- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phết thêm thứ này, thịt bò để tủ lạnh nửa tháng vẫn tươi mềm như mới
Nếu lỡ mua quá nhiều thịt bò mà không ăn hết bạn có thể bảo quản theo cách sau đây để khi cần sử dụng thịt vẫn giữ được độ tươi ngon và hương vị đặc trưng vốn có.
Thịt bò giàu dinh dưỡng, chế biến được thành nhiều món ăn hấp dẫn nhưng có giá khá cao so với nhiều loại thịt khác. Do đó, trong trường hợp mua quá nhiều thịt bò, không dùng hết và bảo quản sai cách thì chỉ một, hai ngày sau thịt sẽ biến chất, bỏ đi sẽ vô cùng lãng phí.
Phương pháp bảo quản được nhiều chị em lựa chọn là rửa qua thịt sau đó cho ngay vào ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên cách này có nhược điểm là sau một thời gian, trên bề mặt thịt sẽ bị phủ một lớp sương đá khiến hương vị khi nấu sẽ kém thơm ngon, đồng thời bị hao hụt chất dinh dưỡng. Vì vậy, thịt bò mới mua về không nên cho trực tiếp vào tủ lạnh mà cần thêm một vài bước.
Cách bảo quản thịt bò tươi ngon trong nửa tháng:
-Bước đầu tiên khi mua thịt về là chia thành từng miếng vừa phải tùy theo nhu cầu mỗi bữa ăn. Bạn nên làm việc này vì nếu để miếng quá to, khi rã đông, ăn không hết lại tiếp tục đem cấp đông sẽ khiến thịt bị mất chất. Sau khi chia nhỏ bạn rửa kỹ thịt bằng nước sạch để loại bỏ bụi bẩn bám trên bề mặt thịt.
-Cho từng miếng thịt bò lên tờ giấy ăn rồi dùng một tờ giấy ăn khác đặt lên trên. Dùng tay ấn nhẹ xuống để lượng nước còn đọng trên thịt bò thấm vào giấy.
Dầu ăn giúp duy trì độ ẩm cho thịt bò, giúp thịt giữ được độ mềm ngon sau khi rã đông.
-Tiếp theo bạn đặt thịt bò lên màng bọc thực phẩm, dùng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa một lớp mỏng xung quanh miếng thịt. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế việc thịt bị cứng trong quá trình bảo quản.
-Gói miếng thịt cẩn thận bằng màng bọc thực phẩm.
-Sau cùng, bạn cho từng miếng thịt bò vào túi zipper, khóa kín lại rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.
Cách bảo quản thịt bò trong 6 tháng
-Sau khi rửa sạch đem thịt bò luộc qua nước có pha rượu trắng. Ví dụ 1kg thịt bò thì luộc trong nước có pha 1 thìa cà phê rượu trắng trong khoảng 10 đến 15 phút.
-Vớt thịt bò ra một chiếc hộp rồi thêm vào nhánh gừng đã nướng chín, đập giập. Gừng giúp thịt không bị hôi trong thời gian bảo quản.
-Đợi thịt nguội mới đóng chặt nắp hộp. Dùng túi nilon bọc kín hộp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này có thể giúp thịt giữ được vị ngon ngọt lên tới 6 tháng.
Ngoài ra khi bảo quản thịt bò các bạn cần chú ý bọc thịt trong nhiều lớp nilon hoặc hộp kín để tránh mùi thịt bò ám sang các loại thực phẩm khác.
Bên cạnh đó nếu để thịt ở ngăn mát thì nên chỉnh nhiệt độ tủ là 2 độ C còn ngăn đá là - 25 độ C.
Theo Người đưa tin
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐổ giấm nóng vào bồn cầu là một mẹo vệ sinh được nhiều người truyền tai nhau; liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả và an toàn?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcVới đặc điểm như một chiếc hộp kín, ô tô là điều kiện thích hợp để nấm mốc, vi khuẩn phát triển, đặc biệt là trong những ngày thời tiết mưa phùn, nồm ẩm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBộ Công an hướng dẫn kỹ năng để thoát nạn khi ô tô không may lao xuống vùng nước sâu.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcVào mùa mưa bão, tài xế cần lưu ý một số địa điểm không nên đỗ xe để tránh những rủi ro đáng tiếc.
-
Mẹo vặt26/01/2025Để đảm bảo thuận lợi trong quá trình sử dụng, người thuê xe tự lái cần cẩn trọng và kỹ càng trong việc kiểm tra chất lượng xe cũng như khi ký hợp đồng.
-
Mẹo vặt26/01/2025Để giảm nồng độ cồn trong hơi thở, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây.
-
Mẹo vặt26/01/2025Cắm cành hoa đào hay bày một cây đào trong nhà mỗi dịp Tết đến xuân về là phong tục truyền thống của người Việt với hy vọng mang lại niềm vui và may mắn cho gia đình. Theo đó, vào dịp Tết hầu hết các gia đình đều cẩn thận chọn cho mình một cành đào đẹp, mang mùa xuân vào nhà.
-
Mẹo vặt25/01/2025Măng khô là món ăn phổ biến trong ngày Tết nhưng đâu mới là cách lựa chọn thực phẩm này an toàn cho sức khoẻ, cùng tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
Mẹo vặt25/01/2025Nếu không may điều hòa bị lỗi, không thể hoạt động, tài xế có thể làm mát ô tô bằng cách hạ cửa kính, tận dụng cửa sổ trời...
-
Mẹo vặt25/01/2025Khi luộc gà nên đặt úp hay ngửa để thịt chín đều, ngon và đẹp mắt hơn là câu hỏi được nhiều người đặt ra lúc chuẩn bị gà cúng.
-
Mẹo vặt24/01/2025Chuột là nỗi ám ảnh của nhiều gia đình, nhưng bạn hoàn toàn có thể đuổi chúng đi bằng những nguyên liệu dễ kiếm ngay trong bếp, an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.
-
Mẹo vặt23/01/2025Nhiều người làm bếp giỏi thường vắt chanh vào chảo dầu khi chiên rán, bạn có biết vì sao họ làm như vậy?
-
Mẹo vặt23/01/2025Nhiều người thắc mắc liệu nước lã thông thường có phù hợp để cắm hoa cúc; câu trả lời không đơn giản là có hoặc không, mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
-
Mẹo vặt22/01/2025Để cành hoa đào tươi lâu trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều người truyền tai nhau mẹo đốt gốc trước khi cắm, cách này có thực sự hiệu quả?