- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những thói quen phá hủy nhà bếp nhưng chúng ta vẫn vô tư làm hàng ngày
Bất kể bạn làm gì trong bếp, rất khó để phát hiện ra nếu bạn mắc lỗi, cho dù đó là nấu ăn, làm sạch hay lưu trữ từng dụng cụ. Nếu cứ duy trì những thói quen xấu đó thì căn bếp sẽ trở nên xấu xí, hoặc bị phá hủy nhanh hơn. Hãy cùng xem, bạn có mắc phải những sai lầm nào trong số những điều dưới đây không.
1. Dùng khăn giấy để lau mọi thứ trên bề mặt
Khăn giấy không thích hợp để lau kính hoặc quầy bếp bằng gỗ đánh vecni bởi vì kết cấu giấy thô ráp nên có thể gây trầy xước trên các bề mặt đó. Giải pháp là sử dụng một miếng vải mềm để lau thay thế.
2. Bỏ quên việc bảo quản dao
Một trong những sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mắc phải là cất dao trong ngăn kéo cùng với các vật dụng khác. Việc làm này sẽ khiến lưỡi dao bị hư hỏng do ma sát, va chạm với các vật liệu hoặc vật dụng khác. Vì vậy, bạn có thể lưu trữ dao của mình trong một ngăn riêng biệt hoặc che từng lưỡi để tránh nguy hiểm.
3. Dùng giấm để làm sạch mọi thứ
Do có tính axit nên giấm có khả năng tẩy rửa cao. Tuy nhiên, không phải chất liệu nào cũng phù hợp với việc làm sạch bằng giấm. Chẳng hạn như mặt bàn đá granit, đá cẩm thạch, gạch lát sàn, bề mặt kim loại hoặc sàn gỗ cứng không nên dùng giấm vệ sinh vì giấm có khả năng ăn mòn kim loại hoặc làm bạc màu các bề mặt đá trên. Một số vật dụng, thiết bị bạn có thể sử dụng giấm để làm sạch như lò vi sóng, máy rửa chén và vòi nước.
4. Trộn các sản phẩm nóng trong máy xay
Chất lỏng hoặc thức ăn nóng đựng trong tô trộn có nắp đậy có thể nở ra. Khi xay những đồ ăn nóng, do ma sát nên sẽ sinh ra áp suất bên trong cốc xay. Khi áp suất bên trong quá cao, có thể phát nổ.
5. Nấu một số loại thức ăn bằng chảo chống dính
Tránh đun thức ăn như cà chua hoặc cam trong chảo chống dính vì tính axit của các nguyên liệu ấy có thể làm hỏng chảo và hao mòn nhanh hơn.
6. Để nước đọng lại trên giá bát
Nước đọng lại trên giá bát, ống đũa luôn là nơi tích tụ nhiều vi khuẩn, mầm bệnh, nên cọ rửa và giữ chúng khô ráo thường xuyên để tránh gây hại cho sức khỏe.
7. Đổ vỏ khoai tây vào ống
Đó là một rủi ro rất lớn vì vỏ khoai tây chứa rất nhiều tinh bột. Bột có thể vón cục và làm tắc nghẽn đường ống. Điều tương tự cũng xảy ra với việc bỏ vỏ cà rốt vì nó chứa chất xơ có thể làm tắc ống dẫn của bạn. Vì vậy, cách tốt nhất là bỏ chúng vào thùng rác.
8. Sai lầm khi dùng cọ kim loại để rửa chảo
Kim loại là kẻ thù của vật liệu chống dính. Thực tế, rất nhiều người thường quen tay dùng miếng cọ kim loại để rửa chảo và cho rằng rửa như vậy chảo sẽ sạch hơn. Nhưng đây lại là một sai lầm bởi việc chà xát bằng miếng cọ kim loại sẽ khiến lớp chống dính bị bong tróc, không chỉ làm chảo nhanh hỏng, mà khi nấu ăn còn khiến chất độc dễ ngấm vào thực phẩm hơn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhững thiết bị điện này khi để không vẫn có thể âm thầm tiêu thụ điện năng trong nhà của bạn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcRất khó để phân biệt dâu tây có nhiễm hóa chất hay không bằng mắt thường, vì thế việc lựa chọn nguồn gốc và cách xử trí trước khi ăn rất quan trọng.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người vẫn cho rằng đổ xăng đầy bình sẽ giúp xe có hiệu suất lớn hơn, điều này liệu có đúng?
-
Mẹo vặt21 giờ trướcThay vì dùng đến thuốc xịt muỗi chứa nhiều hóa chất độc hại, bạn có thể áp dụng cách đuổi muỗi hiệu quả bằng những nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong nhà.Muỗi là một trong những thủ phạm gây bệnh truyền nhiễm cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Các cách đuổi muỗi hiệu quả bằng nguyên liệu tự nhiên sẽ giúp nhà bạn hết sạch muỗi mà không cần dùng loại thuốc xịt độc hại nào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCắt bánh chưng bằng lạt là cách làm truyền thống, được cho là thể hiện sự khéo léo tinh tế, còn cắt bằng dao lại nhanh gọn hơn, nên chọn cách nào?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người nghĩ rằng gà đông lạnh nếu luộc sẽ khô và nhạt, nhưng nếu biết cách luộc, gà đông lạnh cũng vẫn rất ngon, không kém bao nhiêu so với gà mới thịt.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLoại thực phẩm này rất bổ dưỡng nhưng lại có thể truyền bệnh nếu chứa ký sinh trùng, vì vậy bạn cần biết cách phân biệt thịt bò sạch và thịt bò nhiễm sán.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phải ngâm rồi giặt giày bằng tay, sau đó mất nhiều thời gian phơi khô, bạn có thể làm sạch nó nhanh chóng bằng máy giặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTủ lạnh sử dụng một thời gian thường xảy ra hiện tượng đóng băng tuyết ở ngăn đông, gây tốn điện; việc cho một vật nhỏ vào tủ sẽ giúp bạn ngăn hiện tượng này.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu smartphone xuất hiện một trong các dấu hiệu dưới đây, rất có thể thiết bị của bạn đã bị nhiễm mã độc và đang bị tin tặc lấy cắp thông tin hoặc xâm nhập vào tài khoản ngân hàng để rút hết tiền.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu bạn không quá giàu thì chẳng cần quá câu nệ chuyện "đắt xắt ra miếng", một số món đồ gia dụng bạn chỉ cần mua loại vừa tiền mà vẫn dùng tốt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùi nội thất ô tô không chỉ gây cảm giác khó chịu khi lên xe mà có thể khiến nhiều người đau đầu, dị ứng, dưới đây là 5 bước giữ nội thất ô tô luôn sạch thơm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhi ống thoát nước bị tắc, việc xử lý không đúng cách sẽ gây nhiều hệ lụy, liệu xả nước nóng có phải là cách làm đúng?
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc sử dụng khăn tắm trong khách sạn sẽ được an toàn nếu bạn tuân thủ các biện pháp vệ sinh cần thiết dưới đây.