Tại sao cần rút phích cắm ti vi ngay khi nhận phòng khách sạn?

Để bảo vệ bản thân, việc rút phích cắm ti vi và kiểm tra các thiết bị điện ngay sau khi nhận phòng là điều cần thiết.

Nhiều người thường bỏ qua việc kiểm tra phòng khách sạn sau khi nhận phòng, nhất là những vị trí đối diện giường ngủ như ti vi (TV), đèn ngủ, các góc tường,... tuy nhiên, đó lại là những vị trí lý tưởng để kẻ xấu đặt camera quay lén.

Tại sao cần rút phích cắm TV ngay khi nhận phòng khách sạn?

TV thường được đặt ở vị trí trung tâm trong phòng khách sạn và có thể cung cấp góc quan sát rộng. Điều này giúp kẻ xấu có thể thu thập thông tin một cách hiệu quả về hoạt động và quyền riêng tư của khách hàng.

Bên cạnh đó, phương thức hoạt động của bọn tội phạm ngày càng tinh vi và được che đậy. Máy ảnh chúng sử dụng ngày càng nhỏ hơn và công nghệ truyền thông không dây hiện nay cũng rất phát triển, cho phép kẻ xấu dễ dàng truyền tải hình ảnh hoặc video từ camera trong TV đến nơi khác mà không cần dây cáp hoặc kết nối rõ ràng. Điều này làm cho việc giấu camera trở nên dễ dàng và khó bị phát hiện hơn.

Vậy nên, để bảo vệ bản thân, việc rút phích cắm TV sau khi vào phòng khách sạn là điều quan trọng cần làm ngay..

Tại sao cần rút phích cắm ti vi ngay khi nhận phòng khách sạn?-1

Để bản vệ bản thân, cần rút phích cắm TV ngay khi nhận phòng khách sạn.

Ngoài các thiết bị trong phòng, kể cả phòng tắm, nhà vệ sinh… cũng cần được kiểm tra cẩn thận, đặc biệt là gương. Một khi phát hiện ra bất thường thì phải xử lý càng sớm càng tốt để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Nhiều người cảm thấy khó khăn khi làm điều này, nhưng thực ra nó rất đơn giản. Chỉ cần tắt đèn và kéo tất cả các rèm trong phòng lại. Sau khi căn phòng tối om, bật đèn pin của điện thoại di động lên, rọi vào góc phòng khả nghi nếu phát hiện có những chấm đỏ thì đó có thể có một camera thu nhỏ được giấu kín. Ngoài ra, việc sử dụng chế độ ghi hình trên điện thoại và quay khắp phòng cũng có thể phát hiện các đốm sáng trên màn hình điện thoại.

Những vị trí thường bị đặt camera quay lén

Trong phòng khách sạn, có thể có nhiều vị trí mà kẻ xấu có thể đặt camera quay lén. Dưới đây là một số ví dụ về các vị trí thông thường có thể bị xâm phạm:

TV: Camera có thể được ẩn trong khung TV, đèn TV hoặc các vị trí khác trên thiết bị.

Trần nhà: Kẻ xấu có thể đặt camera quay lén trong trần nhà, thường được ẩn trong các thiết bị đèn trần, đèn treo, rèm trần hoặc cung cấp giảm ánh sáng.

Gương: Gương trong phòng khách sạn có thể là một vị trí phổ biến để đặt camera quay lén. Camera có thể được ẩn trong khung gương, nút điều khiển gương hoặc phần sau của gương.

Đèn bàn: Đèn bàn trong phòng cũng có thể bị xâm phạm bằng cách đặt camera quay lén trong thân đèn, công tắc hoặc dây nguồn.

Đồ nội thất và trang trí: Các vật trang trí như bức tranh, cây cảnh, đồ trang trí tường hoặc trang trí bàn có thể bị sử dụng để ẩn camera quay lén.

Ổ cắm điện: Kẻ xấu có thể sử dụng ổ cắm điện để đặt camera quay lén, thông qua việc ẩn nó trong các bộ chuyển đổi, bộ điều khiển hoặc nắp che của ổ cắm.

Thiết bị điện tử: Các thiết bị điện tử khác trong phòng như máy lạnh, máy phát nhiệt, máy lọc không khí, loa hay loại thiết bị nào khác cũng có thể bị sử dụng để đặt camera quay lén.

Theo VTC NEWS

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtc.vn/tai-sao-can-rut-phich-cam-ti-vi-ngay-khi-nhan-phong-khach-san-ar799291.html?fbclid=IwAR21EzwQfOboiibp3pUNCNSmZ4ymVxRLRbcCLRtdNCI4Tpa5yejb934nQjY

quay lén


Lý do khiến điều hòa có mùi chua
Mùi chua từ điều hòa không chỉ gây khó chịu mà còn có thể là dấu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng bên trong thiết bị, vậy lý do khiến điều hòa có mùi chua là gì?

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.