- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mùi để cả tuần không hỏng cứ làm theo cách đơn giản này
Trước khi thực hiện các phương pháp bảo quản bạn cần sơ chế trước thì rau mới để được trong thời gian dài.
- Mẹo chần trứng cực ngon, không sợ vỡ nát của đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng
- 15 mẹo hay giúp khử mùi giày một cách dễ dàng, trời có nóng đến mấy cũng không khiến bạn mất tự tin với những người bên cạnh
Sơ chế rau mùi:
- Rau mua về nhặt sạch lá già, lá giập úa, bỏ phần gốc rễ.
- Rửa rau mùi qua 2 lần nước sạch. Lần thứ 3 ngâm vào nước có pha giấm theo tỉ lệ 9 nước :1 dấm trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra giấm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, loại bỏ trứng côn trùng còn sót lại. Hỗn hợp giấm 10% sẽ giảm đến 90% vi khuẩn. Chú ý không nên ngâm quá lâu nếu không rau sẽ dễ bị nát.
- Vớt rau mùi ra rửa lại với nước sạch, để thật ráo nước. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô rau một cách nhẹ nhàng.
Các cách bảo quản rau mùi:
Có 4 phương pháp bảo quản rau mùi đơn giản, dễ dàng các bạn có thể lựa chọn:
-Bảo quản trong túi ziplog
Cho rau mùi đã sơ chế vào túi Ziplog, ép hết khí thừa ra ngoài sau đó đóng kín miệng túi, cho vào ngăn đá. Cách này có thể giúp chúng ta bảo quản rau mùi ít nhất 2 tháng, ăn tươi như mới.
-Bảo quản thủy canh
Chuẩn bị một lọ thủy tinh, cho nước và xếp rau mùi vào trong lọ (tất cả phần thân rau đều ngập nước). Chụp 1 túi ziplog lên miệng lọ (không nên bịt kín) rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần và tỉa bớt lá. Cách này có thể giữ được rau tươi lâu đến 2 tuần.
-Bọc và bảo quản trong màng bọc thực phẩm
Dùng màng bọc thực phẩm bọc rau mùi đã sơ chế lại nhưng không quấn chặt quá, nếu không rau dễ bị nát. Sau khi bọc kín, cho vào tủ lạnh để lên ngăn đá, ít nhất 3 tháng vẫn giữ rau được tươi nguyên.
-Xếp trong khăn giấy
Xếp khăn giấy khô vào hộp nhựa bảo quản thực phẩm, trải rau mùi lên trên sau đó đậy thêm 1 lớp giấy. Làm một vài lớp xen kẽ như vậy, cuối cùng đậy khăn giấy lên trên cùng và đậy nắp lại. Cho hộp kín vào ngăn mát tủ lạnh, cách này có thể giữ rau mùi tươi trong 2-3 tuần.
Cho vào túi ziplock
Rau ngò khi mua về cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ hết lá úa, hỏng. Ngâm rau vào nước lạnh khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo và cho vào một chiếc khăn giấy khô.
Dùng khăn thấm nhẹ để làm khô rau, không cần khô hẳn nhưng bạn chú ý đừng để có giọt nước lớn nào đọng lại. Sau đó, bạn đặt rau lên khăn giấy ấm và sạch. Cẩn thận cuốn rau lại,cho vào túi ziplock, miết kín miệng túi hoặc cho vào hộp nhựa kín rồi cho túi rau vào trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản rau từ một tuần đến 10 ngày.
Xếp trong khăn giấy
Sau khi đã rửa sạch rau và cắt bỏ phần gốc, bạn cũng nhặt bỏ hết lá úa và thấm khô rau. Cho rau vào rổ, để ráo nước hoàn toàn.Cho khăn giấy khô vào trong một hộp nhựa, xếp rau lên trên giấy, đậy lên một lớp khăn giấy tiếp theo rồi lại một lớp rau. Xen kẽ một vài lớp như vậy, lớp cuối là khăn giấy và đậy nắp lại.
Với cách này chỉ có thể dùng hộp kín chứ không dùng túi ziplock. Cuối cùng là cho hộp rau vào tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản được 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra và loại bỏ những lá úa, hỏng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.