- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rót bia có bọt hay không có bọt là ngon nhất?
Rót bia sai cách không chỉ làm mất đi hương vị của bia mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người uống.
Bọt bia được tạo thành từ hoạt động hấp thụ các chất có hoạt tính trên bề mặt của CO2. Bọt bia là bọt carbon dioxide ở trong ly bia xuất hiện ở dạng nổi trên bề mặt bia, hoặc chạy dọc theo cốc bia, hoặc tồn tại dạng đốm li ti bám trên thành cốc.
Khi rót bia ra khỏi chai/lon, bọt bia luôn nổi bồng lên chực trào ra khỏi cốc, rồi từ từ lắng xuống và tan dần nhưng không bao giờ hết.
Rót bia có bọt hay không có bọt là ngon nhất?
Bọt bia là một phần vô cùng quan trọng để đoán định chất lượng của bia. Một cốc bia không có bọt chứng tỏ đó là một loại bia nhạt nhẽo, thậm chí bị đắng.
Bọt bia ở mặt trên cùng tan ra, sẽ giải phóng một lượng nhỏ bia vào trong không khí, tạo nên mùi hương của bia.
Nhiều người nghĩ rót bia rất đơn giản, tuy nhiên rót bia đúng cách đó là khi bạn rót bia có bọt. Nếu rót bia sai cách đồng nghĩa với việc bạn rót bia không có bọt thì phần khí cacbonic ở trong bia sẽ không được giải thoát ra ngoài và khi uống vào sẽ khiến bạn dễ bị đầy bụng, đồng thời không cảm nhận được vị ngon, thơm của bia.
Uống bia có bọt bạn sẽ cảm nhận vị ngọt của mạch nha và vị đắng của bia, cũng như giữ nguyên hương vị bia dưới lớp bọt.
Thưởng thức một ly bia thơm ngon cần có cả bọt lẫn bia sóng sánh cân bằng.
Hướng dẫn cách rót bia không bọt
Công thức cơ bản của một ly bia là “Ba phần bọt, bảy phần bia”. Để có được thành phẩm ưng ý bạn có thể làm theo các bước sau:
Bước 1: Để cốc đựng bia nghiêng 1 góc 45 độ. Lưu ý: giữ khoảng cách giữa đầu chai bia và cổ ly.
Bước 2: Rót từ từ bia cho đến khi bia đạt tới cổ ly, bạn có thể quan sát thấy rằng lúc này trong ly không có bọt bia hoặc chỉ một ít màn bọt mỏng không đáng kể.
Bước 3: Tiếp đến, bạn giữ ly thẳng đứng, đổ bia còn lại ngay giữa trung tâm ly. Sau đó châm ly từ từ cho đến khi ly bia đầy.
Uống bao nhiêu bia mỗi ngày là đủ?
Bia tốt cho sức khỏe nếu uống một lượng vừa đủ và đúng cách, còn nếu bạn uống quá nhiều thì cơ thể sẽ phản ứng tiêu cực, thậm chí gây tác hại nặng nề cho sức khoẻ.
Theo nghiên cứu, lá gan khoẻ mạnh có thể lọc được khoảng 300ml đến 400ml tương ứng khoảng 1 lon bia mỗi ngày. Theo đó, liều lượng được khuyên dùng dành cho nam giới là không uống quá 2 cốc bia hơi 330ml trên ngày, nữ giới không uống quá 1 cốc bia hơi 330ml trên ngày và tuyệt đối không uống quá 5 ngày/ tuần. Tuyệt đối không uống một lúc quá nhiều bia vì nó sẽ gây hại cho sức khỏe bởi vậy bạn đừng quên kiểm soát liều lượng của mình để đảm bảo an toàn.
Sau khi uống hết một chai bia, dạ dày gần như đã đầy, nếu tiếp tục uống, khi nôn mửa sẽ gây căng hoặc rách dạ dày, trường hợp nặng có thể gây xuất huyết nhiều dạ dày, thậm chí dẫn tới tử vong.
Ngoài ra, với số lần đi tiểu tăng lên, người nghiện bia rượu dễ bị liệt chu kỳ hạ kali máu (biểu hiện là suy nhược toàn thân) và rối loạn nhịp tim, vì vậy tốt nhất nên kiểm soát lượng bia trong khoảng 300ml mỗi lần uống.
Bên cạnh đó khi uống bia bạn nên chọn loại bia có thương hiệu, tên tuổi trên thị trường không nên uống những loại bia không nhãn mác rất dễ bị ngộ độc bia.
Theo VTC
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt15 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.