- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang cơm trứng làm sao để hạt không bị dính nhau và đây là câu trả lời của đầu bếp
Để hạt cơm rang săn chắc, không bị dính nhau và bết vào trứng cũng cần bí quyết.
Cơm rang là món ăn đơn giản nhưng lại được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon. Cơm rang có thể được nấu vào bữa sáng, cũng có thể là bữa trưa hay chiều tùy vào sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, khi rang cơm tại nhà, nhiều người phàn nàn, vì sao mình làm không săn chắc, thậm chí còn bị dính vào nhau, không tơi. Điều này làm giảm đi độ hấp dẫn của cơm rang.
Đầu bếp cho biết, điều khiến cơm bị dính nhau, là do chất lượng hạt cơm bạn dùng để rang. Đầu bếp nhấn mạnh, khi rang cơm, mẹo đơn giản là nên nấu cơm từ hôm trước và để qua đêm trong tủ lạnh thì hạt cơm sẽ săn chắc và tơi hơn khi rang. Còn nếu nhà hết cơm nguội, bạn phải dùng cơm mới nấu thì sau khi nấu cơm xong, phải để nó nguội hoàn toàn rồi mới rang.
Dùng cơm nguội để rang cơm là ngon nhất
Ngoài ra, khi nấu cơm, ở bước vo gạo, bạn nên vo kỹ một chút để cơm bớt dính. Tuy nhiên cũng không nên vo kỹ quá khiến cơm mất chất. Sau khi vo gạo xong, hãy để ráo nước rồi cho vào nồi. Bạn hãy trộn thêm 5g dầu thực vào sau đó thêm nước vào nấu cơm. Bằng cách này, hạt cơm trong, bóng hơn thì khi rang cũng ngon và hấp dẫn hơn nhiều.
Khi có cơm rồi, bạn chuẩn bị thêm trứng, hành lá, muối, dầu ăn, hạt tiêu xay.
Đánh trứng tan trong một bát. Cho dầu ăn vào chảo, thêm trứng vào cùng hành lá xắt nhỏ, sau đó đảo đều cho đến khi trứng thơm và săn lại.
Lúc này cho cơm vào, khi chảo nóng lên, bắt đầu dùng muôi đảo đều cho đến khi hạt cơm săn lại thì thêm muối, hạt tiêu, một chút xì dầu nếu thích. Tiếp tục đảo cho đến khi cơm có mùi thơm thì tắt bếp. Cho cơm ra đĩa và thưởng thức.
Bằng cách này, hạt cơm luôn căng bóng, săn lại, không dính nhau lại thơm mùi trứng, vô cùng hấp dẫn.
Theo thoidaiplus
-
Mẹo vặt9 giờ trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt12 giờ trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.