- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rã đông thịt đừng ngâm nước lạnh: Cho 1 thứ này vào, chỉ cần 7 phút, thịt mềm tươi rói như mới mua
Đây là một trong những mẹo rã đông thịt hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo thịt tươi ngon như khi mới mua mà ít người biết đến.
Hiện nay, hoạt động mua sắm, tích trữ nguyên liệu chế biến trong tủ lạnh tại gia là điều mà nhiều người đã và đang làm thường xuyên. Chính vì vậy, việc tìm kiếm những phương pháp rã đông nhanh chóng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về an toàn thực phẩm là điều mà không ít người quan tâm.
Bên cạnh những cách rã đông thịt quen thuộc như dùng lò vi sóng, ngâm trong nước… Hãy cùng tìm hiểu mẹo rã đông thịt bằng 1 nguyên liệu có sẵn trong gia đình bạn. Đó chính là đường.
Giải pháp rã đông thịt bằng đường giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo thịt giữ nguyên được hương vị thơm ngon cũng như độ tươi mới.
Rã đông thịt bằng đường không những mất ít thời gian mà còn thu lại nhưng miếng thịt giữ được độ tươi ngon. Ảnh minh hoạ
Đầu bếp chỉ mẹo rã đông thịt bằng đường cực nhanh, thịt ngon mềm, tươi rói
Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua các bước dưới đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Miếng thịt cần rã đông (ví dụ: 300g)
Nước ấm (nhiệt độ khuyến khích là khoảng 40 độ).
Khoảng 2 - 4 muỗng canh đường, tùy thuộc vào miếng thịt to hay nhỏ.
Bước 2: Rã đông thịt trong 7 phút
Sau khi hoà tan toàn bộ số đường đã chuẩn bị với nồi nước ấm theo tỉ lệ 1l nước 2 thìa đường. Chúng ta sẽ bỏ miếng thịt cần rã đông vào trong nồi sao cho phần nước đủ ngập miếng thịt. Chờ như vậy trong khoảng 7 - 15 phút tuỳ độ lớn của miếng thịt.
Bước 3: Thịt rã đông xong có độ mềm và đàn hồi như thịt mới mua
Dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra độ mềm. Nếu cảm thấy thịt có thể uốn cong dễ dàng, tức là thịt đã rã đông xong.
Kiểm tra độ mềm của thịt bằng mắt thường và dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra. Ảnh minh hoạ
Xong các bước trên, hãy rửa sạch thịt dưới vòi nước lạnh để loại bỏ dư lượng đường. Tiếp theo lau khô thịt và bắt đầu tiến hành chế biến theo công thức nấu ăn yêu thích. Trên đây là các bước hướng dẫn chúng ta rã đông thịt mà không cần phải sử dụng lò vi sóng.
Cách làm này được đầu bếp đánh giá cao hơn việc dùng lò vi sóng rã đông bởi lượng nhiệt quá lớn sẽ khiến thịt bị chín, ảnh hưởng tới độ tươi ngon cũng như hương vị của miếng thịt.
Lưu ý quan trọng:
- Thời gian rã đông có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước và độ dày của miếng thịt.
- Nên sử dụng thịt ngay sau khi rã đông để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon, tránh vi khuẩn phát triển.
- Không nên áp dụng phương pháp này với hải sản vì có thể thay đổi hương vị đặc trưng của thực phẩm.
Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích cho những bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình.
Theo GĐXH
-
Mẹo vặt2 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.