- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Khi vo gạo, tuyệt đối không được chỉ thêm nước và nấu nhé! Thêm 2 bước này nữa, hạt gạo dẻo và không dính tay
Trên thực tế, nếu bạn muốn cơm ngon, không có nhiều hơn hai cảm giác, một là bông và mềm, hai là đầy hương vị! Làm thế nào để làm cho một nồi cơm được mọi người công nhận ngon? Thêm 2 bước này nữa trước khi nấu để hạt cơm dẻo và không bị dính nhé!
1: Ngâm trước khi nấu!
Gạo cứng trở nên bông và mềm sau khi nấu chín. Nguyên nhân chính là do tinh bột có trong gạo bị hồ hóa khi cơm được nấu chín. Ngâm gạo vào nước một lúc trước khi nấu để hạt gạo ngấm nước từ từ và nở ra, khi nấu cơm sẽ dễ thấm nước hơn, truyền nhiệt từ ngoài vào trong sẽ đều hơn, do đó sẽ xảy ra hiện tượng hồ hóa như nhau! Nếu bạn nấu cơm mà không ngâm, lớp tinh bột trên bề mặt sẽ bị hồ hóa trong quá trình đun, điều này sẽ cản trở quá trình hấp thụ nước và dẫn nhiệt ở tâm. Đây là lý do quan trọng khiến cơm bị cứng!
Ngâm trong bao lâu? Cách ngâm?
Mọi người nên biết rằng thời gian ngâm quá ngắn sẽ không có tác dụng gì. Nếu thời gian ngâm lâu, hạt gạo rất lỏng và không ngon! Theo khảo sát, ngâm nước ở nhiệt độ 25 độ trong 30 phút là thích hợp nhất. Hương vị và màu sắc của cơm rất ngon! Một điểm nữa, đừng vo quá nhiều lần, tối đa không quá 2 lần nhé! Vo quá nhiều lần rất dễ mất dinh dưỡng và mùi thơm!
2: Thêm một số thành phần trước khi nấu!
Mọi người đều biết rằng chất béo có thể tạo phức với amylose trong tinh bột! Vì vậy bạn có thể cho một ít dầu ăn vào khi nấu cơm để cơm chín có màu sáng bóng hơn, mềm hơn và mùi thơm đậm đà hơn nhé! Đừng thêm quá nhiều dầu. Nói chung, với lượng cơm cho 3-4 người ăn thì cho thêm 3-4 ml dầu ăn. Quá nhiều hoặc quá ít sẽ ảnh hưởng đến hương vị!
Đừng lấy cơm ra ngay sau khi cơm chín, hãy để lửa nhỏ trong 20-30 phút nữa nhé! Đừng coi thường hai mươi ba phút ngắn ngủi này, nó rất hữu ích! Sau một thời gian ninh, hạt gạo có thể hút hết phần nước còn lại và sền sệt hoàn toàn từ ngoài vào trong, giúp gạo mềm và thơm hơn! Nên nhớ, thời gian om không nên quá lâu, chỉ từ 20 - 30 phút thôi nhé!
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt9 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.