- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rã đông thịt cực nhanh chỉ với một thìa nước này
Giấm không chỉ là một loại gia vị, nó còn có những tác dụng bất ngờ trong việc rã đông nguyên liệu nấu ăn.
Việc tích trữ trong tủ lạnh để không mất thời gian đi chợ khiến nhiều chị em đỡ vất vả hơn rất nhiều. Nhưng thịt đóng đá muốn rã đông không phải dễ dàng. Với mẹo nhỏ đơn giản này sẽ giúp chị em nội trợ dễ dàng rã đông miếng thịt nhẹ nhàng mà không làm mất chất hay để vi khuẩn xâm nhập vào thực phẩm.
Ngâm thịt với giấm giúp rã đông nhanh hơn.
Đầu tiên bạn cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch. Tiếp đó bạn cho một ít giấm vào, khuấy đều rồi cho thịt vẫn đang bị đông vào. Ngâm thịt như thế khoảng khoảng 5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra, tan đá, thịt tươi ngon như mới mua.
Hoặc nếu bạn không muốn bỏ ra âu thì có thể đổ trực tiếp dấm vào túi đựng thịt cũng sẽ có tác dụng tương tự.
Giấm sẽ giúp miếng thịt được mềm hơn sau khi rã đông mà vẫn giữ nguyên hương vị. Bạn có thể chọn các loại giấm làm từ trái cây hay giấm trắng bình thường, chúng đều có tác dụng giúp thịt được mềm, ngon.
Ngoài mẹo rã đông thịt bạn có thể học một số mẹo sau khi nầu ăn để có thể ngon như đầu bếp nhà hàng:
1. Để nấu được các món cháo ngon bổ dưỡng mà không bị tràn ra ngoài khi sôi, hãy cho vào đó một ít dầu ăn. Còn nếu muốn khi nấu cháo không bị cháy đáy nồi thì trước khi nấu, đun khô nồi và cho ít dầu ăn tráng đáy và xung quanh nồi sẽ không bị cháy và khê.
2. Nếu có lỡ cho quá nhiều muối khi nấu canh hoặc súp, đừng lo lắng quá vì chỉ cần cho vào một củ khoai tây đã bóc vỏ, nó sẽ hấp thụ phần muối dư thừa, giúp món ăn nhạt hơn rất nhiều.
3. Để kiểm tra xem dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán..
4. Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, khi nặn các viên thịt hãy ấn một lỗ tròn ở giữa, thịt sẽ chín nhanh, đều và ngon hơn.
5. Khi hấp cá nếu thoa đều một chút trứng gà lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong trứng làm thịt cá mềm, thơm và bổ hơn.
Theo Giadinh.net
-
Mẹo vặt1 giờ trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.