Tẩy cặn trên kính buồng tắm có khó không? Dạy cho bạn một mẹo, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức

Chất liệu phổ biến cho cửa vách ngăn phòng tắm là cửa kính, loại cửa này có khả năng thẩm thấu tốt, tương đối sáng nên được nhiều gia chủ yêu thích. Tuy nhiên, cửa kính của vách ngăn phòng tắm sử dụng lâu ngày sẽ để lại nhiều vết bẩn, khó tẩy rửa, lúc này cần áp dụng một số phương pháp để làm sạch.

1. Lau bằng giấy báo

Sử dụng một miếng giẻ ẩm để loại bỏ bụi và cặn trên bề mặt cửa kính của vách ngăn phòng tắm, sau đó lau bằng giấy báo, vì mực của báo có thể sửa chữa và làm sạch kính tốt hơn, để cửa kính phòng tắm sẽ không để lại dấu vết của nước.

Tẩy cặn trên kính buồng tắm có khó không? Dạy cho bạn một mẹo, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức-1

2. Hỗn hợp giấm + muối

Đối với cặn tích tụ trên cửa kính của vách ngăn phòng tắm, hãy sử dụng giấm và muối thông thường ở nhà để làm chất tẩy rửa đơn giản, xịt lên cửa kính của vách ngăn phòng tắm, sau đó dùng bàn chải chà trực tiếp. Hầu hết các máng xối có thể được làm sạch theo cách này.

3. Nước lau kính

Nước lau kính cũng có thể tẩy cặn trên cửa kính của vách ngăn phòng tắm, xịt trực tiếp lên cửa, dùng giẻ lau sạch. Điều đáng chú ý là các phụ kiện phần cứng của cửa kính nhà vệ sinh không thể tiếp xúc với nước lau kính, chất lỏng này sẽ ăn mòn trực tiếp bề mặt của phần cứng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng nước lau kính.

4. Bột giặt

Bột giặt cũng có thể dùng để lau cửa kính của vách ngăn phòng tắm, trước tiên hòa tan bột giặt vào nước ấm, trộn đều. Sau đó xịt dung dịch tẩy rửa đã pha lên cửa kính của vách ngăn phòng tắm rồi dùng miếng cọ rửa lau sạch. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch.

Tẩy cặn trên kính buồng tắm có khó không? Dạy cho bạn một mẹo, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức-2

5. Cô-ca

Cắt đôi chai coca lớn từ giữa, với phần dưới cùng. Mua một bàn chải nhà vệ sinh, loại có lông bông, rất mềm và thấm nước. Sử dụng bàn chải nhà vệ sinh nhúng vào Coca-Cola để lau cửa kính của phòng tắm. Hiệu quả là hoàn toàn tốt, và quy mô được giải quyết dễ dàng. Nên làm sạch nó mỗi tuần một lần.

Tẩy cặn trên kính buồng tắm có khó không? Dạy cho bạn một mẹo, dùng cái này để bôi, và nó sẽ sáng như mới ngay lập tức-3

6. Kiềm

Nếu cửa kính của vách ngăn phòng tắm bị bẩn, bạn có thể sử dụng nước sôi để hòa tan kiềm và đợi nhiệt độ của hỗn hợp giảm xuống để sử dụng sau. Trước khi làm sạch, trước tiên hãy rửa sạch toàn bộ phòng tắm bằng nước sạch, sau đó sử dụng nước kiềm mới ngâm để làm sạch, sẽ rất nhanh. Sau khi làm sạch bằng nước kiềm, nhớ rửa lại bằng nước sạch.

Theo Bảo Vệ Công Lý

Xem link gốc Ẩn link gốc https://ngoisao.vn/theo-dong-su-kien/lam-sao/tay-can-tren-kinh-buong-tam-co-kho-khong-day-cho-ban-mot-meo-dung-cai-nay-de-boi-va-no-se-sang-nhu-moi-ngay-lap-tuc-389428.htm

mẹo vặt gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.