- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rã đông thịt đừng ngâm nước lạnh: Cho 1 thứ này vào, chỉ cần 7 phút, thịt mềm tươi rói như mới mua
Đây là một trong những mẹo rã đông thịt hiệu quả, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo thịt tươi ngon như khi mới mua mà ít người biết đến.
Hiện nay, hoạt động mua sắm, tích trữ nguyên liệu chế biến trong tủ lạnh tại gia là điều mà nhiều người đã và đang làm thường xuyên. Chính vì vậy, việc tìm kiếm những phương pháp rã đông nhanh chóng mà vẫn đáp ứng được nhu cầu về an toàn thực phẩm là điều mà không ít người quan tâm.
Bên cạnh những cách rã đông thịt quen thuộc như dùng lò vi sóng, ngâm trong nước… Hãy cùng tìm hiểu mẹo rã đông thịt bằng 1 nguyên liệu có sẵn trong gia đình bạn. Đó chính là đường.
Giải pháp rã đông thịt bằng đường giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo thịt giữ nguyên được hương vị thơm ngon cũng như độ tươi mới.
Rã đông thịt bằng đường không những mất ít thời gian mà còn thu lại nhưng miếng thịt giữ được độ tươi ngon. Ảnh minh hoạ
Đầu bếp chỉ mẹo rã đông thịt bằng đường cực nhanh, thịt ngon mềm, tươi rói
Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện qua các bước dưới đây:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Miếng thịt cần rã đông (ví dụ: 300g)
Nước ấm (nhiệt độ khuyến khích là khoảng 40 độ).
Khoảng 2 - 4 muỗng canh đường, tùy thuộc vào miếng thịt to hay nhỏ.
Bước 2: Rã đông thịt trong 7 phút
Sau khi hoà tan toàn bộ số đường đã chuẩn bị với nồi nước ấm theo tỉ lệ 1l nước 2 thìa đường. Chúng ta sẽ bỏ miếng thịt cần rã đông vào trong nồi sao cho phần nước đủ ngập miếng thịt. Chờ như vậy trong khoảng 7 - 15 phút tuỳ độ lớn của miếng thịt.
Bước 3: Thịt rã đông xong có độ mềm và đàn hồi như thịt mới mua
Dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt để kiểm tra độ mềm. Nếu cảm thấy thịt có thể uốn cong dễ dàng, tức là thịt đã rã đông xong.
Kiểm tra độ mềm của thịt bằng mắt thường và dùng tay ấn vào thịt để kiểm tra. Ảnh minh hoạ
Xong các bước trên, hãy rửa sạch thịt dưới vòi nước lạnh để loại bỏ dư lượng đường. Tiếp theo lau khô thịt và bắt đầu tiến hành chế biến theo công thức nấu ăn yêu thích. Trên đây là các bước hướng dẫn chúng ta rã đông thịt mà không cần phải sử dụng lò vi sóng.
Cách làm này được đầu bếp đánh giá cao hơn việc dùng lò vi sóng rã đông bởi lượng nhiệt quá lớn sẽ khiến thịt bị chín, ảnh hưởng tới độ tươi ngon cũng như hương vị của miếng thịt.
Lưu ý quan trọng:
- Thời gian rã đông có thể có sự thay đổi tùy thuộc vào kích thước và độ dày của miếng thịt.
- Nên sử dụng thịt ngay sau khi rã đông để đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon, tránh vi khuẩn phát triển.
- Không nên áp dụng phương pháp này với hải sản vì có thể thay đổi hương vị đặc trưng của thực phẩm.
Hy vọng mẹo nhỏ này sẽ hữu ích cho những bữa ăn hàng ngày của bạn và gia đình.
Theo GĐXH
-
Mẹo vặt25 phút trướcÁp dụng những cách giải rượu bia đơn giản mà hiệu quả dưới đây, bạn có thể lấy lại sự tỉnh tảo và giảm thiểu phần nào tác hại của đồ uống có cồn đối với cơ thể.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcCách thắt cà vạt nhanh chóng và hiệu quả trong 5 giây giúp phái mạnh hoàn toàn có thể tự tin trong mọi tình huống và xuất hiện với vẻ ngoài lịch lãm, chỉn chu.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcMặc dù không thể loại bỏ hoàn toàn nhưng một số phương pháp hiệu quả có thể giúp giảm đáng kể sự hiện diện của thuốc trừ sâu trên trái cây, rau quả.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCác mẹo khử mùi hôi thùng rác đơn giản dưới đây sẽ giúp cải thiện không khí trong nhà, loại trừ bớt các nguy cơ sức khỏe do ô nhiễm cho các thành viên gia đình bạn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcViệc biết cách buộc dây dù giúp bạn xử lý nhanh các tình huống hàng ngày; đây là kỹ năng cần thiết trong các hoạt động hay công việc đòi hỏi sự an toàn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcNhiều người sợ bổ sầu riêng vì lớp gai sắc nhọn có thể đâm vào tay; thật ra vỏ sầu sẽ tách ra dễ dàng nếu bạn áp dụng các mẹo đơn giản dưới đây.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột số vật dụng quen thuộc trong nhà có thể gây hại nếu sử dụng quá lâu, bạn cần nắm rõ thời hạn để thay mới hoặc vệ sinh kịp thời.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcPhương pháp này đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trong việc loại bỏ vi nhựa khỏi nước uống hàng ngày.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhi mua thực phẩm ở các chợ dân sinh, bạn sẽ thấy nhiều người bán thường phủ miếng vải lên trên các miếng thịt lợn. Tại sao họ lại làm như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải lúc nào bạn cũng mang đầy đủ dây cắm để sạc pin điện thoại như bình thường, vậy cắm sạc pin điện thoại bằng máy tính có giảm tuổi thọ pin không?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTự chế bẫy bắt chuột bằng chai nhựa không chỉ là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm mà còn là cách giúp bạn tái sử dụng vật liệu nhựa, góp phần giảm thiểu rác thải.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó nên quay hộp nhựa trong lò vi sóng hay không, thói quen này ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe là băn khoăn của rất nhiều người.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTráng rửa xoong nồi ngay sau khi nấu là thói quen của nhiều người làm nội trợ với mong muốn làm đến đâu dọn gọn gàng đến đó; liệu đây có phải là cách làm đúng?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc duy trì sức khỏe pin và kéo dài tuổi thọ pin là điều nhiều người quan tâm.