- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu có gặp thì bạn cũng đừng nên mua 4 loại củ cải này
Mua củ cải cũng là một kỹ năng. Nếu chọn sai, củ cải bạn mua về nhà sẽ không ngon chút nào. 4 loại củ cải tốt nhất không nên mua, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé!
Theo chị Thu, một người buôn rau lâu năm ở chợ đầu mối Lĩnh Nam, chọn củ cải tưởng dễ nhưng lại hóa khó và đây là 4 loại củ cải bạn không nên mua.
Loại thứ nhất là củ cải bị xốp
Củ cải bị xốp là củ cải khi bạn cắt ra, phần giữa của củ cải sẽ biến thành những sợi thô, màu sắc sẽ không trắng như vậy mà sẽ chuyển sang màu hơi nhạt, thậm chí có thể hơi vàng, xuất hiện các đốm đen. Mùi vị của củ cải như vậy sẽ giảm đi rất nhiều, không còn ngọt, không giòn, thậm chí có thể chứa các chất có hại. Vì vậy tốt nhất bạn không nên chọn củ cải bị xốp.
Vậy làm thế nào để biết củ cải bị xốp? Thực ra cách làm cũng rất đơn giản, khi chọn củ cải, chúng ta có thể cầm củ cải trong tay, củ cải tươi có đủ nước, tự nhiên sẽ có cảm giác nặng hơn, ngược lại nếu củ cải nhẹ và thoáng khi cầm trên tay sẽ trông như thế này Củ cải có hàm lượng nước ít và dễ bị thối ở lõi. Không chỉ vậy, nếu sờ vào thấy vỏ củ cải sần sùi có nghĩa là củ cải đã để lâu và không còn tươi, loại củ cải này cũng đặc biệt dễ bị cám, chị Thu cho biết.
Loại thứ hai là củ cải không có lá
Các bạn cẩn thận sẽ phát hiện khi mua củ cải, mỗi củ cải sẽ có một ít lá, một số bạn sẽ cho rằng lá củ cải này không ăn được và sẽ cân lên cân. Nhưng trên thực tế, trên củ cải có lá vẫn còn xanh, có nghĩa là củ cải rất tươi.
Ngược lại, nếu trên củ cải không có lá củ cải hoặc lá củ cải đã chuyển sang màu vàng và khô héo nghĩa là củ cải đã để lâu, thiếu độ ẩm và chất dinh dưỡng. Chất lượng của những củ cải như vậy sẽ tương đối kém và không nên để mọi người mua chúng.
Loại thứ ba là củ cải bị nứt
Khi mua củ cải, chúng ta cũng sẽ thấy củ cải đã bị nứt, củ cải này nhìn vẫn còn rất tươi nên nhiều bạn cho rằng không sao cả.
Nhưng trên thực tế, nguyên nhân khiến củ cải bị nứt có thể là tác hại sinh lý do chênh lệch nhiệt độ quá lớn; cũng có thể là do nước và phân bón không hợp lý, dễ gây nứt quả khi gặp nắng gắt sau mưa; hoặc thậm chí là tác hại sinh lý do củ cải gây ra. hormone quá mức và sử dụng không đúng cách.
Củ cải bị nứt, không chỉ trông mất thẩm mỹ mà còn làm giảm độ tươi và dinh dưỡng của củ cải, thậm chí chỗ nứt đã bị vi khuẩn xâm nhập, vì vậy tốt nhất bạn không nên mua loại củ cải này.
Loại thứ tư là củ cải có đốm đen
Nếu để củ cải lâu ngày, trên vỏ có thể xuất hiện những đốm đen, nâu, thậm chí có mùi lạ, củ cải như vậy đã bị thối nên chúng ta không nên mua chứ đừng nói đến việc ăn. Có thể nhiều người cho rằng chỉ cần cắt bỏ những phần hư hỏng thì những phần còn lại vẫn có thể ăn được.
Nhưng trên thực tế, củ cải thối rữa có nghĩa là đã bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm, củ cải như vậy không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn có thể tạo ra các chất chuyển hóa độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta nên vứt bỏ củ cải thối kịp thời và ngừng ăn chúng.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.