- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau mùi để cả tuần không hỏng cứ làm theo cách đơn giản này
Trước khi thực hiện các phương pháp bảo quản bạn cần sơ chế trước thì rau mới để được trong thời gian dài.
- Mẹo chần trứng cực ngon, không sợ vỡ nát của đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Thắng nước hàng nhiều người cho đường vào chảo rồi mới đổ nước nhưng hóa ra lại sai, học thêm một bước này để thành phẩm lên màu đẹp không bị đắng
- 15 mẹo hay giúp khử mùi giày một cách dễ dàng, trời có nóng đến mấy cũng không khiến bạn mất tự tin với những người bên cạnh
Sơ chế rau mùi:
- Rau mua về nhặt sạch lá già, lá giập úa, bỏ phần gốc rễ.
- Rửa rau mùi qua 2 lần nước sạch. Lần thứ 3 ngâm vào nước có pha giấm theo tỉ lệ 9 nước :1 dấm trong khoảng 5-7 phút rồi vớt ra. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra giấm có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn, virus, loại bỏ trứng côn trùng còn sót lại. Hỗn hợp giấm 10% sẽ giảm đến 90% vi khuẩn. Chú ý không nên ngâm quá lâu nếu không rau sẽ dễ bị nát.
- Vớt rau mùi ra rửa lại với nước sạch, để thật ráo nước. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng khăn giấy thấm khô rau một cách nhẹ nhàng.
Các cách bảo quản rau mùi:
Có 4 phương pháp bảo quản rau mùi đơn giản, dễ dàng các bạn có thể lựa chọn:
-Bảo quản trong túi ziplog
Cho rau mùi đã sơ chế vào túi Ziplog, ép hết khí thừa ra ngoài sau đó đóng kín miệng túi, cho vào ngăn đá. Cách này có thể giúp chúng ta bảo quản rau mùi ít nhất 2 tháng, ăn tươi như mới.
-Bảo quản thủy canh
Chuẩn bị một lọ thủy tinh, cho nước và xếp rau mùi vào trong lọ (tất cả phần thân rau đều ngập nước). Chụp 1 túi ziplog lên miệng lọ (không nên bịt kín) rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần và tỉa bớt lá. Cách này có thể giữ được rau tươi lâu đến 2 tuần.
-Bọc và bảo quản trong màng bọc thực phẩm
Dùng màng bọc thực phẩm bọc rau mùi đã sơ chế lại nhưng không quấn chặt quá, nếu không rau dễ bị nát. Sau khi bọc kín, cho vào tủ lạnh để lên ngăn đá, ít nhất 3 tháng vẫn giữ rau được tươi nguyên.
-Xếp trong khăn giấy
Xếp khăn giấy khô vào hộp nhựa bảo quản thực phẩm, trải rau mùi lên trên sau đó đậy thêm 1 lớp giấy. Làm một vài lớp xen kẽ như vậy, cuối cùng đậy khăn giấy lên trên cùng và đậy nắp lại. Cho hộp kín vào ngăn mát tủ lạnh, cách này có thể giữ rau mùi tươi trong 2-3 tuần.
Cho vào túi ziplock
Rau ngò khi mua về cắt bỏ phần gốc, nhặt bỏ hết lá úa, hỏng. Ngâm rau vào nước lạnh khoảng 5-10 phút. Sau đó vớt ra, để ráo và cho vào một chiếc khăn giấy khô.
Dùng khăn thấm nhẹ để làm khô rau, không cần khô hẳn nhưng bạn chú ý đừng để có giọt nước lớn nào đọng lại. Sau đó, bạn đặt rau lên khăn giấy ấm và sạch. Cẩn thận cuốn rau lại,cho vào túi ziplock, miết kín miệng túi hoặc cho vào hộp nhựa kín rồi cho túi rau vào trong tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản rau từ một tuần đến 10 ngày.
Xếp trong khăn giấy
Sau khi đã rửa sạch rau và cắt bỏ phần gốc, bạn cũng nhặt bỏ hết lá úa và thấm khô rau. Cho rau vào rổ, để ráo nước hoàn toàn.Cho khăn giấy khô vào trong một hộp nhựa, xếp rau lên trên giấy, đậy lên một lớp khăn giấy tiếp theo rồi lại một lớp rau. Xen kẽ một vài lớp như vậy, lớp cuối là khăn giấy và đậy nắp lại.
Với cách này chỉ có thể dùng hộp kín chứ không dùng túi ziplock. Cuối cùng là cho hộp rau vào tủ lạnh. Với cách này, bạn có thể bảo quản được 2-3 tuần. Thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra và loại bỏ những lá úa, hỏng.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt4 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhi bán xe cũ, ai cũng mong được mức giá tốt nhất, nhưng điều này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.