- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu món hầm chỉ cần cho 1 thìa gia vị này vào nồi, thịt dai mấy cũng mềm như thạch
Những loại nguyên liệu này không hề khó kiếm nhưng hiệu quả thì khiến mọi người phải bất ngờ.
Món hầm luôn là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa cơm gia đình, đặc biệt khi tiết trời se lạnh. Chỉ cần nhắc đến món hầm thôi là đã khiến người ta liên tưởng đến hương vị đậm đà, đầy ấm áp, cùng những miếng thịt mềm mại, thấm đượm gia vị, tan ra ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Không chỉ thơm ngon, món hầm còn rất bổ dưỡng.
Tuy nhiên, không phải ai cũng biết mẹo để nấu một món hầm nhanh gọn mà vẫn mềm nhừ, thơm ngon. Dưới đây là 3 bí mật để cho ra thành phẩm món hầm ngon, không cần dùng đến nồi áp suất.
1. Sử dụng nước nóng để hầm thịt
Bạn không nên sử dụng nước lạnh khi hầm thịt bởi nước lạnh sẽ làm cho thịt co lại, trở nên dai và khó chín. Thay vào đó, hãy dùng nước nóng khi hầm thịt, điều này giúp thúc đẩy quá trình nấu chín thịt nhanh hơn và giữ được độ mềm của thịt.
2. Thêm đường vào nước hầm
Một thìa đường trắng cho vào nước hầm không chỉ giúp hương vị của món thịt trở nên đậm đà hơn mà còn giúp thịt nhanh chín mềm. Đường giúp thấm vào các thớ thịt và làm mềm thịt nhanh chóng.
3. Hầm thịt với rau củ
Rau củ như khoai tây, dứa, cà rốt khi thêm vào nồi hầm không chỉ cung cấp thêm dưỡng chất mà còn giúp thịt mềm nhanh hơn. Các loại rau củ này có chứa các enzym tự nhiên có thể làm mềm các sợi cơ trong thịt.
Ngoài ra, gia vị là sả, gừng cũng kích thích giúp thực phẩm mềm nhanh hơn so với không dùng.
Tham khảo công thức làm món bò hầm khoai tây không cần nồi áp suất sau đây:
Nguyên liệu
Thịt bắp bò: 500g
Khoai tây: 3 củ
Cà rốt: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Gừng: 1 miếng nhỏ
Tỏi: 4 tép
Rượu vang: 50ml
Nước dùng: 500ml
Gia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, tiêu, lá thơm
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch thịt bắp bò, cắt miếng và để ráo nước. Chuẩn bị khoai tây, cà rốt, hành tây và gừng tỏi theo hướng dẫn.
Ướp thịt bò: Trộn thịt bò đã cắt với 2 tép tỏi băm nhỏ, một chút muối và tiêu. Ướp khoảng 20 phút để thịt ngấm gia vị.
Xào thịt: Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn trên chảo hoặc nồi lớn, cho thịt bò vào xào. Khi thịt bò đã săn lại và có màu nâu đẹp, tiếp tục bước tiếp theo.
Hầm thịt với rượu vang: Thêm vào thịt 50ml rượu vang, đun đến khi rượu bay hơi hầu như hết.
Hầm thịt bò: Sau khi rượu đã bay hơi, đổ nước dùng vào nồi. Đun sôi lên rồi hạ lửa thật nhỏ, đậy kín vung và hầm thịt bò trong khoảng 1 đến 1.5 giờ.
Thêm rau củ: Khi thịt bò đã gần mềm, cho khoai tây, cà rốt và hành tây đã chuẩn bị vào nồi. Tiếp tục hầm đến khi tất cả rau củ mềm hoàn toàn.
Nêm nếm: Cuối cùng, kiểm tra hương vị của nước hầm, nêm thêm muối, hạt nêm, đường và tiêu theo khẩu vị của bạn và gia đình.
Sau khi nêm nếm vừa ăn, thêm các loại lá thơm vào để tạo hương thơm đặc trưng cho món ăn. Tắt bếp và để món hầm nguội bớt trước khi dọn ra bát để thưởng thức.
Lưu ý khi hầm: Để thịt bò mềm và không bị dai, đun ở lửa nhỏ và giữ vung đậy kín, điều này giúp thịt chín đều và ngấm gia vị mà không bị mất nước quá nhanh, giữ được độ ẩm cần thiết.
Theo Đời sống Pháp luật
-
Mẹo vặt13 giờ trướcĐèn báo nhớt ô tô (Check Oil) dùng để cảnh báo cho người sử dụng về tình trạng bôi trơn của động cơ.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcSau khi đi chợ về, nhiều người có thói quen cho các túi nylon đựng rau củ vào tủ lạnh mà không biết rằng điều này ảnh hưởng xấu đến chất lượng của rau củ.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhững sai lầm khi rửa bát mà nhiều người mắc phải có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và cả chất lượng của bát đĩa, vậy thế nào là rửa bát đúng cách?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTủ lạnh có tác dụng duy trì chất lượng để kéo dài thời gian sử dụng các loại thực phẩm, tuy nhiên có một số món càng để tủ lạnh càng dễ hỏng.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững loại quả có vẻ ngoài hấp dẫn, nếu không biết cách chọn cẩn thận dễ mua phải quả ''tắm'' thuốc trừ sâu. Bỏ túi mẹo hay sau để bảo vệ sức khỏe gia đình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người có thói quen lái ô tô đến khi xăng dầu trong thùng nhiên liệu sắp cạn mới tìm đến các trạm xăng để nạp cho xe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMỗi khi nhắc đến loại rau ít "tắm'' thuốc trừ sâu, chúng ta không thể bỏ qua loại rau quen thuộc này. Đây là một trong những loại cây dễ trồng và rất giàu dưỡng chất.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người băn khoăn không biết mua tỏi nên chọn loại màu tím hay màu trắng, màu sắc liệu có liên quan đến độ thơm ngon của tỏi?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu chẳng may pin chìa khóa xe ô tô của bạn bị hết đừng lo và hãy thực hiện theo một số cách dưới đây sẽ giúp bạn vẫn khởi động được xe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTình trạng da bỏng rát do dính ớt có thể được xử lý bằng nhiều biện pháp đơn giản, chẳng hạn như dùng sữa, giấm hoặc dầu ăn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBảo quản tôm tươi bằng đường trắng là cách làm đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả, giúp tôm giữ được độ tươi ngọt trong thời gian dài.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcXà bông không chỉ có công dụng làm sạch; hãy thử cắt nhỏ cục xà bông và đặt ở góc phòng, bạn sẽ ngạc nhiên trước lợi ích bất ngờ của nó.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người khuyên khi mua đồ gia dụng, nên chọn loại inox 304. Nhưng inox 304 có thực sự tốt và đó có phải là loại tốt nhất không?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều hãng hàng không cấm nam phi công để râu, lý do không chỉ đơn giản là vấn đề thẩm mỹ hay hình ảnh chuyên nghiệp, mà còn nhằm đảm bảo an toàn bay và sức khỏe.