- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu có gặp thì bạn cũng đừng nên mua 4 loại củ cải này
Mua củ cải cũng là một kỹ năng. Nếu chọn sai, củ cải bạn mua về nhà sẽ không ngon chút nào. 4 loại củ cải tốt nhất không nên mua, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng nhé!
Theo chị Thu, một người buôn rau lâu năm ở chợ đầu mối Lĩnh Nam, chọn củ cải tưởng dễ nhưng lại hóa khó và đây là 4 loại củ cải bạn không nên mua.
Loại thứ nhất là củ cải bị xốp
Củ cải bị xốp là củ cải khi bạn cắt ra, phần giữa của củ cải sẽ biến thành những sợi thô, màu sắc sẽ không trắng như vậy mà sẽ chuyển sang màu hơi nhạt, thậm chí có thể hơi vàng, xuất hiện các đốm đen. Mùi vị của củ cải như vậy sẽ giảm đi rất nhiều, không còn ngọt, không giòn, thậm chí có thể chứa các chất có hại. Vì vậy tốt nhất bạn không nên chọn củ cải bị xốp.
Vậy làm thế nào để biết củ cải bị xốp? Thực ra cách làm cũng rất đơn giản, khi chọn củ cải, chúng ta có thể cầm củ cải trong tay, củ cải tươi có đủ nước, tự nhiên sẽ có cảm giác nặng hơn, ngược lại nếu củ cải nhẹ và thoáng khi cầm trên tay sẽ trông như thế này Củ cải có hàm lượng nước ít và dễ bị thối ở lõi. Không chỉ vậy, nếu sờ vào thấy vỏ củ cải sần sùi có nghĩa là củ cải đã để lâu và không còn tươi, loại củ cải này cũng đặc biệt dễ bị cám, chị Thu cho biết.
Loại thứ hai là củ cải không có lá
Các bạn cẩn thận sẽ phát hiện khi mua củ cải, mỗi củ cải sẽ có một ít lá, một số bạn sẽ cho rằng lá củ cải này không ăn được và sẽ cân lên cân. Nhưng trên thực tế, trên củ cải có lá vẫn còn xanh, có nghĩa là củ cải rất tươi.
Ngược lại, nếu trên củ cải không có lá củ cải hoặc lá củ cải đã chuyển sang màu vàng và khô héo nghĩa là củ cải đã để lâu, thiếu độ ẩm và chất dinh dưỡng. Chất lượng của những củ cải như vậy sẽ tương đối kém và không nên để mọi người mua chúng.
Loại thứ ba là củ cải bị nứt
Khi mua củ cải, chúng ta cũng sẽ thấy củ cải đã bị nứt, củ cải này nhìn vẫn còn rất tươi nên nhiều bạn cho rằng không sao cả.
Nhưng trên thực tế, nguyên nhân khiến củ cải bị nứt có thể là tác hại sinh lý do chênh lệch nhiệt độ quá lớn; cũng có thể là do nước và phân bón không hợp lý, dễ gây nứt quả khi gặp nắng gắt sau mưa; hoặc thậm chí là tác hại sinh lý do củ cải gây ra. hormone quá mức và sử dụng không đúng cách.
Củ cải bị nứt, không chỉ trông mất thẩm mỹ mà còn làm giảm độ tươi và dinh dưỡng của củ cải, thậm chí chỗ nứt đã bị vi khuẩn xâm nhập, vì vậy tốt nhất bạn không nên mua loại củ cải này.
Loại thứ tư là củ cải có đốm đen
Nếu để củ cải lâu ngày, trên vỏ có thể xuất hiện những đốm đen, nâu, thậm chí có mùi lạ, củ cải như vậy đã bị thối nên chúng ta không nên mua chứ đừng nói đến việc ăn. Có thể nhiều người cho rằng chỉ cần cắt bỏ những phần hư hỏng thì những phần còn lại vẫn có thể ăn được.
Nhưng trên thực tế, củ cải thối rữa có nghĩa là đã bị nhiễm vi khuẩn hoặc nấm, củ cải như vậy không chỉ có mùi vị khó chịu mà còn có thể tạo ra các chất chuyển hóa độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vì vậy, chúng ta nên vứt bỏ củ cải thối kịp thời và ngừng ăn chúng.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt14 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.