Muốn rau luộc xanh mướt, giữ dinh dưỡng, giòn ngon: Đừng quên bỏ vào gia vị "thần thánh" này

Mặc dù luộc rau không quá khó, tuy nhiên để có rau luộc xanh, giòn ngon mà không bị nhũn, đó là điều không mấy dễ dàng.

Thêm dầu oliu vào nước luộc

Muốn rau luộc xanh mướt, giữ dinh dưỡng, giòn ngon: Đừng quên bỏ vào gia vị thần thánh này-1
Có thể thêm chút dầu ăn vào nước luộc để rau xanh bóng

Với cách luộc rau này thì không mất nhiều thời gian làm lạnh sau khi luộc. Chị em có thể cho một chút dầu oliu vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

Thêm đường hoặc muối vào nước luộc

Muốn rau luộc xanh mướt, giữ dinh dưỡng, giòn ngon: Đừng quên bỏ vào gia vị thần thánh này-2
Muối hay đường sẽ giúp rau đậm đà, màu đẹp mắt

Khi luộc rau, bạn có thể cho thêm vào nồi một ít đường hay ít muối. Với mẹo này, rau luộc không chỉ thêm đậm đà mà còn có thể giữ cho màu rau đẹp mắt hơn.

Vắt thêm chanh hoặc dấm

Muốn rau luộc xanh mướt, giữ dinh dưỡng, giòn ngon: Đừng quên bỏ vào gia vị thần thánh này-3
Vài giọt chanh hay giấm sẽ giữ nguyên màu của rau

Một cách khác nữa là chị em có thể vắt vài giọt chanh, hoặc vài giọt dấm, làm như thế vừa giữ được nguyên màu của rau, vừa không làm mất hương vị ban đầu. Cách này có thể áp dụng cho súp lơ, cà rốt…

Thời gian luộc rau

Muốn rau luộc xanh mướt, giữ dinh dưỡng, giòn ngon: Đừng quên bỏ vào gia vị thần thánh này-4
Với các loại rau mềm như rau muống thì thời gian dùng để luộc rau nên ngắn chỉ từ 2 - 5 phút

Thời gian luộc rau quyết định đến độ ngon cũng như màu xanh của rau. Đối với các loại rau mềm như rau muống, rau khoai lang, rau cải,… thời gian luộc rau tốt nhất khoảng từ 2 - 5 phút.

Rau không nên luộc quá chín, nếu không sẽ làm mất hàm lượng vitamin có trong rau cũng như khiến rau mất độ giòn, ngọt.

Với một số loại củ có thời gian chín lâu hơn thì bạn cũng chỉ nên luộc từ 5 - 8 phút hoặc tới khi các loại củ chín tới.

Những sai lầm thường gặp khi luộc rau


Rau phải luộc bằng lửa to để tránh bị nát, vàng và mất vitamin

Ngoài nắm vững những mẹo luộc rau ở trên, bạn cũng cần tránh những sai lầm khi luộc rau để có đĩa rau ngon và đẹp mắt.

- Tránh luộc rau bằng lửa nhỏ. Vì như vậy sẽ khiến rau bị mềm nát, mất đi một lượng vitamin vốn có trong rau củ và khó giữ màu xanh của rau.

- Không ngâm rau qua nước lạnh sau khi luộc, vì sẽ khiến rau nguội lạnh, không còn ngon miệng.

- Khi luộc rau xong, bạn nên ăn rau khi còn nóng để không làm thất thoát lượng vitamin.

- Khi rau chín vừa đủ, bạn cần vớt ra ngoài để ráo ngay. Tuyệt đối không để rau trong nồi và đậy nắp lại bởi điều này sẽ khiến rau bị nhừ, kém ngon.

 

'Theo Giadinh.net

Xem link gốc Ẩn link gốc http://giadinh.net.vn/an/muon-rau-luoc-xanh-muot-giu-nguyen-dinh-duong-gion-ngon-dung-quen-bo-vao-thu-gia-vi-than-thanh-nay-20200403094129019.htm

luộc rau đúng cách

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.