- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm hành tây trong nước lọc có tác dụng gì?
Không chỉ giúp giảm độ hăng, việc ngâm hành tây trong nước lọc trước khi dùng chế biến món ăn còn có một số tác dụng khác.
Hành tây rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn cung cấp đáng kể acid folic, canxi, phốt pho, magiê, crom, sắt và chất xơ. Là loại gia vị cực kỳ thông dụng, hành có mặt trong vô số món ăn, giúp khử mùi tanh, tăng hương vị. Đối với ẩm thực phương Đông, nó còn có tác dụng cân bằng hàn nhiệt nhờ tính ấm.
Ngâm hành tây trong nước lọc có tác dụng gì?
Thay vì sử dụng trực tiếp, nhiều người ngâm hành tây trong nước lọc rồi mới sử dụng. Các lợi ích của thao tác này bao gồm:
Ngâm hành trong nước lọc không chỉ giúp làm giảm mùi hăng khó chịu mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ. (Ảnh: The Kitchn)
Giảm hăng, cay và tăng độ ngon
Nhiều người không thích ăn hành vì e ngại mùi hăng đặc trưng của nó. Mùi hăng này có thể khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, đặc biệt là khi sử dụng trong các món salad. Việc ngâm hành trong nước lọc giúp giảm bớt mùi hăng một cách hiệu quả. Nước sẽ làm loãng các hợp chất lưu huỳnh trong hành - yếu tố chính tạo nên mùi hăng khó chịu.
Việc ngâm hành tây trong nước lọc còn có tác dụng làm tăng độ giòn, đồng thời tạo cảm giác ngọt hơn do vị cay giảm đi. Món ăn sử dụng hành ngâm sẽ có hương vị dịu nhẹ, dễ ăn hơn.
Tránh gây khó chịu cho đường tiêu hóa
Hành chứa nhiều chất xơ và prebiotic, giúp hỗ trợ tiêu hóa và duy trì hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc tiêu thụ nhiều hành tươi đôi khi có thể gây khó chịu cho dạ dày và ruột, đặc biệt với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm, bị viêm loét dạ dày hay hội chứng ruột kích thích. Hành tươi có thể gây kích thích niêm mạc dạ dày và làm tăng sản xuất axit dạ dày, dẫn đến các triệu chứng khó chịu như ợ nóng, đầy hơi hoặc khó tiêu.
Ngâm hành trong nước lọc trước khi ăn là thao tác giúp cho hành ít gây kích thích hơn đối với đường tiêu hóa.
Giảm hôi miệng
Việc ngâm hành tây trong nước lọc còn có tác dụng giảm mức độ hôi miệng sau khi ăn. Các hợp chất lưu huỳnh khi phân giải trong miệng sẽ tạo ra mùi hôi rất khó bay. Như trên đã nói, nước giúp làm giảm hàm lượng lưu huỳnh trong hành, từ đó hơi thở cũng sẽ đỡ nặng mùi. Cách này cũng giúp hạn chế tình trạng mùi hành bám trên tay khi chế biến.
Tăng hiệu quả chống viêm và kháng khuẩn
Hành là loại thực phẩm có tính kháng khuẩn và chống viêm tự nhiên. Nó chứa nhiều chất chống ôxy hóa mạnh, chẳng hạn như quercetin, ngăn ngừa sự hình thành của các gốc tự do trong cơ thể. Việc ngâm hành trong nước có thể giúp tăng cường các đặc tính này, đặc biệt khi bạn sử dụng hành sống trong salad hay món ăn khác.
Nước lọc sẽ giúp làm mềm hành, giúp các hợp chất kháng viêm dễ dàng được hấp thụ vào cơ thể hơn. Việc bổ sung hành vào chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn tăng cường sức đề kháng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm và hỗ trợ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh.
Theo VTC news
-
Mẹo vặt1 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt4 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.