- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng vội dùng ngay nồi sứ mới mua về, hãy học cách nấu và bảo quản đúng cách để nồi bền và không bị nứt
Chỉ với một thao tác nhỏ này, nồi sứ của bạn sẽ hạn chế khả năng bị dính, sát gây cháy khét và cũng đỡ bị nứt vỡ hơn.
Món hầm được mọi người rất ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng. Tuy nhiên, để nấu được một món hầm ngon thì cần phải có loại nồi chuyên dụng. Vì món hầm được đun trong thời gian dài nên nồi hầm cần đáp ứng được tiêu chí dày dặn chịu nhiệt tốt, và kín để hạn chế hơi thoát ra ngoài. Một trong những loại nồi được mọi người sử dụng để đun các món hầm là nồi sứ. Mặc dù nồi sứ dễ sử dụng và đem lại thành phẩm ngon sau khi chế biến nhưng nó lại có nhược điểm là dễ bị dính hoặc bị nổ, nứt vỡ. Tuy nhiên, với mẹo nhỏ này, bạn sẽ khắc phục được sự cố trên nhanh chóng.
Dù là nồi hầm hay bất kỳ loại nồi nào cũng vậy, lần sử dụng đầu tiên rất quan trọng, nó có thể quyết định tuổi thọ của chúng. Nếu biết cách sử dụng, bảo dưỡng thì sẽ kéo dài tuổi thọ của sản phẩm, còn ngược lại thì bạn sẽ phải nhanh thay mới chiếc khác.
Khi sử dụng nồi sứ, hãy lưu ý những điều sau:
1. Nồi mới mua về hãy ngâm nước 3-4 tiếng, lượng nước căn chỉnh sao cho nồi ngập trong nước.
2. Sau khi ngâm, vệ sinh nồi thật sạch và lau khô ráo, kể cả khi dùng xong cũng phải làm khô nước hoàn toàn trước khi đun để tránh tình trạng nóng không đều.
3. Khi dùng nồi sứ lần đầu, hãy nấu một nồi cháo gạo trước. Cách này để cho cháo thấm vào các lỗ nhỏ của nồi, ngăn chúng không bị nứt và không dễ thấm nước. Khi đun, hãy vặn lửa nhỏ để cháo từ từ chín.
4. Việc sử dụng nồi rất quan trọng: Không được luân phiên giữa nóng và lạnh trong quá trình sử dụng, cần tuân theo nguyên tắc: thêm nước lạnh vào nồi lạnh, và đun nóng nước từ từ. Khi cháo đang chín, bạn hãy khuấy liên tục để không bị dính đáy. Đun đến khi cháo gạo dẻo lại thì tắt bếp, đậy vung lại để nguội tự nhiên.
5. Khi đun xong, không được đặt nồi vừa đun nóng xong trực tiếp xuống sàn hoặc mặt bàn, điều này sẽ dễ khiến nồi bị nổ vì chênh lệch nhiệt độ giữa nóng và lạnh. Ngay cả khi nó ở xa ngọn lửa, hãy đặt một lớp đệm cách nhiệt. Để cháo nguội hẳn rồi rửa sạch từ trong ra ngoài. Vậy là bạn có thể sử dụng nồi sứ để hầm các món ngon rồi.
Lưu ý: Không vệ sinh nồi bằng cọ xoong, nếu có hiện tượng dính đáy thì phải đun với nước cho mềm rồi mới rửa sạch. Nồi sứ làm theo cách trên không chỉ sử dụng thoải mái, kéo dài tuổi thọ mà còn có thể dùng để xào nữa..
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.