- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn nồi chiên không dầu dùng được bền, chị em không được bỏ qua những mẹo này
Với 12 nguyên tắc dưới đây bạn sẽ sử dụng nồi chiên không dầu một cách hiệu quả, đồng thời tăng tuổi thọ cho nồi.
Nồi chiên không dầu ngày nay trở thành sản phẩm thông dụng với các gia đình. Vậy nên việc sử dụng sao cho hiệu quả và bền lâu là điều mà các chị em đều quan tâm. Chị em nên nắm những nguyên tắc sau đây để có thể bảo quản và sử dụng nồi chiên không dầu hiệu quả.
1. Đặt nồi chiên không dầu ở nơi rộng rãi, có không gian
Nồi chiên không dầu cần có đủ không gian cho luồng không khí lưu thông để chúng có thể hoạt động hiệu quả và tránh nguồn nhiệt. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên cho phép ít nhất khoảng 12cm không gian ở tất cả các bên. Và đừng bao giờ đặt đồ vật lên trên nồi chiên không dầu của bạn.
2. Hâm nóng thực phẩm bằng nồi chiên không dầu sẽ ngon hơn so với lò vi sóng
Nhiều người nói rằng hâm nóng thực phẩm bằng lò vi sóng sẽ hiệu quả hơn. Tuy nhiên nếu sử dụng nồi chiên không dầu sẽ dễ dàng làm cho thức ăn của bạn giòn và ngon trở lại. Chỉ trong giây lát, bạn có thể hâm nóng lại khoai tây chiên hoặc các loại thực phẩm "giòn" khác thay vì làm cho thức ăn mềm nhũn.
3. Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến thức ăn
Trong hầu hết các hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu quy định rằng nên làm nóng nồi chiên không dầu trước khi chế biến để đảm bảo nấu chín đều. Trên thực tế, không hâm nóng nồi trước khi sử dụng đồ ăn cũng vẫn đảm bảo chất lượng nhưng khi làm nóng nồi chiên không dầu thức ăn sẽ chín nhanh hơn. Bạn chỉ cần làm nóng trước 3 phút là được nhé!
4. Sử dụng nồi chiên không dầu để tự làm khô
Mẹo nhỏ này khá đơn giản nhưng rất tiện dụng. Sau khi rửa giỏ và khay của nồi chiên không dầu chỉ cần đặt chúng trở lại nồi chiên không dầu và bật nó trong 2 hoặc 3 phút. Dễ dàng và hoàn toàn hiệu quả!
5. Kiểm tra thực phẩm của bạn trong lúc chế biến
Vì nhiệt độ thực tế có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu dáng và mã sản phẩm nồi chiên không dầu, điều quan trọng là phải kiểm tra thực phẩm của bạn chín chưa bằng nhiệt kế nhà bếp và sau đó điều chỉnh thời gian nấu cho phù hợp. Bạn sẽ nhận ra nồi chiên không dầu của bạn với tốc độ nấu nhanh hơn hoặc cần nhiều thời gian hơn. Hãy coi công thức nấu ăn của bạn là kim chỉ nam và điều chỉnh theo nồi chiên không dầu của bạn.
6. Sử dụng một lượng dầu ăn vừa phải
Sử dụng dầu hoặc nước xịt nấu ăn giúp giữ ẩm cho thực phẩm và tránh bị khô nhưng đừng lạm dụng. Nồi chiên không dầu chỉ cần một lượng rất nhỏ. Nếu nhiều quá sẽ khiến thức ăn mềm nhũn, sũng nước. Sử dụng bình xịt sẽ giúp phân phối dầu ăn của bạn tốt hơn.
7. Lấy thực phẩm ra ít nhất một lần
Lắc giỏ hoặc lật các món ăn của bạn bằng kẹp ít nhất một lần trong nửa thời gian nấu sẽ giúp nấu ăn hiệu quả hơn và thực phẩm chín đều hơn. Điều này đồng nghĩa với thức ăn của bạn sẽ ngon hơn.
8. Cố định các loại thực phẩm nhẹ
Bởi vì quạt của nồi chiên không dầu hoạt động mạnh mẽ, thực phẩm nhẹ có xu hướng bị thổi xung quanh bên giỏ. Bạn nên dùng tăm để giữ các thực phẩm xếp chồng lên nhau hoặc đặt một vật nặng hơn lên trên để cố định.
9. Thêm nước vào khay dưới của nồi chiên không dầu
Khi nấu các món ăn nhiều dầu mỡ, việc thêm nước vào ngăn bên dưới rổ sẽ giúp ngăn dầu mỡ chảy ra và bốc khói. Đặc biệt hữu ích khi chế biến thịt xông khói, xúc xích và các loại thịt béo.
10. Sử dụng giấy bạc để giúp lấy ra khỏi giỏ không nóng
Khi nấu và nướng thực phẩm bên trong đĩa hoặc khuôn ví dụ làm bánh, hãy bọc bằng giấy bạc để giúp lấy ra khỏi giỏ nóng dễ dàng.
11. Đừng để quá nhiều thực phẩm trong một lần nấu nướng
Có lẽ sai lầm lớn nhất thường mắc phải khi sử dụng nồi chiên không dầu là nhét tất cả thực phẩm vào bên trong để nấu một mẻ duy nhất. Nhưng nồi chiên không dầu cần lưu thông không khí xung quanh tất cả các mặt của thực phẩm, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng bạn cung cấp đủ không gian cho thực phẩm.
12. Đảm bảo giỏ đã nguội hoàn toàn trước khi làm sạch
Sau khi nấu xong giỏ thường rất nóng khiến kim loại và lớp phủ giãn ra. Khi nước gặp kim loại rất nóng, mỏng và được tráng men thì kim loại sẽ co lại với tốc độ khác so với tốc độ của lớp phủ, điều này dẫn tới tình trạng lớp phủ sẽ rời ra khỏi giỏ. Nó cũng có thể làm cong giỏ. Vì thế nên để giỏ nguội trước khi xả nước.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Mẹo vặt2 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.