- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Lý do trên muôi xới cơm luôn có chấm tròn: Dùng cả chục năm chưa chắc bạn đã biết tác dụng của chúng
Có bao giờ bạn thắc mắc vì sao muôi xới cơm đi kèm nồi cơm điện luôn có những chấm tròn nhỏ không. Hãy cũng tìm hiểu công dụng của chúng nhé.
Sự xuất hiện của nồi cơm điện giúp cho việc nấu cơm hàng ngày của chúng ta trở nên đơn giản hơn. Chỉ cần vo gạo, cho gạo vào nồi cùng với nước và bật nút nấu là chúng ta đã có nồi cơm thơm ngon mà không tốn nhiều công sức.
Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nồi cơm điện hiện nay đã được cải tiến rất nhiều với các tính năng đa dạng khác ngoài việc nấu cơm. Tuy nhiên, trong nhiều năm qua, một phụ kiện đi kèm với nồi cơm điện gần như ít có sự thay đổi lớn đó chính là chiếc muôi xới cơm.
Muôi xới cơm đi kèm nồi cơm điện đa số sẽ có thiết kế với những chấm tròn nhỏ trên đó. Bạn có thể cho rằng chúng chỉ dùng để trang trí. Tuy nhiên, những chấm tròn này có công dụng hữu ích hơn nhiều.
Dùng để chống dính
Muôi xới cơm ngày nay thường được làm bằng nhựa polypropylene. Các chi tiết chấm nhỏ được thêm vào bề mặt chiếc muôi xới cơm sau nhiều năm nghiên cứu và cải tiến của các nhà sản xuất.
Thiết kế này dùng để tăng độ ma sát cho mặt muôi. Khi dùng muôi này xới cơm, cơm sẽ dễ bám hơn, không bị trôi tuột, giúp việc xới cơm dễ dàng hơn.
Các chấm nhỏ trên muôi xới cơm được thiết kế hình tròn hoặc hình bầu dục phân bổ đồng đều còn đóng vai trò chống dính hiệu quả. Với thiết kế này, cơm sẽ không dính chặt vào muôi mà có thể dễ dàng gạt vào bát ăn.
Dùng để vệ sinh nồi
Dù lòng nồi cơm điện thường được phủ một lớp chống dính nhưng khi để cơm nguội hoặc hạt cơm quá dẻo thì cơm vẫn có thể dính trên thành nồi, thậm chí khô cứng lại, khó gỡ ra hơn nếu để lâu.
Nếu chỉ rửa nồi bằng cách thông thường thì rất khó sạch. Nếu rửa bằng bùi nhùi sắt thì sẽ hỏng lớp chống dình của nồi. Thay vào đó, bạn có thể tận dụng chính chiếc muôi xới cơm để làm sạch nồi.
Hãy đổ nước vào nồi cơm và ngâm vài phút cho các hạt cơm ngậm nước và mềm ra. Sau đó, dùng muôi xơi cơm với mặt có chấm tròn chà nhẹ vào lòng nồi. Các hạt cơm dính sẽ nhanh chóng bong ra.
Nhà sản xuất đã thiết kế các chấm tròn với độ nhô và góc bo nhất định để tạo ra lực ma sát vừa đủ giúp bạn có thể làm bong những hạt cơm ra mà không làm hỏng lớp tráng chống dính.
Vì vậy, khi cần rửa sạch lòng nồi cơm điện, bạn nhớ tận dụng lợi ích này từ chiếc muôi xới cơm nhé.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt2 giờ trướcHầm xương là bước nấu ăn quan trọng để tạo ra nồi nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng; liệu có phải nhưng có phải cứ hầm xương càng lâu và nhừ càng ngon?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người có thói quen rửa sạch trứng, cho vào hộp kín rồi mới để vào tủ lạnh bảo quản, tránh vi khuẩn lan sang thực phẩm khác.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.