác thay vì làm cho thức ăn mềm nhũn.
3. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến thức ăn
Trong hầu hết các hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu quy định rằng nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến để đảm bảo nấu chín đều. Trên thực tế, không hâm nóng nồi trước khi sử dụng đồ ăn cũng vẫn đảm bảo chất lượng nhưng khi làm nóng nồi chiên không dầu thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Bạn chỉ cần làm nóng trước 3 phút là được nhé!
4. Sử dụng nồi chiên không dầu để tự làm khô
Mẹo nhỏ này khá đơn giản nhưng rất tiện dụng. Sau khi rửa giỏ và khay của nồi chiên không dầu chỉ cần đặt chúng trở lại nồi chiên không dầu và bật nó trong 2 hoặc 3 phút. Dễ dàng và hoàn toàn hiệu quả!
5. Kiểm tra thực phẩm của bạn trong lúc chế biến
Vì nhiệt độ thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu dáng và mã sản phẩm nồi chiên không dầu, điều quan trọng là phải kiểm tra thực phẩm của bạn chín chưa bằng nhiệt kế nhà bếp và sau đó điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp. Bạn sẽ nhận ra nồi chiên không dầu của bạn với tốc độ nấu nhanh hơn hoặc cần nhiều thời gian hơn. Hãy coi công thức nấu ăn của bạn là kim chỉ nam và điều chỉnh theo nồi chiên không dầu của bạn.
6. Sử dụng một lượng dầu ăn vừa phải
Sử dụng dầu hoặc nước xịt nấu ăn giúp giữ ẩm cho thực phẩm và tránh bị khô nhưng đừng lạm dụng. Nồi chiên không dầu chỉ cần một lượng rất nhỏ. Nếu nhiều quá sẽ khiến thức ăn mềm nhũn, sũng nước. Sử dụng bình xịt sẽ giúp phân phối dầu ăn của bạn tốt hơn.
7. Lấy thực phẩm ra ít nhất một lần
Lắc giỏ hoặc lật các món ăn của bạn bằng kẹp ít nhất một lần trong nửa thời gian nấu sẽ giúp nấu ăn hiệu quả hơn và thực phẩm chín đều hơn. Điều này đồng nghĩa với thức ăn của bạn sẽ ngon hơn.
8. Cố định các loại thực phẩm nhẹ
Bởi vì quạt của nồi chiên không dầu hoạt động mạnh mẽ, thực phẩm nhẹ có xu hướng bị thổi xung quanh bên giỏ. Bạn nên dùng tăm để giữ các thực phẩm xếp chồng lên nhau hoặc đặt một vật nặng hơn lên trên để cố định.
9. Thêm nước vào khay dưới của nồi chiên không dầu
Khi nấu các món ăn nhiều dầu mỡ, việc thêm nước vào ngăn bên dưới rổ sẽ giúp ngăn dầu mỡ chảy ra và bốc khói. Đặc biệt hữu ích khi chế biến thịt xông khói, xúc xích và các loại thịt béo.
10. Sử dụng giấy bạc để giúp lấy ra khỏi giỏ không nóng
Khi nấu và nướng thực phẩm bên trong đĩa hoặc khuôn ví dụ làm bánh, hãy bọc bằng giấy bạc để giúp lấy ra khỏi giỏ nóng dễ dàng.
11. Đừng để quá nhiều thực phẩm trong một lần nấu nướng
Có lẽ sai lầm lớn nhất thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu là nhét tất cả thực phẩm vào bên trong để nấu một mẻ duy nhất. Nhưng nồi chiên không dầu cần lưu thông không khí xung quanh tất cả các mặt của thực phẩm, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ không gian cho thực phẩm.
12. Đảm bảo giỏ đã nguội hoàn toàn trước khi làm sạch
Sau khi nấu xong giỏ thường rất nóng khiến kim loại và lớp phủ giãn ra. Khi nước gặp kim loại rất nóng, mỏng và được tráng men thì kim loại sẽ co lại với tốc độ khác so với tốc độ của lớp phủ, điều này dẫn tới tình trạng lớp phủ sẽ rời ra khỏi giỏ. Nó cũng có thể làm cong giỏ. Vì thế nên để giỏ nguội trước khi xả nước.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt11 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt16 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt19 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt22 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.