Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước

Với nguyên liệu cực đơn giản, dễ kiếm, bạn cũng có thể tự làm miếng thịt bò mềm, mọng nước như ở ngoài hàng.

Hãy bỏ túi ngay mẹo nhỏ chế biến thịt bò sau.

1. Làm mềm thịt bò với muối

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-1

Đầu tiên, bạn thoa muối đều khắp 2 bề mặt thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh,
  
Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-2

Sau khoảng 1 - 2 tiếng, bạn lấy miếng thịt ra rửa sạch bề mặt thịt.


Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-3

Bạn dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.

 

2. Dùng nước ép hoa quả

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-4
Chọn loại hoa quả có tính chất chua, bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn.

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-5

Lấy hỗn hợp này phủ đều lên miếng thịt. Bọc phần thịt ướp và để vào ngăn mát tủ lạnh, lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
 


3. Ướp thịt với bakingsoda

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-6
Thoa đều miếng thịt với baking soda rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh 1- 2 tiếng.

Nhà hàng 5 sao đều dùng mẹo này để miếng thịt bò mềm, mọng nước-7
Lấy thịt ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.

 

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/tat-ca-nha-hang-5-sao-deu-dung-meo-nay-de-mieng-thit-bo-tro-nen-mem-mong-nuoc-22202076203026520.htm

mẹo vặt nấu ăn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.