- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang lạc đừng bỏ ngay vào chảo: Làm thêm một bước này lạc giòn tan, thơm nức, để cả tuần vẫn ngon
Đa phần người nội trợ thường bỏ lạc trực tiếp vào dầu ăn để chiên, nhưng làm vậy là sai, vì đã bỏ qua một bước quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn.
Lạc rang giòn tan, thơm bùi là món ăn hay xuất hiện trên bàn nhậu. Làm lạc rang tưởng chừng đơn giản nhưng thực ra phải có kỹ năng, nếu không màu không đều đẹp, không giòn và không để được lâu. Đa phần người nội trợ thường bỏ lạc trực tiếp vào dầu ăn để chiên, nhưng làm vậy là sai, vì đã bỏ qua một bước quan trọng nhất quyết định chất lượng của món ăn đó là ngâm lạc vào nước.
Chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng:
Lạc sống: 500 gram
Dầu ăn: 1 thìa canh
Rượu trắng: vài giọt
Bột canh: 1 thìa cafe
Dụng cụ: chảo, lò vi sóng, giấy nền, đĩa phẳng, lọ thuỷ tinh
Thực hiện:
Cách rang lạc ngon bằng chảo
Bước 1: Cho lạc vào âu lớn, thêm nước sạch vào ngâm trong 10 phút. Sau đó vớt ra để thật ráo. Ngâm lạc trong nước trước khi chiên, sẽ giúp lạc thơm hơn và giòn hơn.
Bước 2: Khi lạc ráo thì cho vào chảo, thêm một chút dầu ăn nguội vào và bắt đầu rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay.
Bước 3: Khi thấy hạt lạc đã vàng, có những tiếng nổ nhẹ thì tắt bếp, tiếp tục đảo trong chảo thêm một phút. Quá trình này sẽ giúp lạc chín hoàn toàn. Tuyệt đối không rang lạc chín rồi tắt bếp, vì độ nóng sẽ làm lạc bị chín quá.
Bước 4: Vớt lạc ra khỏi chảo dầu, cho vào đĩa phẳng, nhỏ vài giọt rượu trắng khi lạc còn nóng, nhanh tay trộn đều. Rượu nhanh chóng bay hơi khi gặp nhiệt, sẽ lấy đi hơi nóng của lạc, giúp lạc giòn hơn.
Bước 5: Sau khi lạc nguội, nêm chút muối theo khẩu vị. Để lạc nguội hẳn thì cho vào lọ kín, cất ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Trong một tuần món lạc vẫn sẽ giòn ngon.
Rang lạc bằng lò vi sóng
Nếu bạn không muốn dùng chảo để rang, bạn có thể lựa chọn lò vi sóng giúp quá trình rang lạc đơn giản hơn mà thành phẩm cũng ngon không kém. Dưới đây là cách rang lạc ngon bằng lò vi sóng
Bước 1: Rang lạc lần 1
Cho lạc vào âu lớn, thêm nước sạch vào ngâm trong 10 phút cho mọi bụi bẩn rơi ra. Sau đó bạn vớt lạc ra để thật khô ráo. Tiếp đến cho lạc sống đã làm sạch vào đĩa sâu lòng. Lấy một tờ giấy nến sau đó phủ kín mặt đĩa. Cho đĩa lạc vào lò vi sóng và bật lò ở chế độ rã đông. Tiến hành rang lạc ở chế độ này trong vòng 1 – 1,5 phút.
Hết thời gian trên, bạn nhấc đĩa lạc đó ra ngoài. Dùng đũa đảo đều lạc trong đĩa rồi lại phủ lớp giấy nến lên trên. Cho lạc vào lò vi sóng rang ở chế độ rã đông thêm 1 phút nữa.
Bước 2: Hoàn thiện món lạc rang
Sau khi rang lạc lần 1, bạn nhấc đĩa lạc rang ra ngoài. Dùng đũa đảo đều lạc và để cho lạc nghỉ khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn dùng một tờ giấy nến khác và lại phủ kín đĩa lạc. Cho đĩa lạc vào lò vi sóng và rang thêm khoảng 2 phút nữa. Lúc này, bạn sẽ ủ lạc trong lò khoảng 1 phút trước khi nhấc ra ngoài. Sau khi lấy ra ngoài, bạn trút lạc vào giấy báo hoặc khăn sạch và ủ chừng 5 phút.
Ủ lạc xong, bạn trút lạc ra đĩa và chờ cho lạc nguội hẳn. Lúc này, món lạc rang đã hoàn thiện và giòn đều. Bạn có thể thưởng thức lạc ngay hoặc cho vào lọ kín, túi nilon để bảo quản lạc. Lạc sau khi bảo quản có thể thưởng thức trong 2 – 3 ngày sau đó.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt1 giờ trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những vật dụng có thể gây ra nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ trong nồi chiên không dầu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone tự động bị tụt pin khi để qua đêm mặc dù không hề sử dụng, vậy nguyên nhân nào gây ra tình trạng này?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.