- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phân biệt ba chỉ bò Mỹ thật và giả chỉ bằng một chi tiết, chưa chắc chị em đã biết
Làm thế nào để chọn được loại thịt bò ba chỉ Mỹ đông lạnh tươi ngon, hàng chuẩn? Và bạn có biết, với thủ đoạn làm giả tinh vi, loại thịt 'fake' vẫn chễm chệ trên các kệ siêu thị hòng qua mắt các bà nội trợ.
Làm thế nào để chọn được loại thịt bò ba chỉ Mỹ đông lạnh tươi ngon, hàng chuẩn? Và bạn có biết, với thủ đoạn làm giả tinh vi, loại thịt 'fake' vẫn chễm chệ trên các kệ siêu thị hòng qua mắt các bà nội trợ.
Ba chỉ bò Mỹ , loại thịt thường được thái sẵn thành những lát mỏng, cuộn tròn, hồng tươi nằm trên các gian hàng đông lạnh là loại thực phẩm khá sang, được các bà nội trợ mua về làm lẩu hoặc nướng. Có giá không hề rẻ, và thường chỉ mua được ở các siêu thị, các cửa hàng lớn, nhưng đôi khi, nếu không cẩn thận, bạn vẫn mua phải loại thịt giả.
Bạn có nhận ra trong mâm lẩu này có loại thịt giả?
Loại thịt này có thể là thịt không còn tươi, thậm chí là các loại khác được làm giả bò… nhưng tóm lại, đều là loại thịt không đúng chuẩn ba chỉ bò Mỹ. Vậy, làm thế nào để chọn được loại thịt này cho chuẩn, đảm bảo tươi, ngon, ăn vào ngọt thơm, mềm mại?
Cách chọn thịt tươi
Thịt tươi, thật có màu sắc trắng - hồng sậm kết hợp, các lớp mỡ, nạc có sự liên kết
Loại thịt bò này thường là nguyên miếng, tảng lớn, được nén lại, đông lạnh và sau đó cắt thành lát mỏng. Do đặc tính sơ chế như vậy, nên thịt dễ dàng cuộn lại sau khi được thái bằng máy. Kết cấu tự nhiên của thịt là phần nạc và mỡ có kết cấu chặt chẽ, tạo thành những vệt vân rõ ràng trong từng miếng thịt, nhưng vẫn có những sợi mỡ trắng nằm trong phần nạc màu hồng. Thịt ngon, chuẩn là thịt vẫn giữ nguyên được kết cấu nạc – mỡ cũng như màu sắc sau khi đã rã đông. Do đó, nếu phần nạc và mỡ của thịt không gắn kết chặt, màu sắc bị tái đi, đó là loại thịt đã bị để lâu, quá hạn so với tiêu chuẩn.
Cách nhận biết thịt giả
Nhìn thoáng qua đĩa thịt rất hấp dẫn, nhưng thực ra đây là loại thịt giả
Với các thủ đoạn tinh vi, đến ba chỉ bò Mỹ cũng có thể làm giả. Đó là khi những loại thịt rẻ tiền được trộn chung với phụ liệu, phẩm màu, chất phụ gia, vị thịt bò… rồi nén lại. Sau khi đông lạnh, chúng cũng được cắt lát và thoạt nhìn chả khác gì loại thịt xịn. Đôi khi, hàng giả nhìn còn đẹp mắt và hấp dẫn hơn hàng thật.
Tuy nhiên, nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy ở loại thịt giả này, phần nạc và mỡ được phân tách rõ ràng, không tự nhiên, không có sự liên kết. Ở phần nạc không có những đường gân hoặc những sợi mỡ trắng nhỏ. Sau khi rã đông không lâu, các lớp thịt sẽ rời ra và chỉ vài giây nhúng vào nồi nước, những miếng thịt sẽ tách rời hoàn toàn thành những phần riêng biệt.
Để có thể mua được loại ba chỉ bò Mỹ ngon, ngoài việc quan sát thật tinh, bạn cũng không nên chọn loại quá rẻ. Tiền nào của nấy là kinh nghiệm rất đúng trong trường hợp này, vì nếu mua loại có giá thấp hơn nhiều so với giá trị thường, phần nhiều bạn đã mua phải loại thịt quá hạn hoặc thịt giả bò được trộn đủ loại phụ gia có hại cho sức khỏe.
Theo PhunuVietnam
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.