Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng mất

Lá khế đun cùng nước làm gà sẽ giúp việc vặt lông được thực hiện một cách dễ dàng.

Làm sạch lông gà bằng lá khế

Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng mất-1
Lông gà sẽ dễ dàng được làm sạch bằng nước sôi luộc cùng lá khế

Làm sạch sẽ phần lông gà là 1 bí quyết để khi luộc gà không bị hôi. Một mẹo nhỏ là bạn đun nước với một ít lá khế, nấu nước đến thật sôi. Sau đó, cho gà đã cắt tiết vào trụng đều các mặt khoảng 1 - 2 phút.

Bỏ gà ra, dùng tay vừa miết vừa nhổ dọc chiều lông mọc, nhổ lông gà trong chậu nước lạnh sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý, khi nhổ bạn cần nhấn tay xuống sát da để làm sạch phần chân lông và lông tơ.

Phần tuyến nhờn ở đuôi cũng là nguyên nhân gây ra mùi hôi (phần hoi ở phao câu gà). Vì vậy, bạn cần lấy phần tuyến nhờn ở đuôi gà ra. 

Gà sau khi được nhổ lông, dùng rượu trắng và muối chà xát lên da gà thật đều, xả dưới vòi nước cho trôi sạch lông, gà sẽ trắng sạch và không còn mùi hôi nữa.

Luộc gà ngon, không nứt da

Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng mất-2

Thêm gừng đập dập và 1 thìa đường nhỏ, gà sẽ ngọt thịt hơn

Luộc gà từ nước lạnh bởi dùng nước lạnh để luộc từ đầu đến khi chín gà sẽ không bị đỏ xương. Khi luộc, đặt gà úp mặt bụng xuống đáy nồi, chế nước lạnh ngập mặt gà. Thêm 1 củ gừng đập dập cho vào nước luộc. Gừng sẽ giúp át mùi hôi của gà.

Luộc gà lửa to vừa phải. Khi sôi thì vặn lửa nhỏ liu diu, đun trong 10 phút rồi tắt bếp, đậy vung. Ngâm tiếp khoảng 10 đến 15 phút để gà chín đều từ bên trong. Hớt bọt trong lúc luộc gà.

Bạn có thể cho thêm xíu đường vào nước, gà ăn sẽ ngọt thịt hơn.

Thêm nắm lá này vào nước sôi để làm gà, đảm bảo sạch cả lông măng, mùi tanh cũng mất-3

Gà luộc ngon, da giòn, chặt không bị vỡ, nứt.

Khi gà chín, vợt ra thả ngập gà vào nước đá lạnh khoảng 30 phút rồi vớt ra. Cách này giúp thịt gà săn chắc, da giòn, thịt và da săn lại, chặt không nát.

 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốcẨn link gốc http://giadinh.net.vn/an/them-nam-la-nay-vao-nuoc-soi-de-lam-ga-dam-bao-sach-ca-long-mang-mui-tanh-cung-bien-mat-20200514135448724.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.