Tác dụng của việc đặt khẩu trang vào tủ lạnh

Việc đặt một chiếc khẩu trang vào tủ lạnh sẽ đem lại tác dụng bất ngờ mà ít người biết đến, chẳng hạn như khử mùi hôi.

Tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm. Tuy nhiên sau một thời gian dài sử dụng, ngăn mát thường có mùi hôi khó chịu, còn ngăn đông thì bám đầy băng tuyết.

Đa số mọi người đều bỏ tiền để mua các sản phẩm khử mùi hôi tủ lạnh để xử lý. Thế nhưng trên thực tế, chỉ bằng cách đặt một chiếc khẩu trang vào tủ lạnh, bạn có thể giải quyết những vần đề trên một cách đơn giản và hiệu quả..

Tác dụng của việc đặt khẩu trang vào tủ lạnh

Trang Aboluowang nêu một số tác dụng của việc đặt khẩu trang vào tủ lạnh như sau:

Tác dụng của việc đặt khẩu trang vào tủ lạnh-1

Loại bỏ mùi hôi 

Tủ lạnh chứa nhiều thức ăn nên rất dễ có mùi hôi khó chịu. Để tránh làm ảnh hưởng đến các thực phẩm khác trong tủ, bạn cần phải tìm cách khử mùi hôi của tủ càng sớm các tốt.

Một trong những cách đơn giản nhất là sử dụng khẩu trang và trà khô.

Bạn hãy lấy khẩu trang, cắt một đầu và rút dây kim loại ra. Cho một nắm ít lá trà vào bên trong, sau đó buộc chặt khẩu trang bằng dây rồi đặt vào tủ lạnh. Lớp than hoạt tính trong khẩu trang kết hợp với trà khô có khả năng hút ẩm, khử mùi hôi trong tủ lạnh một cách hiệu quả.

Mùi trà tương đối dễ chịu, còn có thể hút mùi. Khẩu trang thoáng khí giúp cho trà tỏa mùi, đồng thời ở một mức độ nhất định có thể hấp thụ hơi nước.

Sau một thời gian, mùi hôi và hơi ẩm trong tủ lạnh sẽ thấm vào lá trà, vì thế có tác dụng ngăn ngừa tình trạng ẩm và hút mùi hôi quá mức trong tủ lạnh, giúp tủ lạnh luôn khô ráo.

Khi lá trà mất đi mùi thơm, bạn có thể thay cái mới và cho vào tủ lạnh để duy trì hiệu quả.

Bằng cách này, bạn có thể giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và không cần tốn tiền mua chất khử mùi, lại rất tiện lợi.

Giúp tránh đóng băng tuyết ở ngăn đông

Tủ lạnh bị dư thừa hơi ẩm sẽ dễ hình thành băng tuyết. Việc đóng băng không chỉ khiến diện tích ngăn đá trở nên nhỏ hơn mà còn khiến hiệu quả làm lạnh trở nên tồi tệ hơn và tăng mức tiêu thụ điện năng. Vì vậy tốt nhất bạn nên dọn dẹp ngăn đông thường xuyên.

Để giảm độ ẩm và ngăn chặn băng tuyết hình thành trong ngăn đông, bạn hãy lấy một chiếc khẩu trang y tế, dùng kéo cắt một đầu và nhét khăn giấy vào bên trong các lớp của khẩu trang, bao giờ khẩu trang căng phồng thì dừng lại, buộc kín đầu lại, bỏ  vào bên trong ngăn đông.

Khăn giấy có khả năng hút ẩm hiệu quả trong khi khẩu trang có khả năng thông khí tương đối tốt và còn có thể khóa độ ẩm được hấp thụ. Để túi khẩu trang đựng giấy bên trong ngăn đông tủ lạnh sẽ giúp giảm lượng hơi nước dư thừa, khiến chúng không thể ngưng tụ thành băng tuyết bên trong tủ.

Tuy nhiên, khả năng thấm hút của khăn giấy sẽ giảm khi bị ướt, vì vậy nếu thấy khăn giấy đã bị ướt hoàn toàn, bạn nhớ lấy ra, làm chiếc khẩu trang nhét giấy mới, hoặc có thể phơi khô dưới nắng trước khi cho vào tủ lạnh để sử dụng tiếp.

Ngoài việc tận dụng các tác dụng của việc đặt khẩu trang vào tủ lạnh, để khử mùi cũng như hút ẩm cho thiết bị này, bạn cũng có thể bỏ một cuộn giấy vệ sinh sạch vào trong mỗi ngăn tủ. Giấy vệ sinh sẽ hút bớt độ ẩm, ngăn chặn sự hình thành mùi hôi trong tủ một cách hiệu quả. Sau một thời gian, bạn chỉ cần lấy cuộn giấy ra và đem phơi khô là có thể tiếp tục sử dụng.

 

Theo VTC

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/tac-dung-cua-viec-dat-khau-trang-vao-tu-lanh-ar847218.html

mẹo vặt cuộc sống


Cách nấu canh chua cá lóc đậm đà chuẩn vị miền Tây
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.