- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không phải mật ong, nguyên liệu rất quen thuộc này sẽ giúp thịt nướng vừa mềm vừa béo
Trong các cách chế biến: chiên, luộc, hấp, kho thì nướng vẫn là hấp dẫn hơn hết. Các mẹ nhất định không thể bỏ qua bí quyết ướp thịt nướng dưới đây nhé!
Thịt nướng là món ăn khơi dậy và kích thích các giác quan để cảm nhận mùi thơm đặc trưng, màu sắc và cấu trúc của món thịt.
.
Thịt nướng ngon là phải dậy mùi thơm lựng, màu nâu cánh gián bóng bẩy và độ mềm mướt khi ta cắn vào miếng thịt.
Vì thế mà người Sài Gòn thích ăn cơm tấm sườn, ăn bún và bánh mì thịt nướng. Người miền Trung thì có món thịt lụi ăn với bánh tráng nướng, đây là món quen thuộc trên mâm cơm của mỗi nhà vào các dịp lễ và tiệc tùng.
Nướng sườn (thịt) thì dễ nhưng nướng thế nào để miếng sườn không bị khô khốc và vẫn còn đọng lại vị béo của thịt thì mới khó.
Nếu chỉ ướp thịt sơ sài cùng chút gia vị, chút tiêu hay phết chút mật ong thì miếng sườn của bạn sẽ không thể "chuẩn ngon" đâu, mọi thứ đều cần bí quyết và sự chăm chút .
Dưới đây là những bước để giúp sườn nướng mềm và thơm ngon:
Bước 1: Sườn sau khi rửa sạch thì cần để ráo. Sau đó dùng cán dao hoặc dụng cụ dằn thịt để dằn cho thịt mềm.
Bước 2: Làm nước sốt để ướp sườn
Ngoài chuẩn bị gia vị, nước tương, chút dầu ăn, hành tỏi băm nhuyễn đương nhiên là phải có.
Bạn cần chuẩn bị thêm 1 muỗng canh sữa đặc (tương đương 0.5kg sườn) - 1/4 trái cam để lấy nước.
Hỗn hợp sữa đặc cùng nước cốt cam sẽ giúp thịt trở nên mềm hơn vì nó giúp phá vỡ liên kết peptid trong thịt và giải phóng các amino acid, đồng thời cũng giúp cơ thể hấp thụ protein tốt hơn. Đường trong sữa đặc sẽ giúp cho thịt có màu caramel đẹp mắt trong quá trình nướng.
Bước 3: Lần lượt cho sườn vào hỗn hợp sốt và ướp trong ít nhất 2 tiếng. Lưu ý bạn phải trộn đều sao cho các miếng thịt thấm sốt rồi mới ướp.
Đặc biệt trong thời gian ướp thịt để thịt tươi ngon, bạn hãy dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho thịt ướp vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 2 – 4 tiếp ướp hoặc thậm chí qua đêm, khi lấy ra thấy miếng sườn vẫn còn giữ được độ tươi và thấm đều sốt dù đem ra xả đông tự nhiên (tuyệt đối không ngâm nước hay bỏ vào lò vi sóng).
Lưu ý: Trong quá trình nướng mỗi khi lật mặt sườn, nhớ nhúng vào thau sốt ướp để cho gia vị thấm đều và sườn không bị khô mặt ngoài mà phần thịt bên trong chưa chín.
Chúc các bạn sẽ nướng được một mẻ sườn (thịt) thật ngon nhé!
Theo Báo dân sinh
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt9 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.